Cài đặt đồng bộ dữ liệu Google Drive với máy tính chi tiết nhất

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Như các bạn cũng đã biết thì Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu hiện nay, bởi các tính năng và các ứng dụng chuyên nghiệp phục vụ rất đắc lực cho các mục đích công việc đa dạng.


Ngoài ra, Google Drive còn hỗ trợ tính năng đồng bộ hoá và sao lưu dữ liệu nhanh trên máy tính lên Drive và ngược lại. Giúp bạn có thể làm việc tại bất cứ đâu, chỉ cần máy tính hoặc thiết bị điện di động của bạn có kết nối mạng Internet. Nếu như bạn đã từng sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox rồi thì bạn có thể hình dung ra việc sử dụng Google Drive cũng hoàn toàn tương tự như vậy.

Vâng, để đồng bộ hoá dữ liệu giữa Google Drive và máy tính hoặc điện thoại thành công, và giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn từng bước cụ thể, để các bạn có thể dễ dàng hiểu được tính năng đồng bộ hoá (Sync) Google Drive trên máy tính của mình.

Đọc thêm:

1. Hướng dẫn cài đặt cấu hình tài khoản Google Drive trên máy tính

+ Bước 1: Sạn đăng nhập vào link liên kết sau: https://www.google.com/drive/download/ => rồi click vào nút Tải xuống tại phần Cá nhân (Personal) - Sao lưu và đồng bộ hoá.

Để sử dụng các dữ liệu được đồng bộ trên điện thoại thì bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng Google Drive vào Smartphone của bạn là được.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (2)

+ Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Đồng ý và tải xuống để xác nhận việc tải về file cài đặt.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (4)

+ Bước 3: Tại đây bạn click đúp chuột vào file mới tải về để chúng ta bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng Google Drive trên máy tính.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (5)

+ Bước 4: Sau khi cài đặt xong, bạn click Đóng để hoàn tất.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (6)

+ Bước 5: Lúc này ở dưới thanh Taskbar sẽ có một icon của Google Drive ở đây. Biểu tượng đám mây như hình bên dưới..

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (16)

+ Bước 6: Tiếp theo phần mềm sẽ hiển thị một thông báo với nội dung là All or your files as your fingertips. Bạn click chọn GET STARTED để tiếp tục cài đặt cấu hình.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (7)

+ Bước 7: Sau đó bạn nhập địa chỉ tài khoản Google Drive ( tài khoản Gmail ) mà bạn muốn đồng bộ hoá vào => và click Next để đăng nhập vào tài khoản.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (8)

+ Bước 8: Rồi bạn nhập mật khẩu của tài khoản Google Drive (tài khoản gmail) => rồi nhấn Sign In để đăng nhập.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (9)

+ Bước 9: Tiếp theo bạn click vào GOT IT để chọn đồng bộ hoá.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (10)

+ Bước 10: Tại đây, Google Drive sẽ đưa ra một số thư mục mặc định để đồng bộ hoá là Desktop, Document và Pictures.

Bạn có thể click bỏ chọn nếu bạn cảm thấy không muốn đồng bộ hoá nó lên tài khoản Google Drive.

Ngoài ra, bạn có thể click vào CHOOSE FOLDER để chọn các thư mục quan trọng có trên máy tính mà bạn muốn đồng bộ hoá nó lên tài khoản Google Drive.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (11)

Ví dụ ở đây mình muốn chọn thêm một Folder mà mình hay dùng và tương đối quan trọng để đồng bộ sao lưu dữ liệu.

Mình sẽ click vào CHOOSE FOLDER => và chọn tới thư mục mình muốn đồng bộ => Sau đó click chọn Select Folder để thêm thư mục đồng bộ hoá trên máy tính.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (12)

+ Bước 11: Đấy, thư mục mình vừa chọn đã được thêm vào danh sách đồng bộ. Bạn nhấn Next để tiếp tục.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (13)

+ Bước 12: Chọn GOT IT để đồng ý việc đồng bộ hóa.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (14)

+ Bước 13: Sau đó click START để bắt đầu đồng bộ dữ liệu từ máy tính, và ngược lại.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (15)

+ Bước 14: Kết quả đây nhé các bạn. Bạn vào lại tài khoản Google Drive => và vào mục Máy tính để xem các thư mục mà bạn đã đồng bộ từ máy tính lên.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (19)

Các thư mục trên máy tính đã được đồng bộ lên tài khoản Google Drive của bạn.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (20)

Và tất nhiên bạn cần phải chờ một lúc thì mới thấy được, vì quá trình đồng bộ hoá sẽ phải diễn ra trong vòng ít phút, nhanh hay chậm thì còn tuỳ thuộc vào số lượng cũng như dung lượng file mà bạn đồng bộ.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (18)

Bạn có thể quản phần mềm Google Drive ngay trên máy tính.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (17)

2. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Google Drive trên máy tính

Sau khi cài đặt phần Google Drive xong thì trên màn hình Desktop sẽ xuất hiện một số ứng dụng truy cập nhanh như :

 • Google Slides (giống như ứng dụng PowerPoint)
 • Google Docs (giống như ứng dụng Word)
 • Google Sheet (giống như ứng dụng Excel)
 • Goole Drive (quản lý tệp tin đồng bộ hoá trên Drive).

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (1)

Tại thư mục Google Drive bạn có thể kiểm soát các tệp tin trên tài khoản Google Drive của mình bằng cách xoá bỏ, hoặc kéo thả và Paste các tệp tin mới vào.

Và các tệp tin đã xóa sẽ biến mất trên tài khoản trực tuyến Google Drive, ngược lại các file mới sẽ được đồng bộ lên tài khoản Google Drive của mình

Nói chung là cũng tương tự như các thư mục bạn chọn đồng bộ hoá tại bước 10, 11 cũng sẽ luôn được cập nhật lên dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive.

cai-dat-google-drive-tren-may-tinh (3)

Lời kết

Ok, với cách thức đồng bộ hóa dữ liệu giữa máy tính và tài khoản Google Drive này thì bạn có thể sử dụng các thông tin trên máy tính của mình ở mọi lúc và mọi nơi rồi, chỉ cần một điều kiện đó là có Internet là được.


Bạn có thể sử dụng các dữ liệu khi cần thiết ở bất cứ nơi đâu mà không cần bất kỳ thiết bị lưu trữ cầm tay (USB, thẻ nhớ…) nào khác.

Đến đây thì bài hướng dẫn đồng bộ dữ liệu Google Drive với máy tính của mình cũng xin được kết thúc. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với các bạn.

Chúc các bạn thành công.

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

12 comments

 1. Xin cho mình hỏi mình đã đồng bộ file quan trọng lên google drive rồi. Mà giờ mình ghost lại máy tính. Thì mình cài lại phần mềm đồng bộ. Thì giờ nó không tự đồng bộ như xưa nữa. Mình phải làm sao để nó tự động đồng bộ như xưa

  • Nguyen Thanh Tung

   Đúng rồi bác, phải cài lại https://www.google.com/drive/download/

  • Kiên Nguyễn Blog

   Như bạn Tùng đã trả lời bạn đó, bạn cài lại Google Drive trên máy tính là OK nhé, nó sẽ tự động đồng bộ ngược từ tài khoản vào máy tính của bạn.

   • nó không chịu đồng bộ các file trước đây đã từng đồng bộ nữa bạn ơi, mình đã thử chỉnh sửa file hoặc thêm file vào thư mục đã đồng bộ trước đây, nhưng nó không đồng bộ lên google drive nữa, trên file nguồn ở google drive mình có nhấp vào 1 file để coi chi tiết thì nó đã thể hiện là ko có nguồn từ máy tính
    Mình đành phải xóa hết file trên google drive trước đây đã tải lên đồng bộ, để tải lên đồng bộ từ máy tính lại từ đầu

   • a ơi tại sao e tắt nguồn và hôm sau mở ra lại không có cái ứng dụng này ạ, làm sao để mỗi lần tắt máy đi bật lên có mạng lại tự liên kết tiếp ạ

 2. ad cho em hỏi 2 câu với.
  -1. e có 1 laptop và 1 pc, e muốn đồng bộ dữ liệu “đang lưu” trên pc qua laptop thì làm ntn. (2 máy chưa cài google drive, dữ liệu trên pc chưa up lên google)
  – 2. trường hợp pc e đã cài google drive, dữ liệu đã đồng bộ trên pc và google.
  Và xui rủi sao phần mềm google drive trên pc e bị lỗi, e phải gỡ ra cài lại (nặng hơn là cài lại win) thì khi đó e có 1 số file lần trước đã đồng bộ và đang nằm trên pc.
  giờ e muốn cài lại google drive thì những dữ liệu trên pc của e có cách nào đồng bộ tiếp được k.
  hay là phải xóa các file trên pc và đồng bộ các file từ google drive xuống pc lại. (trường hợp các file nặng thì tải le lưỡi luôn)
  thank ad.

  • nếu cả 2 máy đã cài đặt goolge drive và cùng đăng nhập 1 tài khoản google, khi đồng bộ dữ liệu thì cả 2 sẽ cùng sử dụng được. Thông thường trên drive đang có lưu 1 bản trên đó, trường hợp máy nào bị lỗi thì cài lại, sai khi đăng nhập đúng tài khoản drive thì dữ liệu sẽ download về. còn dữ liệu năng nhẹ thì chịu thôi, cách tốt nhất là cắm USB chép qua lại cho nhanh.

 3. Xin cho hỏi, mình đã tạo 1 thư mục (D:\Google Drive) ở PC thứ nhất và đã đồng bộ OK lên GoogleDrive, bây giờ mình có máy PC thứ 2, muốn cũng có 1 thư mục Google Drive giống hệt như máy thứ nhất, dùng chung 1 tài khoản, mình muốn dùng bất kỳ máy nào trong 2 máy mà có thay đổi nội dung thì cũng update lên Googledrive.
  Xin các cao nhân chỉ giáo với ạ. Xin cảm ơn.

  • thì ở máy 2 setup google drive rồi đăng nhập tài khoản đó vào, sau đó đồng bộ, dữ liệu đồng bộ cũng có lưu trên drive mà, muốn sử dụng chung thì vào drive lấy về

   • Xin hỏi muốn bỏ không đồng bộ dữ liệu trên decktop thì làm tn. Thanks.

    • Kiên Nguyễn Blog

     Bạn bỏ tích ở phần Desktop trong Bước 10 đi nhé, còn nếu đã cài đặt vào máy thì bạn vào phần thiết lập để tìm, chỗ nào có Desktop thì bỏ tích nhé.

 4. Cài google driver trên surface pro 7 phải vào ổ C/program File/Google chọn googledrivesyn để kích hoạt thì mới xong phần cài đặt. Không như mọi máy khi cài xong nhìn thấy googledriversyn ngay


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Secured By miniOrange