Compress.Studio: Nén ảnh theo dung lượng mà bạn muốn

Vâng, trong bài viết trước thì Admin và các bạn CTV đã chia sẻ với các bạn rất nhiều giải pháp nén ảnh rồi. Tuy nhiên, công nghệ luôn thay đổi từng ngày và chúng ta, những người dùng luôn mong chờ những dịch vụ lưu trữ uy tín và chất lượng nhất có thể.

Càng có nhiều dịch vụ cạnh tranh nhau thì người dùng chúng ta càng được lợi. Lợi về cả kinh tế lẫn chất lượng dịch vụ.

Và ở trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn một trang web hỗ trợ nén ảnh khá là tốt mang tên Compress.Studio. Bạn có thể trải nghiệm qua và đánh giá kết quả xem thế nào nhé.

nen-anh-voi-compress-studio (1)

Cách nén ảnh theo dung lượng bạn muốn

Như mình đã nói bên trên, dịch vụ nén ảnh thì có rất nhiều, trên blogchiasekienthuc dot com cũng không ít bài viết giới thiệu rồi. Bạn có thể tham khảo tại đây:

Tuy nhiên, điểm khác biệt của Compress Studio so với các ứng dụng/ công cụ khác đó chính là: chúng ta có thể thoải mái lựa chọn dung lượng ảnh sau khi nén.

Bạn chỉ cần nhập vào dung lượng file sau khi nén, ngay lập tức Compress Studio sẽ nén ảnh về đúng dung lượng đó cho bạn.

Ngoài ra, do xây dựng trên nền tảng bảo mật Blockchain nên bạn hoàn toàn có thể nén và lưu trữ những bức ảnh đó vào không gian lưu trữ miễn phí không giới hạn trên đây.

+ Bước 1: Nhưng tất nhiên là bạn phải đăng nhập bằng tài khoản BlockStack mới được nha. Cách đăng ký mình đã nói rất kĩ trong bài viết về dịch vụ lưu trữ Envelop rồi, nếu chưa biết thì bạn có thể xem lại ha.

NOTE: Bạn có thể truy cập vào địa chỉ này để tạo tài khoản BlockStack nếu chưa có nhé: https://browser.blockstack.org/sign-up

nen-anh-voi-compress-studio (2)

+ Bước 2: Để bắt đầu sử dụng dịch vụ, bạn truy cập vào trang chủ tại địa chỉ https://compress.studio và sẽ thấy giao diện với demo nén ảnh như thế này.

Bây giờ bạn hãy kích vào Add Image để chọn bức ảnh mà bạn muốn nén từ trên ổ cứng máy tính của bạn.

nen-anh-voi-compress-studio (3)

Mặc định ảnh sau khi tải lên sẽ được Compress.studio tự động nén rồi, tỉ lệ nén cũng như dung lượng sau khi nén hiển thị ở ô Compressed. Bạn cũng thể kéo cái thanh kia để xem ảnh trước khi nén và sau khi được nén tự động.

nen-anh-voi-compress-studio (4)

+ Bước 3: Nếu bạn vẫn chưa ưng với dung lượng bức ảnh được tự động nén thì hãy nhìn sang bên phải, bạn sẽ thấy ô Size.

Ô này chính là nơi bạn nhập vào dung lượng (MB) sau khi nén mong muốn => bạn nhập vào và bấm Compress để nén bức ảnh lần nữa cho nó về với dung lượng bạn vừa nhập.

nen-anh-voi-compress-studio (5)

Và đây là kết quả, thậm chí nó còn nén về dung lượng nhỏ hơn (0.042MB) so với dung lượng mình đã nhập (0.05MB) ở ô Size nữa 😀

Quá là ghê luôn :D, nhưng lưu ý là để có dung lượng nhỏ như vậy thì điều bạn phải đánh đổi đó là chất lượng của bức ảnh, có thể nó sẽ bị xấu đi nhiều đấy nha.

Chính vì thế, bạn hãy điều chỉnh cho phù hợp. Làm thế nào để chất lượng ảnh không quá xấu là được…

nen-anh-voi-compress-studio (6)

+ Bước 4: Làm xong, để tải về thì bạn bấm vào nút Save ở dưới ảnh. Hoặc bấm vào Login with BlockStack để chọn đăng nhập và lưu vào tài khoản của bạn, các bước đăng nhập thì mình không hướng dẫn nữa nhé !

nen-anh-voi-compress-studio (7)

Đây là giao diện quản lý ảnh của Compress.studio, ảnh sau khi bạn tải lên và nén thì sẽ được tự động lưu vào đây luôn – không cần phải làm gì cả.

Và bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì khi sử dụng Blockchain thì sẽ không ai có thể truy cập được những bức ảnh, trừ bạn mà thôi.

nen-anh-voi-compress-studio (8)

Lời kết

Vâng! Một dịch vụ nén ảnh và lưu trữ ảnh trực tuyến miễn phí rất tuyệt vời phải không nào, mình chỉ tiếc một điều là chúng ta chỉ có thể nén từng bức ảnh một mà thôi. Vậy nên, nếu bạn có nhiều ảnh thì cũng khá là mệt đấy 😀

Dịch vụ nén ảnh trực tuyến kết hợp với nền tảng công nghệ Blockchain thì bạn sẽ có một không gian lưu trữ cực kì bảo mật, cũng như dung lượng lưu trữ cũng rất thoải mái.

Hi vọng là nhà phát triển sẽ cải thiện nhiều tính năng hơn nữa để người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn. Okay. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop