Xtreme Download Manager: Tăng tốc độ tải File, bắt link chuẩn!

Chắc hẳn các bạn không còn lạ gì với phần mềm hỗ trợ tăng tốc download file Internet Download Manager, hay gọi tắt là IDM rồi đúng không!

Vâng, IDM hỗ trợ tải nhiều file và nhiều định dạng cùng một lúc với tốc độ cực cao, nhưng đây lại là một phần mềm trả phí, chỉ cho phép bạn dùng thử 1 tháng.

Nếu bạn đã hết hạn dùng thử rồi rồi mà bạn không mua bản quyền thì sẽ không thể sử dụng thêm được nữa, hoặc là bạn chọn lựa cách vi phạm bản quyền, tức là sử dụng bản bẻ khóa, nguy cơ nhiễm virus là rất cao.

Chính vì vậy mà phần mềm Xtreme Download Manager mà mình sẽ giới thiệu trong bài viết này là một sự thay thế rất hợp lí cho bạn đấy !

#1. Giới thiệu phần mềm Xtreme Download Manager (XDM)

phan-mem-Xtreme-Download-Manager (1)

Xtreme Download Manager hay gọi tắt là XDM, là một phần mềm hỗ trợ tải và quản lý file mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí trên cả 3 hệ điều hành gồm Linux, Windows và macOS.

Xtreme Download Manager có chức năng chính như là 1 trình hỗ trợ tải File tương tự như phần mềm IDM.

Tốc độ tải xuống các file sẽ nhanh hơn 500% so với khi tải trên các trình duyệt thông thường. Nó có đầy đủ những tính năng mà phần mềm IDM có, đặc biệt còn hỗ trợ tải video trên Youtube, Facebook… chỉ với 1 click như trên Cốc Cốc vậy.

Như đã nói ở trên, XDM chứa đầy đủ các tính năng quan trọng như phần mềm Internet Download Manager.

Vậy nên bạn có thể yên tâm khi dùng XDM để tải các file có dung lượng lớn mà không sợ mất công ngồi chờ tải lại từ đầu khi gặp các sự cố bất ngờ như mất điện, mất Wifi, máy sập nguồn các thứ. Bạn có thể tiếp tục tải lại file đó bất cứ lúc nào mà không mất công tải lại …

#2. Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm tăng tốc độ tải File XDM

2.1. XDM là một phần mềm hỗ trợ tăng tốc download file hoàn toàn miễn phí:

XDM là một phần mềm mã nguồn, hoàn toàn miễn phí nên nếu bạn biết về lập trình thì bạn hoàn toàn có thể tùy biến lại ứng dụng một chút, không sao cả.

Nói qua một chút về giao diện của ứng dụng này, các danh mục, loại file cũng được phân loại giống IDM bao gồm All, Compressed, Documents, Music, Programs, Video ở bên trái, và các trạng thái như:

  • All: (Tất cả)
  • Incompleted (chưa tải xong)
  • Completed (đã tải xong)

Còn ở bên trên và bên dưới là các nút để quản lý file. Các chức năng thì chắc không cần mình phải giới thiệu gì nhiều nữa nhỉ.

phan-mem-Xtreme-Download-Manager (2)

2.2. Xtreme Download Manager còn giúp cho chúng ta tải các Video trên Facebooktải video trên Youtube.. rất nhanh, thay vì chúng ta phải sử dụng thêm khá nhiều phần mềm khác.

2.3. XDM sẽ tăng tốc độ download rất nhanh, trang công nghệ Ghack đã có bài kiểm tra tốc độ tải file trên trình duyệt Firefox, IDM và XDM.

Trên trình duyệt Firefox tốc độ tải xuống trung bình là 3 đến 4MB/s, còn với XDM là trung bình khoảng 4MB/s, tối đa là 5MB/s – chênh lệch không quá lớn.

Còn khi test tải file trên trang chủ Ubuntu, sử dụng mạng LAN với đầu cắm để cho tốc độ cao nhất, lần này XDM đã cho thấy sự vượt trội khi đứng đầu bảng kết quả với tốc độ trung bình là 36M/s, IDM là 22M/s trong khi Firefox chỉ là 12MB/s.

2.4. Hỗ trợ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web phổ biến hiện nay, chính vì thế việc tải file lại càng thuận tiện hơn nữa.

2.5. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ việc chuyển đổi định dạng Video khác nhau một cách cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.

XDM có hỗ trợ tính năng chuyển đổi định file media thành các định dạng như : 3GP, 3G2, MP4, MP4 HQ và MP3…, nhưng chỉ đối với các file được tải bằng XDM, file có sẵn trong máy thì không làm được.

=> Đúng là 1 phần mềm tuyệt vời phải không các bạn. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không cài đặt và sử dụng ngay phần mềm vô cùng hữu ích này.

#3. Cách sử dụng phần mềm Xtreme Download Manager

+ Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm

Bạn truy cập địa chỉ tại đây để tải phần mềm.

Hoặc bạn truy cập vào trang chủ để tải <Link tại đây> Hỗ trợ Windows, Linux, MacOS…

Sau khi tải xong thì các bạn tiến hành cài đặt tương tự như những phần mềm khác và bạn có thể sử dụng dụng ngay tính năng hỗ trợ tăng tốc download và chống việc gián đoạn trong quá trình tải rồi đấy.

tang-toc-download-file-voi-xtreme-download-manager (1)

+ Bước 2: Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để sử dụng các tính năng còn lại, như hỗ trợ tải nhanh các Video và chuyển đổi định dạng nhé.

Okay, trước tiên các bạn hãy mở phần mềm lên và chúng ta bắt đầu khám phá nhé.

Để tiện hơn cho việc sử dụng thì tại giao diện chính, phần mềm cung cấp các đường link để bạn tải tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web tương ứng được đơn giản hơn.

Điều này là vô cùng cần thiết vì nó giúp cho phần mềm có thể bắt link tự động khi người dùng muốn tải file về.

Thực hiện:

Để cài tiện ích mở rộng thì bạn chỉ việc nhấn vào Install Addon tương ứng với trình duyệt web bạn đang sử dụng là được.

tang-toc-download-file-voi-xtreme-download-manager (2)

Hoặc là bạn có thể tải qua liên kết bên dưới đây:

Quá trình cài tiện ích mở rộng cũng tương tự như cài các tiện ích khác nhé các bạn. Rất dễ thôi, nhấn vào nút Thêm vào Chrome => và chọn Add Extension là xong thôi.

phan-mem-Xtreme-Download-Manager (3)

+ Bước 3: Để sử dụng tính năng download bất kỳ Video nào trên Youtube, hoặc Facebook thì bạn hãy để ý ở góc bên phải dưới cùng màn hình máy tính của bạn sẽ có 1 nút DOWNLOAD VIDEO.

Khi đang có 1 Video bất kỳ nào trên màn hình máy tính đang phát thì ngay lập tức trong danh sách sẽ hiển thị tên Video đó. Và nếu như bạn muốn tải chỉ cần nhấn chọn vào tên Video đó thôi.

tang-toc-download-file-voi-xtreme-download-manager (4)

Sau đó nhấn chọn vào DOWNLOAD NOW thì bạn có thể tải Video với chất lượng tối đa.

tang-toc-download-file-voi-xtreme-download-manager (6)

Đặc biệt phần mềm còn hỗ trợ chọn rất nhiều định dạng khi tải. Tha hồ cho bạn lựa chọn nhé @@

tang-toc-download-file-voi-xtreme-download-manager (5)

Lưu ý:
Nếu không thấy nút DOWNLOAD VIDEO thì hãy thử tắt trình duyệt web đi, rồi mở lại. Hoặc bạn kiểm tra lại phần Browser Monitoring có phải đang ở trạng thái OFF hay không, thì bạn chuyển sang ON nhé.

phan-mem-Xtreme-Download-Manager (4)

Ngoài ra, nếu bạn muốn tải nhanh một Video bất kỳ mà không muốn phải vào danh sách đang phát để kiểm tra => thì bạn có thể nhấn phải chuột vào biểu tượng phần mềm dưới thanh Taskbar => sau đó chọn Download video như hình dưới.

tang-toc-download-file-voi-xtreme-download-manager (7)

Lúc này bạn chỉ việc Copy Link của Video bất kỳ trên Facebook hoặc Youtube => rồi dán vào khung => và nhấn Find để tiến hành tải Video ngay sau đó.

tang-toc-download-file-voi-xtreme-download-manager (8)

+ Bước 4: Để sử dụng tính năng chuyển đổi định dạng Video thì các bạn có thể vào mục All Categories để kiểm tra các Video đã tải.

Sau đó nhấn phải chuột lên Video muốn đổi định dạng => và chọn Convert. Lúc này phần mềm sẽ cho phép bạn đổi rất nhiều định dạng khác nhau nhé. Mọi thứ đều vô cùng đơn giản phải không nào ^^

tang-toc-download-file-voi-xtreme-download-manager (9)

#4. Lời Kết

Okay, như vậy là mình vừa chia sẻ xong cho các bạn một phần mềm hỗ trợ download file và kèm theo rất nhiều tính năng thú vị khác mang tên XTREME DOWNLOAD MANAGER rồi nhé.

Thực sự mà nói, XDM là một sự lựa chọn tuyệt vời để thay thế cho phần mềm Internet Download Manager trên máy tính của bạn, bởi vì nó hoàn toàn miễn phí và có một tốc độ download rất cao, rất đáng để sử dụng.

Một phần mềm rất nhỏ gọn nhưng nó có thể giúp cuộc sống của chúng ta đơn giản và dễ dàng hơn.

Vì với việc hỗ trợ rất nhiều tính năng hữu ích như vậy thì chúng ta không còn phải cần đến 1 số thủ thuật phức tạp khác mới hoàn thành được công việc, mà  thay vào đó chỉ với vài cú click chuột đơn giản thì chúng ta đã đạt được mục đích rồi.

Các bạn thấy sao về phần mềm này? Hãy để lại đánh giá của bạn ở dưới phần bình luận bài viết nhé !

Chúc các bạn thành công !

CTV: Phan Minh Sang + Nguyễn Thanh Tùng: Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 4.9/5 sao - (Có 13 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Cám ơn admin đã chia sẻ, đúng là phần mềm tuyệt với


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop