Tại sao Apple vẫn ra mắt iPhone 11 Pro dù biết nó sẽ ế?

iPhone 11 Pro, chiếc máy có doanh số ảm đạm nhất bộ 3 iPhone năm nay, chỉ vì không khác nhiều so với iPhone 11 Pro Max và mức giá cũng chênh lệch không quá nhiều.

Apple chắc chắn sẽ phải biết trước điều này, thế nhưng tại sao họ vẫn cứ ra mắt những chiếc máy như vậy? Nếu bạn chưa biết lý do thì hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đọc thêm:

#1. iPhone 11 Pro ế ẩm: Một hiện tượng có thể biết trước !

Không quá lạ khi một chiếc máy tầm giá lơ lửng như vậy sẽ ế !

Cụ thể, iPhone 11 Pro có giá khoảng 30 triệu, và iPhone 11 Pro Max cùng bộ nhớ có giá 33 triệu, trong khi iPhone 11 cùng bộ nhớ chỉ ở mức giá là 22 triệu.

Có nghĩa là người ít tiền sẽ chọn mua iPhone 11, nhiều tiền hơn sẽ cố gắng mua iPhone 11 Pro Max, do mức giá chênh lệch với bản Pro không quá đáng kể.

Không chỉ iPhone 11 Pro. Bất cứ chiếc máy nào, hay gần gũi hơn là iPhone XS, cũng sẽ ế nếu đặt trong mức giá như vậy.

tai-sao-apple-van-ra-mat-iphone-11-pro-du-biet-no-se-e

Apple chắc chắn biết điều này chứ, nhỉ? Vậy thì tại sao họ lại không thay đổi chiến lược và bỏ đi iPhone 11 Pro trong năm nay?

#2. Vậy lí do là gì?

Đầu tiên, cũng như iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max, chiếc máy này cũng hướng tới một đối tượng người dùng riêng.

Apple là một trong những hãng hiếm hoi vẫn còn sản xuất những mẫu smartphone nhỏ gọn. Bằng chứng là họ vẫn giữ lại iPhone 8 cho tới thời điểm hiện tại..

iPhone 11 Pro có màn hình còn nhỏ hơn cả iPhone 11, cấu hình và phần cứng vẫn là tối đa, nó dành cho những người thích sử dụng máy nhỏ, thuận tiện cầm nắm, hoặc một số có nhu cầu khác như quay video và ghi âm.

Tiếp theo: Tiền nào của ấy !

Màn hình iPhone 11 Pro bé hơn 11 Pro Max, viên pin cũng vậy. Tức là thời gian On-Screen của 2 náy sẽ gần như tương đồng nhau.

Ngoài ra, iPhone 11 Pro vẫn có thiết kế như 11 Pro Max, vẫn có cụm 3 camera, vẫn có cấu hình tối đa,…. Tức là giá tiền bạn bỏ ra vẫn đem lại cho bạn trải nghiệm xứng đáng, chứ không phải là chênh lệch hay khác biệt so với bản cao cấp nhất.

tai-sao-apple-van-ra-mat-iphone-11-pro-du-biet-no-se-e

Cuối cùng: iPhone 11 Pro sẽ là bàn đạp cho iPhone 11 Pro Max.

Việc Apple ra iPhone 11 Pro với những cắt giảm nho nhỏ, cùng với khoản tiền chênh lệch nho nhỏ, sẽ tạo cho người dùng suy nghĩ là cố thêm chút tiền nữa để lên bản cao cấp nhất, thay vì nhìn lại và mua chiếc iPhone 11.

Nếu như không có iPhone 11 Pro, mình cá là 1 lượng không nhỏ người mua sẽ quay sang iPhone 11, và chỉ những ai thật sự nhiều tiền mới chọn cho mình iPhone 11 Pro Max. Tức là khi đó, doanh thu của Apple sẽ giảm.

tai-sao-apple-van-ra-mat-iphone-11-pro-du-biet-no-se-e

#3. Kết luận

Nhìn chung: Apple đã tính cả rồi. Không khó hiểu khi một chiếc iPhone mới ra lại bán ế như vậy, và Apple cũng không có gì ngạc nhiên đâu. Nó nằm trong kế hoạch của họ mà 😀

Các bạn nghĩ là còn lí do nào để Apple sản xuất iPhone 11 Pro nữa không? Hãy comment bên dưới bài viết này về những suy nghĩ và góc nhìn của bạn để anh em cùng thảo luận nhé.

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop