Sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên trên Google Chrome


Như các bạn cũng đã biết thì ngày nay chúng ta sử dụng rất nhiều dịch vụ trực tuyến trên Internet, và mỗi dịch vụ thì đều cho phép người dùng tạo ra những tài khoản cá nhân cho riêng cho. Vì vậy có thể nói việc tạo tài khoản và sử dụng mật khẩu làm sao cho phù hợp, dễ nhớ, dễ quản lý và đảm bảo tài khoản có độ bảo mật cao là điều vô cùng quan trọng.

Hiện nay cũng có khá nhiều phần mềm quản lý mật khẩu hiệu quả chẳng hạn như: Lastpast, Sticky Password, Dashlane,.. Những phần mềm này đều giúp cho chúng ta lưu trữ và đồng bộ hóa mật khẩu qua nhiều thiết bị, nên chúng ta cũng cần phải thừa nhận một điều đó là những tính năng này quả thật rất là tuyệt vời phải không nào các bạn ?

Đọc thêm:

Nhưng hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn một cách không chỉ giúp bạn lưu trữ và đồng bộ hóa mật khẩu mà nó còn giúp bạn tự tạo ra một mật khẩu ngẫu nhiên, và cực kỳ mạnh nữa.

Bạn có thể tạo ra một mật khẩu ngẫu nhiên với độ khó cực cao và lưu trữ vào tài khoản Google của mình. Qua đó, giúp mọi tài khoản trực tuyến của bạn sẽ trở nên bảo mật hơn bao giờ hết mà không cần sử dụng đến một phần mềm của hãng thứ ba nào khác.

Chúng ta cùng bắt đầu thôi nào….

Cách tạo mật khẩu ngẫu nghiên trên Google Chrome

+ Bước 1: Bạn cần cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất.

+ Bước 2: Bạn hãy đăng nhập vào Google Chrome bằng tài khoản Google (Gmail) của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm => chọn Đăng nhập vào Chrome.


tao-mat-khau-ngau-nhien-tren-google-chrome (7)

Và đăng nhập với tài khoản Google của bạn.

tao-mat-khau-ngau-nhien-tren-google-chrome (2)

+ Bước 3: Bạn cần bật tính năng đồng bộ hóa của Google.

tao-mat-khau-ngau-nhien-tren-google-chrome (1)

+ Bước 4: Mở trình duyệt Google Chrome lên. Nhập đường dẫn chrome://flags vào thanh địa chỉ và nhấn Enter để truy cập vào trang thiết lập các tính năng ẩn.

tao-mat-khau-ngau-nhien-tren-google-chrome (3)

+ Bước 5: Bạn hãy nhập vào ô tìm kiếm từ khóa Generate Password. Sau đó chọn Enable trong tính năng Automatic password generation và nhấn nút Relauch Now để khởi động lại trình duyệt web này.

tao-mat-khau-ngau-nhien-tren-google-chrome (4)

+ Bước 6: Bây giờ mỗi khi cần đăng ký tài khoản nào đó bạn không cần suy nghĩ hay nhập mật khẩu nữa mà chỉ việc nhấp chuột phải vào ô nhập Password và chọn Đề xuất mật khẩu (Generate password…).

tao-mat-khau-ngau-nhien-tren-google-chrome (5)

Ngay lập tức sẽ có một mật khẩu cực mạnh được Google đề xuất đến bạn.

Bạn chỉ việc nhấp chọn sử dụng mật khẩu đó. Và bạn cũng không cần phải nhớ mật khẩu đó vì mật khẩu sẽ được Google tự động đồng bộ hóa trên mọi thiết bị có sử dụng chung một tài khoản Google. Rất là tuyệt vời phải không nào các bạn. Vừa bảo mật vừa lại tiện lợi cho những ai mắc hội chứng “não cá vàng” :D.

tao-mat-khau-ngau-nhien-tren-google-chrome (6)

Lời Kết

OK, vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn cách sử dụng tính năng tự động tạo mật khẩu ngẫu nhiên trên Google Chrome rồi nhé. Mình nghĩ là tính năng này là một tính năng vô cùng tuyệt vời giúp cho bạn rất nhiều trong công việc của bạn hằng ngày đấy. Hãy sử dụng ngay sau khi đọc xong bài viết này nhé các bạn !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn thành công !


CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

 1. Đoàn Đức Minh

  Cám ơn trang web chia sẻ kiến thức của các bạn, xin cho tôi hỏi có bạn nào có font, xin trợ giúp
  CID+F1- (Embeded)
  Type: TrueType (CID)
  Encoding: Identity-H
  xin cám ơn,
  Đoàn Đức Minh


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *