Tiện ích hỗ trợ tải video và chặn quảng cáo trên Facebook

Mặc dù facebook cho chúng ta sử dụng rất nhiều dịch vụ miễn phí nhưng đổi lại bạn sẽ liên tục thấy xuất hiện trên bảng tin những đoạn nội dung quảng có phần không liên quan và thậm chí là gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

Mặc định thì những tiện ích hay phần mềm chặn quảng cáo thông thường như ADBlock, AdGuard, uBlock,… sẽ không có tác dụng với quảng cáo trên Facebook.

Thế là sau bao ngày bỏ công tìm kiếm thì cuối cùng mình cũng đã tìm được một tiện ích không những có thể chặn được quảng cáo trên Facebook mà còn có nhiều chức năng hay ho khác.

Vâng, ở trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết cách tải video, chặn quảng cáo Facebook, xem story mà không bị phát hiện trên Facebook với tiện ích DYL Download Facebook Video nhé !

#1. DYL Download Facebook Video là gì?

DYL Download Facebook Video là một tiện ích mở rộng dành cho Chrome và được phát triển bởi người Việt Nam với mục đích chính là để tải video trên Facebook.

cach-chan-quan-cao-tren-facebook (1)

Mình phải nói chức năng tải video của DYL vô cùng bá đạo, nó có thể tải video ở khắp mọi nơi trên Facebook (từ bài đăng, comment cho tới video trong story của người khác).

Ngoài chức năng chính là tải video trên mọi mặt trận, bạn còn có thể làm được nhiều điều hay ho khác như:

 • Tải ảnh, video trong story (nếu story có nhiều ảnh, video thì phải tải từng cái).
 • Tải tất cả video trên một trang facebook
 • Xem story của người khác mà họ không biết được.
 • Chặn tất cả quảng cáo trên bảng tin và story.
 • Tắt “Seen” tin nhắn.
 • Tắt “Đang nhập…” khi gửi tin nhắn.
 • Tải xuống một loạt video từ URL.
 • Tải xuống video trong nhóm, kể cả nhóm kín
 • Tải xuống video trong bình luận.
 • Tải xuống video trên Facebook Watch.
 • Cắt video, tắt tiếng video trước khi tải xuống
 • Thêm chức năng chỉnh tốc độ phát video…

Nghe là muốn dùng luôn rồi phải không nào, nhưng trước tiên bạn cần cài đặt tiện ích này vào trình duyệt đã.

Điều mà cá nhân mình đáng tiếc nhất là tên của tiện ích này, chắc tác giả còn non kinh nghiệm hay sao mà đặt tên có thương hiệu Facebook. Vậy nên mình nghĩ sớm muộn tiện ích này sẽ bị xóa thôi, hoặc là tác giả đổi nó sang một cái tên mới.

#2. Cài đặt DYL Download Facebook Video

Vì DYL Download Facebook Video hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể truy cập thẳng vào đường dẫn bên dưới và bấm Thêm vào Chrome để cài đặt.

Link tiện ích DYL Download Facebook Video tại đây !

cach-chan-quan-cao-tren-facebook (2)

Bạn bấm vào nút Add extensions khi được hỏi xác nhận cài đặt tiện ích như hình bên dưới nhé. Sau khi cài xong bạn tải lại trang (F5) Facebook.com để tiện ích này có hiệu lực.

cach-chan-quan-cao-tren-facebook (3)

Lưu ý: Không dùng chung DYL Download Facebook Video với những tool Facebook khác như J2Team Cookie để tránh xung đột.

#1. Cách chặn quảng cáo Facebook

Mặc định sau khi cài đặt xong, chức năng chặn quảng cáo đã được kích hoạt sẵn rồi, bạn có thể lướt bảng tin một tí để thấy được sự thay đổi.

Nếu chưa thì hãy click vào biểu tượng của tiện ích ở trên thanh công cụ và chọn Options trong menu vừa xuất hiện để mở phần thiết lập tính năng.

Ở đây bạn cũng có thể truy cập được một số chức năng mà mình đã kể trên như chỉnh sửa video, tải tất cả video trên một trang, tải video từ URL, thông tin tiện ích,…

cach-chan-quan-cao-tren-facebook (4)

Trong trang này, chúng sẽ kích hoạt được tất cả tính năng phụ mà tiện ích này có.

Một số tính năng khá hữu dụng có thể kể đến như là chặn quảng cáo trong Story, tắt “Đang nhập…”, tắt “Đã xem”, upload story dài hơn mức cho phép, tải xuống tin nhắn thoại, thêm nút điều chỉnh tốc độ phát video,…

cach-chan-quan-cao-tren-facebook (5)

cach-chan-quan-cao-tren-facebook (6)

Những chức năng này hoạt động rất ổn định, không có gì để chê cả, đặc biệt là khả năng chặn quảng cáo tuyệt vời của nó.

#2. Tải video trên Facebook bằng DYL Download Facebook Video

Đọc thêm:

Sau khi cài đặt xong tiện ích, mỗi khi bạn lướt Facebook gặp một video hay hay trong bài viết hoặc comment của ai đó mà muốn tải về thì thao tác vô cùng đơn giản. Bạn chỉ việc bấm vào nút DYL màu xanh ở góc trái của video.

cach-chan-quan-cao-tren-facebook (7)

Một popup nhỏ hiện lên với các lựa chọn như hình bên dưới. Mặc định khi bạn bấm vào dòng Download Default, tiện ích sẽ tải về video với chất lượng cao nhất có thể.

Trường hợp tiện ích báo lỗi không thể tải được, bạn hãy click chọn All Quality để xem tất cả các lựa chọn chất lượng tải về.

Ngoài ra chúng ta còn có các lựa chọn All Quality 2, 3, 4 nhưng mình cũng không biết chúng khác nhau về cái gì. Bạn nào biết có thể bình luận ở dưới nha.

Bên cạnh đó, DYL còn hỗ trợ chúng ta upload thẳng video này lên Story cá nhân bằng cách chọn Upload To Story, khá là tiện.

Hoặc nếu nút DYL màu xanh này che mất nội dung video của bạn, hãy chọn Hide để ẩn nó đi.

cach-chan-quan-cao-tren-facebook (8)

Tương tự với Video trong Story, sẽ xuất hiện nút DYL ở góc dưới Story. Khi bấm vào nút này bạn sẽ có 2 lựa chọn tải là DownloadDownload (Video Only).

cach-chan-quan-cao-tren-facebook (1)

Khi bấm vào nút download video, bạn sẽ được đưa sang trang tải xuống với tất cả chất lượng video có sẵn.

Video chất lượng HD, SD mặc định khi tải về sẽ có cả âm thanh còn các chất lượng còn lại như 1080P, 720P,… thì không. Ngoài ra bạn còn có thể tải riêng file âm thanh của video nữa.

cach-chan-quan-cao-tren-facebook (9)

Muốn tải video chất lượng nào về thì bạn hãy bấm vào nút tải tương ứng, khi đó một popup download nhỏ hiện lên với các lựa chọn gồm :

 • Preview: Để xem trước chất lượng video đang chọn.
 • Download (NO AUDIO): Tải xuống chất lượng đang chọn, chữ (NO AUDIO) cho biết chất lượng đang chọn sẽ không có âm thanh. Chữ (NO AUDIO) chỉ xuất hiện khi bạn chọn chất lượng không phải HD và SD.
 • Merge Video + Audio: Giúp gộp âm thanh và hình ảnh của video làm một, tùy chọn này chỉ xuất hiện khi bạn chọn chất lượng 1440P, 1080P, 720P,… vì mặc định những chất lượng này không có âm thanh. Chỉ hỗ trợ video có thời lượng 1 tiếng trở xuống.
 • Edit: Chỉnh sửa video, thực ra là chỉ hỗ trợ thêm, xóa âm thanh của video, cắt video thôi. Cái này bạn tự tìm hiểu thêm nha.

cach-chan-quan-cao-tren-facebook (10)

Vậy là xong rồi đó, chỉ đơn giản như vậy thôi 🙂

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách sử dụng tiện ích DYL Download Facebook Video để có thể chặn quảng cáo trên Facebook, tải video trên Facebook, tải video Story Facebook và hàng loạt những thứ hay ho khác rồi.

Mình đã sử dụng tiện ích này từ lúc nó vừa mới ra mắt cho tới bây giờ cũng đã khoảng 5 tháng rồi và thực sự mà nói thì không có gì để chê cả, quá tuyệt vời luôn, đặc biệt đây lại còn là tiện ích do người Việt Nam mình làm ra thì nên phải ủng hộ mạnh đúng không các bạn.

Nếu thấy DYL Download Facebook Video hữu ích thì đừng quên đánh giá nó trên Chrome Web Store để ủng hộ tác giả nha. Chúc các bạn thành công !

Đọc thêm:

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop