Trang chủ Thủ thuật máy tính Các lỗi thường gặp trên máy tính và cách khắc phục #1

Các lỗi thường gặp trên máy tính và cách khắc phục #1

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Trong quá trình sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows thì việc gặp lỗi là gần như không thể tránh khỏi, không bị lỗi nọ thì bị lỗi kia. Nói chung là rất khó tránh khỏi việc bị lỗi khi sử dụng máy tính khi sử dụng hệ điều hành của Microsoft. Máy tính MAC chạy mac OS thì mình không biết thế nào chứ máy  tính chạy Windows thì hay bị lỗi lắm.


Chính vì thế mà trong bài viết này blogchiasekienthuc.com sẽ chia sẻ với các một số nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên Windows, vì là có rất nhiều lỗi nên mình sẽ chia ra làm nhiều phần nhé. Ở phần 1 này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi như màn hình xanh, không vào được mạng, không cài được phần mềm….

Lỗi 1:  Màn hình xanh chết chóc

Màn hình xanh – lỗi trên Windows XP và Windows 7 có giao diện như hình bên dưới.

Lỗi màn hình xanh chết chóc
Lỗi màn hình xanh chết chóc

Màn hình lỗi trên Windows 8 và Windows 8.1 và Windows 10 có giao diện như hình dưới.

Lỗi màn hình xanh trên Windows 8
Lỗi màn hình xanh trên Windows 8

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh thì rất nhiều, có thể liên quan đến phần cứng, liên quan đến phần mềm. Mình có thể liệt kê ra một số nguyên nhân chính như sau:

 1. Do Driver không tương thích với máy tính hoặc do bạn cài nhầm Driver của phiên bản Windows khác.
 2. Do thanh Ram và khe cắm RAM của bạn bị bẩn hoặc khe cắm RAM bị lỗi. Bạn có thể tháo ram máy tính ra và lau lại thanh Ram và khe cắm ram sau đó thử cắm lại (sử dụng cục tẩy chà sạch lên nơi tiếp xúc giữa ram và khe ram). Bạn có thể sử dụng phần mềm memtest86+ trong Hiren Boot để test nhé.
 3. Do bản Windows bị bạn bị lỗi, bạn có thể cài bản windows khác xem sao.
 4. Do xung đột phần mềm, bạn thử gỡ phần mềm cài gần đây nhất, và lưu ý là không nên sử dụng 2 trình diệt virus nhé, rất dễ xảy ra xung đột.
 5. Do Virus gây ra, bạn thử vào Mini Windows để quét sạch sẽ Virus nhé. Bạn có thể sử tạo một chiếc usb boot đầy đủ chức năng để làm việc này.
 6. Do ổ cứng của bạn đã bị Bad Sector, bạn có thể kiểm tra theo hướng kiểm tra ổ cứng có bị Bad Sector hay không mà mình đã viết trước đó. Một khi đã bị lỗi này thì bạn chỉ còn cách mua ổ cứng mới, vì nếu cố tình sử dụng ổ cứng của bạn sẽ die bất cứ lúc nào và bạn sẽ mất hết dữ liệu.
 7. Do hiện tượng “thắt nút cổ chai” tức là một thành phần trong máy tính của bạn không xử lý theo kịp các thành phần khác kéo theo làm chậm toàn bộ hệ thống. Mình lấy ví dụ thế này, trong máy tính có nhiều thành phần linh kiện như CPU, RAM, VGA, HDD.. mỗi cái có một tốc độ mạnh, yếu khác nhau. Khi bạn chạy một ứng dụng hay gải quyết một vấn đề nào đó thì mỗi bộ phần sẽ làm nhiệm vụ của mình. Nếu một bộ phận bị yếu thì kéo theo tất cả các bộ phận khác phải chờ để bộ phận yếu này xử lý xong công việc của mình dẫn đến việc thắt nút cổ chai.

Lỗi 2: Không cài đặt được ứng dụng, phần mềm

Nguyên nhân là do bạn đặt tên thư mục của mình là Tiếng Việt, nhiều phần mềm sẽ không hiểu nên không thể cài đặt được.

Cách xử lý là bạn Rename lại tên thư mục đó không dấu nhé.

Lỗi 3: Máy tính bị mất mạng Internet

Lỗi máy tính không nhận mạng
Lỗi máy tính không nhận mạng

Dấu X đỏ xuất hiện thì chắc chắn không còn 1 chút tín hiệu nào, kể cả mạng LAN cũng bị mất. Để khắc phục tình trạng này bạn làm như sau:

 1. Kiểm tra lại xem có bị lỏng dây mạng không, hoặc dây mạng có bị đứt hoặc bị tuột chỗ bấm hạt mạng không, bạn có thể thử cắm vào một đầu dây mạng khác nếu vẫn không được thì thực hiện tiếp.
 2. Kiểm tra modem, hub có lên nguồn không và đèn tín hiệu có sáng không, kiểm tra dây đã cắm vào Switch, router, modem chưa.
 3. Kiểm tra xem máy tính bạn đã đủ Driver chưa bằng cách nhấn chuột phải vào Computer (This PC) => Manager => Device Manager . (Dấu chấm than vàng tức là máy tính bạn đang thiếu driver nhé). Cách sử lý là tải và cài đặt driver cho máy tính, bạn có thể sử dụng Easy DriverPack để cài.

Lỗi 4: Mạng bị dấu chấm than vàng

Đã có một bài viết rất chi tiết cho các bạn cách khắc phục lỗi chấm than vàng ở biểu tượng mạng cho các bạn. Xem hướng dẫn tại bài viết : Lỗi mạng chấm than vàng và cách khắc phục thành công 100%

Lỗi 5: Bỏ thông báo, tin nhắn dưới góc phải màn hình

Đây thực ra không phải là lỗi mà là một thông báo của hệ thống khi bạn tắt tưởng lửa Windows, tắt Windows Update hoặc nhắc nhở bạn Backup dữ liệu để tránh rủi do. Nhưng thực chất nó đang gây khó chịu cho người dùng, để loại bỏ thông báo này bạn làm như sau:

loi-thuong-gap-tren-windows-4

Nhấn vào Open Action Center nó có cái dòng Turn off hoặc hide thì click vào ví dụ như thế này:

loi-thuong-gap-tren-windows-5

Tắt hoàn toàn thông báo của Action Center

Hoặc nếu như bạn muốn tắt hoàn toàn thông báo của Action Center đi thì có thể làm như sau:

Thực hiện: Vào Control Panel (xem ở chế độ Large icons cho dễ tìm) sau đó chọn Notification Area Icons  => tiếp theo chọn Turn system icons on or off

Turn system icons on or off
Turn system icons on or off

Tại mục Action Center, bạn lựa chọn là off => nhấn OK để thực hiện. Vậy là từ nay sẽ không có bất cứ thông báo nào của Action Center nữa.

Lỗi 6. Mất chức năng Manager trong Menu chuột phải (Windows 7)

Nguyên nhân: Không rõ

Cách khắc phục:

 1. Mở hộp thoại RUN bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R => nhập lệnh regedit => và nhấn Enter.
 2. Tìm theo đường dẫn: HKEY_CLASSES_ROOT\CLSID\{20D04FE0-3AEA-1069-A2D8-08002B30309D}\shell\Manage\command
 3. Trong đó có 1 file reg có tên là Default. Bạn click chuột phải và chọn Modify... , sau đó thay dòng lệnh cũ bằng dòng này %SystemRoot%\system32\mmc.exe %SystemRoot%\system32\CompMgmt.msc. Nếu vẫn không được thì Repair lại Windows nhé.

Lỗi 7: Lỗi Icon bị phóng to khi thoát Game

Trước kia mình có hay chơi game FiFa, đột kích và rất hay gặp lỗi này. Nguyên nhân là do khi bạn chơi Game, máy tính tự động thay đổi Resolution (độ phân giản màn hình) khi bạn chơi, nhưng sau khi thoát Game ra nó không trả lại Resolution mặc định của máy tính.

Cách sửa lỗi: Chỉnh lại độ phân giải cho máy tính. (Nhấn chuột phải vào Desktop => chọn Screen resolution và đặt lại độ phân giải).

Hoặc..

Vào Control Panel => chọn Hardware and Sound => chọn Display => chọn Adjust Resolution … chọn độ phân giải resolution nào có chữ (recommended).

Nếu như laptop của bạn sử dụng video chipset của Intel thì mở Utility của nó ra, trong phần Display Setting bạn chú ý đến mục Aspect Ratio Option => chọn Full Screen (no border) thay vì Center Image nhé.

Note: Nếu bạn vẫn chưa hiểu cách làm thì có thể xem lại bài hướng dẫn cách thay đổi độ phân giải màn hình máy tính mà mình đã hướng dẫn rất chi tiết trước đó nhé.

Lỗi 8. Không cài được .Net Frameword

loi-thuong-gap-tren-windows-6

Nguyên nhân của lỗi này là do bạn chưa cài các phiên bản cũ .Net Frameword 2, 3, 3.5. Bởi vì ứng dụng này không có tính kế thừa, nên khi cài bản Net frameword 4 thì những tính năng trên bản 2,3.. sẽ không có.

Bạn hãy tải và cài đặt Net Frameword nhé !

Lỗi 9: Windows Explorer has stopped working” hay “Windows Installer has stopped working”.

Lỗi này chúng ta thường gặp trên Windows 7, khi bạn cài đặt, remove ứng dụng hoặc có thể do bạn update windows…

Windows Explorer has stopped working
Windows Explorer has stopped working

Trong trường hợp này nếu như bạn nhấn vào Debug hoặc Close program thì tất cả các dữ liệu trong ứng dụng đó sẽ bị mất hết. Vì vậy cách khắc phục vấn đề này là vô hiệu hóa thông báo trên, bạn làm như sau:

 1. Mở hộp thoại RUN (Windows + R) => nhập lệnh regedit và nhấn Enter.
 2. Tìm đến khóa HKEY_LOCAL_MACHINE/SOFTWARE/Microsoft/QMClient/Windows/DisabledSessions

loi-thuong-gap-tren-windows-9

Tìm khung số (1) mình đã khoanh đỏ bạn xem nếu có khóa MachineThrottling, thì xóa nó đi. Cuối cùng  chúng ta khởi động lại máy tính để hoàn thành.

Mình mới bổ sung thêm bài viết về cách sửa lỗi này, bạn có thể tham khảo rõ hơn tại bài hướng dẫn: 5 cách sửa lỗi “Has stopped working” trên Windows 7/ 8/ 10

Lỗi 10. Không đặt Password được cho Windows

Một lỗi cũng rất hay gặp nữa đó chính là lỗi không thể đặt Password (mật khẩu) cho Windows và hiện lên thông báo “Windows cannot change your pasword”.

Cách xử lý:

 1. Nhấn chuột phải vào Computer chọn Manage.
 2. Tại mục System Tools bạn chọn Local Users and Groups và bạn lựa chọn tiếp Users ở khung bên phải
 3. Tiếp theo nháy đúp vào Adminitrator.
 4. Bỏ dấu tích ở ô User cannot change password > sau đó nhấn Apply rồi Ok
 5. Tắt cái Manager này đi, sau đó khởi động lại máy tính và đặt mật khẩu lại cho máy tính nhé.

Lời kết


Trên đây là 10 lỗi rất hay gặp trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows mà mình muốn chia sẻ kinh nghiệm cũng như thủ thuật để khắc phục. Do bài đã dài quá rồi nên mình sẽ viết tiếp vào bài sau. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!!!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


134 comments

 1. ♡ Đã có: 1 BL quý lê

  anh ơi cho e hỏi ạ….
  tại sao khi máy tính của e mở lên vẫn khởi động binh thường…
  Nhưng tại sao lại k thấy được các ứng dụng trên màn hình máy tính ạ…

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bạn thử nhấn chuột phải vào màn hình Desktop => chọn View => chọn show desktop icons thử xem sao nhé,

 2. ♡ Đã có: 1 BL NGuyen anh vu

  A oi cho em hoi khi ma em nhan to phim thi no lai khong duoc

  vi du nhu em nhan phim len va nhan phim e thi khong duoc anh chi giup em voi

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Nhấn phím lên + với phím E thì có tác dụng gì bạn ?

 3. ♡ Đã có: 1 BL chilavet

  Laptop Lenovo E530 mình bị lỗi không đăng nhập được win mà không có thông báo gì cả. Khởi động thì chỉ vào được màn hình lựa chọn menu Boot. Mình chọn boot từ ổ cứng hoặc từ USB thì đều không được. Ấn chọn thì đều không chạy và giữ nguyên màn hình menu Boot. Bạn cho mình hỏi lỗi này là lỗi gì và khắc phục sao nhỉ? Thanks bạn nhiều!

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bạn thực hiện Repair lại windows hoặc là cài lại win thôi nhé, không có thông báo gì thì hơi khó bắt bệnh rồi: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/khong-boot-duoc-vao-windows.html

   Nhưng trước tiên bạn cứ thử set active lại phân vùng chứa hệ điệu hành và nạp lại MBR cho nó xem có được không đã nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/set-active-fix-mbr-o-cung.html

 4. ♡ Đã có: 1 BL quỳnh

  Cho mình hỏi ,tệp mình tải về,mở ra con chuột hiện vòng tròn xanh, mài ko mở được tệp, sau đó thì các tệp khác, các chương trình như cốc.cốc cũng không mở được. Có thể cho mình biết TẠI SAO và KHẮC PHỤC như thế nào ko ạ? THANKS!

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Cái này thì do nhiều nguyên nhân lắm bạn, có thể là do máy tính đang bị thiếu ram hoặc cpu quá cao dẫn đến lag máy. Hoặc cũng có thể là do bị lỗi win, bạn thử mở Task manager ra xem có bị thiếu tài nguyên không nhé. https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-su-dung-task-manager.html

 5. ♡ Đã có: 1 BL bon

  may em co bieu hien khac thuong khi su dung may de choi tro choi 30 phut thi may tat dot ngot.Con neu em dungde lam viec khac thi ko sao.giup em voi

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   lỗi này có thể là do nguồn của bạn không đủ điện áp, máy bạn có gắn thêm card màn hình rời đúng không ?

 6. ♡ Đã có: 1 BL phuong

  ad ơi máy em đang chơi liên minh huyền thoại cỡ 15 p tự nhiên uot ra lun + với việc nó cứ chạy lỗi kết nối lại là cái chỗ hiển thị mạng là có mạng nhưng không kết nối được em phải rút dây kết nối mạng ra rồi gắm lại thì nó chạy bình thường mong ad giúp em

 7. ♡ Đã có: 1 BL Hai

  cho mình hỏi máy báo xem lại the proxy and the firewall là bị gì? mình vào bên trong game o dk

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Có thể game đó của bạn bị tường lửa chặn, bạn thử tắt tường lửa đi xem sao nhé, bạn có thể tham khảo cách tắt trong bài viết này:https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cach-chia-se-file-qua-mang-lan.html#tat-tuong-lua-windows-firewall

 8. ♡ Đã có: 1 BL king

  Ad cho hmình hỏi khi vào game bi lỗi critical error at startup Ini Missing ini history: appinit… cái này làm sao khắc phục được vậy Ad.

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Game gì bạn, bạn thử chụp màn hình lỗi cho mình xem qua nhé,

 9. ♡ Đã có: 2 BL Dũng

  a ơi cho e hỏi, máy tính của e, lúc e clik vào bất cứ cửa sổ nào( coc coc, internet, hay các file trong máy tính…) nó đều hiện lên một cửa sổ ghi” bạn có chắc chắn muốn xóa bỏ biểu tượng pa_men đều khiển khỏi bàn làm việc của mình/ để khôi phục nó sau này, đi tới pa_nem điều khiểu” chọn có\ không
  mà e chọn không ko dk, chỉ chọn dk có, sau đó tệp đó sẽ chuyển vào thùng rác

  • ♡ Đã có: 2 BL Dũng

   anh giúp e sửa cho nó ko bị như vậy nữa ạ! thanks!

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   BẠn chụp lại màn hình lỗi thì tốt, mình vẫn chưa hình dung ra lỗi đó

 10. ♡ Đã có: 5 BL nguyễn trọng nghĩa

  a ơi cho e hỏi : sao tự nhiên mấy cái phần mềm và game của e nó lại xuất hiện cái ổ khóa màu nâu vậy?

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Là sao bạn, bạn chụp lại cái hình cho mình xem nhé,

   • ♡ Đã có: 5 BL nguyễn trọng nghĩa

    a vào gmail đi. e gửi hình cho a qua gmail rồi đấy

    • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

     Sao mình ko nhận được nhỉ, bạn copy link rồi commnet ở đây để mình tiện theo dõi nhé. Trong email nhiều comment quá mình không tiện theo dõi.

     • ♡ Đã có: 5 BL nguyễn trọng nghĩa

      email của e là : best01679964553@gmail.com. e gửi qua cho a rồi đấy. mong anh giúp e. e cảm ơn.

     • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

      Bạn thử cách này xem: Nhấn chuột phải vào biểu tượng icon có biểu tượng khóa bên cạnh => chọn Properties => chuyển sang tab Security => chọn Edit => nhấn vào Add => ại mục Enter the object names to select bạn nhập vào từ authenticated users rồi click chọn Ok => chọn OK là xong.

 11. ♡ Đã có: 5 BL nguyễn trọng nghĩa

  ok ths a e đã làm đc. mà đấy là bị lỗi gì v anh?

 12. ♡ Đã có: 3 BL Minh

  Tôi dùng máy Dell win10 ,máy hiển thị biểu tượng Dell Audio,khi nhấp vào thì hiển thị màn hình trắng. đã tìm mọi cách để tắt nhưng không được . xin anh chỉ giúp và cám ơn anh.

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   BẠn tham khảo bài viết này để tải driver âm thanh cho máy tính của bạn và cài đặt lại nhé: https://blogchiasekienthuc.com/driver/download-driver-laptop-dell.html

 13. ♡ Đã có: 3 BL Minh

  Win 10 hiển thị Dell Audio ,ấn vào thì màn hình hiển thị trắng, đã vào setting để xóa nhưng không được .nhờ anh chỉ giúp .xin cám ơn.

 14. cho e hỏi lỗi này là như thế nào ạ va cach khac phuc nhu the nao C:\Administrator\AppData\Roaming\eqh_nano\cp\cudart64_80 dll is either not designed to run on windows or it contains an error , try in salling the pro gram again the original installtion media or contact yuor sytem administrator or the software vendor for suppert

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Lỗi thiếu file dll sao ý bạn,bạn thử phần mềm này xem:
   Link: http://rgho.st/7cTKNBv5Y
   Link dự phòng: https://yadi.sk/d/oHh9DBGcuu7mT

 15. ♡ Đã có: 1 BL tam

  a ơi, cho e hỏi chút,máy tính e mở lên lại tự nhấp vào 1 phần mềm nào đó, đơ, sau chọn sang ứng dụng khác lại bt là sao ạ

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   mở lê lại tự nhấp vào phần mềm là sao bạn, nó tự động mở một phần mềm trên máy tính hay gì nhỉ ? bạn mô tả rõ hơn nhé.

 16. ♡ Đã có: 1 BL nguyenthihan

  máy tính bàn của em khi bật lên nó ra màn hình đen và trên đó hiên dòng chữ này(khởi động lại và chọn thiết bị khởi động hoặc chèn khởi động phương tiện truyền thông ở một số thiết bị khởi động và nhấn một chìa khóa) anh cho em hỏi máy bị hỏng phần mêm hay gì ạ,và cách chỉnh nữa a,em cảm ơn

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bạn tham khảo bài hướng dẫn chi tiết này nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/sua-loi-ghost-xong-khong-vao-duoc-windows.html

 17. ♡ Đã có: 1 BL Duan

  Các anh cho e hỏi chut.
  Màn hình toàn màu trắng
  Góc trên tay trái có chử
  No setting results found for.
  Khăc phuc nhu the nao

 18. ♡ Đã có: 1 BL

  Máy tính của mk mấy ngày nay xuất hiện 1 số vấn đề , mong mọi n giúp mk. Khi mk mở máy ra thì nó cũng có biểu tg windown như bình thg nhưng dạo này mở máy tính cực kì chậm và luôn xuất hiện màn hình đen 1 lúc rồi mới hiện lên màn hình xanh, vòng tròn nhiều khi không quay, sau đó một lúc sau màn hình lại chuyển thành màu đen, 1 chút thì nó mở ra màn hình bình thường.Lúc mk vào mạng thì tốc độ rất chậm, có khi nó đơ luôn, vòng tròn(google chrome) hay cửa sổ ở cốc cốc dừng lại. Chuột thì lung tung, lúc thì bàn tay, lúc lại mũi tên, kí tự, có khi không di chuyển trang lên xuống được.Lúc tải nhiều lúc xuất hiện cửa sổ nhỏ thông báo trang k hồi đáp. Các trang có khi còn hiện ra lung tung, mk đang xem ở cốc cốc , nhấn sang google chrome thì nó ra cửa sổ đó vs màn hình màu đen, được 1 tí thì nó lại về trang như bình thường, có khi tự dưng nó lại nhảy sang trang cốc cốc rồi lại tự trở về trang google chrome.Lúc tắt 1 tab cũng phải chờ vì nó bị đơ ra 1 tí. Mk cũng k xem được video nữa, xem 1 video mà cứ mấy giây nó lại đơ , sau đấy lại phát tiếp. cho mk hỏi là lỗi do máy tính mk hay do mạng hay do gì, mk đang dùng win 7, máy cũng k lưu giữ nhiều thứ, chỉ có ít ảnh và tài liệu.

  • ♡ Đã có: 20 BL No name

   sao chép hết ảnh và tài liệu của bạn vào cái usb . và cài lại win 7 hay 10 cho chắc ăn . 😀 (ý kiến riêng của mình) 😀

 19. ♡ Đã có: 1 BL Cao Vĩ

  Chào các bạn. Mình có 1 vấn đề nhỏ cần các bạn giúp . máy mình mở các trang hay các explorer lên nhưng không đóng, thu nhỏ hay hạ xuống được bằng các nút trên góc phải màn hình . các bạn biết xin chỉ cho mình. xin cảm ơn

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Máy bạn có thể đang bị nhiễm virus hoặc bị hỏng file hệ thống rồi nhé. Nếu có thời gian thì bạn nên ghost hoặc cài win lại nhé.
   Có rất nhiều bài hướng dẫn chi tiết trên blog rồi đó, bạn tìm kiếm nhưng gì bạn cần nhé.

 20. ♡ Đã có: 1 BL nhondz

  cho em hỏi màn hình của em khi sử dụng 1 chương trình gì đó sau khi thoát ra hoặc ẩn đi thì trên màn hình deskop vẫn còn bóng mờ của chương trình đó là sao ạ

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Đó là file tạm thôi bạn, bạn tắt chết độ hiện file ẩn đi làm được. BẠn xem hướng dẫn trong bài viết này nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/cach-hien-file-an-trong-usb.html


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *