Trang chủ Thủ thuật máy tính Các lỗi thường gặp trên máy tính và cách khắc phục #1

Các lỗi thường gặp trên máy tính và cách khắc phục #1

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Trong quá trình sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows thì việc gặp lỗi là gần như không thể tránh khỏi, không bị lỗi nọ thì bị lỗi kia. Nói chung là rất khó tránh khỏi việc bị lỗi khi sử dụng máy tính khi sử dụng hệ điều hành của Microsoft. Máy tính MAC chạy mac OS thì mình không biết thế nào chứ máy  tính chạy Windows thì hay bị lỗi lắm.


Chính vì thế mà trong bài viết này blogchiasekienthuc.com sẽ chia sẻ với các một số nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên Windows, vì là có rất nhiều lỗi nên mình sẽ chia ra làm nhiều phần nhé. Ở phần 1 này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi như màn hình xanh, không vào được mạng, không cài được phần mềm….

Lỗi 1:  Màn hình xanh chết chóc

Màn hình xanh – lỗi trên Windows XP và Windows 7 có giao diện như hình bên dưới.

Lỗi màn hình xanh chết chóc
Lỗi màn hình xanh chết chóc

Màn hình lỗi trên Windows 8 và Windows 8.1 và Windows 10 có giao diện như hình dưới.

Lỗi màn hình xanh trên Windows 8
Lỗi màn hình xanh trên Windows 8

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh thì rất nhiều, có thể liên quan đến phần cứng, liên quan đến phần mềm. Mình có thể liệt kê ra một số nguyên nhân chính như sau:

 1. Do Driver không tương thích với máy tính hoặc do bạn cài nhầm Driver của phiên bản Windows khác.
 2. Do thanh Ram và khe cắm RAM của bạn bị bẩn hoặc khe cắm RAM bị lỗi. Bạn có thể tháo ram máy tính ra và lau lại thanh Ram và khe cắm ram sau đó thử cắm lại (sử dụng cục tẩy chà sạch lên nơi tiếp xúc giữa ram và khe ram). Bạn có thể sử dụng phần mềm memtest86+ trong Hiren Boot để test nhé.
 3. Do bản Windows bị bạn bị lỗi, bạn có thể cài bản windows khác xem sao.
 4. Do xung đột phần mềm, bạn thử gỡ phần mềm cài gần đây nhất, và lưu ý là không nên sử dụng 2 trình diệt virus nhé, rất dễ xảy ra xung đột.
 5. Do Virus gây ra, bạn thử vào Mini Windows để quét sạch sẽ Virus nhé. Bạn có thể sử tạo một chiếc usb boot đầy đủ chức năng để làm việc này.
 6. Do ổ cứng của bạn đã bị Bad Sector, bạn có thể kiểm tra theo hướng kiểm tra ổ cứng có bị Bad Sector hay không mà mình đã viết trước đó. Một khi đã bị lỗi này thì bạn chỉ còn cách mua ổ cứng mới, vì nếu cố tình sử dụng ổ cứng của bạn sẽ die bất cứ lúc nào và bạn sẽ mất hết dữ liệu.
 7. Do hiện tượng “thắt nút cổ chai” tức là một thành phần trong máy tính của bạn không xử lý theo kịp các thành phần khác kéo theo làm chậm toàn bộ hệ thống. Mình lấy ví dụ thế này, trong máy tính có nhiều thành phần linh kiện như CPU, RAM, VGA, HDD.. mỗi cái có một tốc độ mạnh, yếu khác nhau. Khi bạn chạy một ứng dụng hay gải quyết một vấn đề nào đó thì mỗi bộ phần sẽ làm nhiệm vụ của mình. Nếu một bộ phận bị yếu thì kéo theo tất cả các bộ phận khác phải chờ để bộ phận yếu này xử lý xong công việc của mình dẫn đến việc thắt nút cổ chai.

Lỗi 2: Không cài đặt được ứng dụng, phần mềm

Nguyên nhân là do bạn đặt tên thư mục của mình là Tiếng Việt, nhiều phần mềm sẽ không hiểu nên không thể cài đặt được.

Cách xử lý là bạn Rename lại tên thư mục đó không dấu nhé.

Lỗi 3: Máy tính bị mất mạng Internet

Lỗi máy tính không nhận mạng
Lỗi máy tính không nhận mạng

Dấu X đỏ xuất hiện thì chắc chắn không còn 1 chút tín hiệu nào, kể cả mạng LAN cũng bị mất. Để khắc phục tình trạng này bạn làm như sau:

 1. Kiểm tra lại xem có bị lỏng dây mạng không, hoặc dây mạng có bị đứt hoặc bị tuột chỗ bấm hạt mạng không, bạn có thể thử cắm vào một đầu dây mạng khác nếu vẫn không được thì thực hiện tiếp.
 2. Kiểm tra modem, hub có lên nguồn không và đèn tín hiệu có sáng không, kiểm tra dây đã cắm vào Switch, router, modem chưa.
 3. Kiểm tra xem máy tính bạn đã đủ Driver chưa bằng cách nhấn chuột phải vào Computer (This PC) => Manager => Device Manager . (Dấu chấm than vàng tức là máy tính bạn đang thiếu driver nhé). Cách sử lý là tải và cài đặt driver cho máy tính, bạn có thể sử dụng Easy DriverPack để cài.

Lỗi 4: Mạng bị dấu chấm than vàng

Đã có một bài viết rất chi tiết cho các bạn cách khắc phục lỗi chấm than vàng ở biểu tượng mạng cho các bạn. Xem hướng dẫn tại bài viết : Lỗi mạng chấm than vàng và cách khắc phục thành công 100%

Lỗi 5: Bỏ thông báo, tin nhắn dưới góc phải màn hình

Đây thực ra không phải là lỗi mà là một thông báo của hệ thống khi bạn tắt tưởng lửa Windows, tắt Windows Update hoặc nhắc nhở bạn Backup dữ liệu để tránh rủi do. Nhưng thực chất nó đang gây khó chịu cho người dùng, để loại bỏ thông báo này bạn làm như sau:

loi-thuong-gap-tren-windows-4

Nhấn vào Open Action Center nó có cái dòng Turn off hoặc hide thì click vào ví dụ như thế này:

loi-thuong-gap-tren-windows-5

Tắt hoàn toàn thông báo của Action Center

Hoặc nếu như bạn muốn tắt hoàn toàn thông báo của Action Center đi thì có thể làm như sau:

Thực hiện: Vào Control Panel (xem ở chế độ Large icons cho dễ tìm) sau đó chọn Notification Area Icons  => tiếp theo chọn Turn system icons on or off

Turn system icons on or off
Turn system icons on or off

Tại mục Action Center, bạn lựa chọn là off => nhấn OK để thực hiện. Vậy là từ nay sẽ không có bất cứ thông báo nào của Action Center nữa.

Lỗi 6. Mất chức năng Manager trong Menu chuột phải (Windows 7)

Nguyên nhân: Không rõ

Cách khắc phục:

 1. Mở hộp thoại RUN bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R => nhập lệnh regedit => và nhấn Enter.
 2. Tìm theo đường dẫn: HKEY_CLASSES_ROOT\CLSID\{20D04FE0-3AEA-1069-A2D8-08002B30309D}\shell\Manage\command
 3. Trong đó có 1 file reg có tên là Default. Bạn click chuột phải và chọn Modify... , sau đó thay dòng lệnh cũ bằng dòng này %SystemRoot%\system32\mmc.exe %SystemRoot%\system32\CompMgmt.msc. Nếu vẫn không được thì Repair lại Windows nhé.

Lỗi 7: Lỗi Icon bị phóng to khi thoát Game

Trước kia mình có hay chơi game FiFa, đột kích và rất hay gặp lỗi này. Nguyên nhân là do khi bạn chơi Game, máy tính tự động thay đổi Resolution (độ phân giản màn hình) khi bạn chơi, nhưng sau khi thoát Game ra nó không trả lại Resolution mặc định của máy tính.

Cách sửa lỗi: Chỉnh lại độ phân giải cho máy tính. (Nhấn chuột phải vào Desktop => chọn Screen resolution và đặt lại độ phân giải).

Hoặc..

Vào Control Panel => chọn Hardware and Sound => chọn Display => chọn Adjust Resolution … chọn độ phân giải resolution nào có chữ (recommended).

Nếu như laptop của bạn sử dụng video chipset của Intel thì mở Utility của nó ra, trong phần Display Setting bạn chú ý đến mục Aspect Ratio Option => chọn Full Screen (no border) thay vì Center Image nhé.

Note: Nếu bạn vẫn chưa hiểu cách làm thì có thể xem lại bài hướng dẫn cách thay đổi độ phân giải màn hình máy tính mà mình đã hướng dẫn rất chi tiết trước đó nhé.

Lỗi 8. Không cài được .Net Frameword

loi-thuong-gap-tren-windows-6

Nguyên nhân của lỗi này là do bạn chưa cài các phiên bản cũ .Net Frameword 2, 3, 3.5. Bởi vì ứng dụng này không có tính kế thừa, nên khi cài bản Net frameword 4 thì những tính năng trên bản 2,3.. sẽ không có.

Bạn hãy tải và cài đặt Net Frameword nhé !

Lỗi 9: Windows Explorer has stopped working” hay “Windows Installer has stopped working”.

Lỗi này chúng ta thường gặp trên Windows 7, khi bạn cài đặt, remove ứng dụng hoặc có thể do bạn update windows…

Windows Explorer has stopped working
Windows Explorer has stopped working

Trong trường hợp này nếu như bạn nhấn vào Debug hoặc Close program thì tất cả các dữ liệu trong ứng dụng đó sẽ bị mất hết. Vì vậy cách khắc phục vấn đề này là vô hiệu hóa thông báo trên, bạn làm như sau:

 1. Mở hộp thoại RUN (Windows + R) => nhập lệnh regedit và nhấn Enter.
 2. Tìm đến khóa HKEY_LOCAL_MACHINE/SOFTWARE/Microsoft/QMClient/Windows/DisabledSessions

loi-thuong-gap-tren-windows-9

Tìm khung số (1) mình đã khoanh đỏ bạn xem nếu có khóa MachineThrottling, thì xóa nó đi. Cuối cùng  chúng ta khởi động lại máy tính để hoàn thành.

Mình mới bổ sung thêm bài viết về cách sửa lỗi này, bạn có thể tham khảo rõ hơn tại bài hướng dẫn: 5 cách sửa lỗi “Has stopped working” trên Windows 7/ 8/ 10

Lỗi 10. Không đặt Password được cho Windows

Một lỗi cũng rất hay gặp nữa đó chính là lỗi không thể đặt Password (mật khẩu) cho Windows và hiện lên thông báo “Windows cannot change your pasword”.


Cách xử lý:

 1. Nhấn chuột phải vào Computer chọn Manage.
 2. Tại mục System Tools bạn chọn Local Users and Groups và bạn lựa chọn tiếp Users ở khung bên phải
 3. Tiếp theo nháy đúp vào Adminitrator.
 4. Bỏ dấu tích ở ô User cannot change password > sau đó nhấn Apply rồi Ok
 5. Tắt cái Manager này đi, sau đó khởi động lại máy tính và đặt mật khẩu lại cho máy tính nhé.

Lời kết

Trên đây là 10 lỗi rất hay gặp trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows mà mình muốn chia sẻ kinh nghiệm cũng như thủ thuật để khắc phục. Do bài đã dài quá rồi nên mình sẽ viết tiếp vào bài sau. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!!!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


134 comments

 1. ♡ Đã có: 6 BL Huy

  cho em hỏi ứng dụng Movies & TV trên win 10 lúc đầu đọc file mp4 vẫn bình thường sau một thời gian sử dụng lại bị lỗi “This file isn’t playable. That might be because the file type is unsupported, the file extension is incorrect, or the file is corrupt
  0xc00d36c4” khắc phục như thế nào? em xin cảm ơn!

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Lỗi này mình cũng chưa rõ nữa, để mình nghiên cứu thêm xem sao. Tạm thời thì bạn sử dụng phần mền nghe nhạc xem phim khác tạm nhé: https://blogchiasekienthuc.com/phan-mem-mien-phi/phan-mem-nghe-nhac-xem-phim.html

 2. ♡ Đã có: 21 BL Minh

  ad cho e hỏi e xài adwcleaner quét máy! khi restart lại thì nó không trả độ phân giải màn hình lại! vào display settings thì chỉ cho chọn 2 độ phân giải không đúng vs kích thước ban đầu! h e phải làm sao ạ? (update drive màn hình đây đủ r)

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   update driver rồi mà vẫn không đủ độ phân giải hả bạn. Bạn thử sử dụng bộ driver này xem sao, lỗi này thường là do thiếu driver hoặc đriver cũ mới bị: https://blogchiasekienthuc.com/driver/download-wandriver-6-moi-nhat.html

 3. ♡ Đã có: 5 BL Trọng Nghĩa

  giúp e sửa lỗi của droi4x với ạ. e mail của e là best01679964553@gmail.com . e gửi qua cho a rồi, a vào xem và giúp e với.

 4. ♡ Đã có: 2 BL VĂN ANH

  Anh ơi cho e hỏi chút là bộ PC của e mọi hôm hoạt động bình thường nhưng hôm nọ e đang bật lên và chơi như mọi hôm được 1 lúc thì case bỗng có mùi khét lẹt theo đó e thấy khói lửa lập lòe bên trong nó, vài giây sau thì các thiết bị (case, màn hình, chuột phím, loa) đều tắt hết. E hãi quá liền rút điện ra đợi 1 lúc bớt khói rồi cắm điện lại xem sao, tình hình là case vẫn chạy, chuột phím, màn hình vẫn sáng nhưng lại ko khởi động đc như bình thường mà hiện ra thông báo gì đó (khoản này e ngu tiếng anh nên ko dịch đc), e ấn Enter thì màn hình còn lại 2 dòng chữ màu trắng,e khởi động lại rồi ấn F9 hay F10 gì đó vào đc BOOT thì phải rồi e lại khởi động lại… Loay hoay cả tiếng trời ko khởi động như bình thường đc, e kết luận là case hỏng thật rồi. Nhưng nếu a có bớt chút thời gian vào đọc cmt của e ko biết a có thể ĐỒ cho e biết là case của e ốm nằng hay nhẹ đc ko ạ? Phỏng a có thể DỰ 1 2 câu hoặc nói điều gì đó về tình trạng bệnh tật của nó giùm e. Rất cám ơn a về điều đó!

  • ♡ Đã có: 2 BL VĂN ANH

   Do là e đang sử dụng 2 card màn hình 1 cái onboard 1g và 1 card rời 1g, mọi hôm thì ko sao nhưng hôm đấy e chơi đột kích nổi hứng vào chỉnh độ phân giải trong game lên max setting là 1368*768 hay khoảng đó e ko nhớ chính xác lắm, rồi chơi được 5 phút thì khói lửa từ case nghi ngút bốc lên và chưa tới 1 phút sau đó sương mù bủa vây quanh e và rất lâu sau đó thì cái mùi nhựa cháy khét mới bay hết. E không biết có phải hỏng card màn hình ko nữa, A giúp e với…!

   • ♡ Đã có: 1 BL aizayM700

    hiện tượng của bạn theo mình nghĩ là đã cháy card VGA rồi nha bạn, bạn tháo card rời ra là sài card onboard bình thường, mua card mới đi nè @@ lần sau chớ dại chơi max setting nhé đột kích thì 800*600 là đủ M700 trở lại rồi bắn chi mà tới 1368

 5. ♡ Đã có: 1 BL Minh

  cho e hỏi tại xao e tải ứng dụng về nó hiển thị như kiểu là file chứ k phải thư mục

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Là sao bạn ? bạn chụp màn hình cho mình xen qua nhé. Bạn giải thích hơi khó hình dung.

 6. ♡ Đã có: 11 BL BamBi

  Anh Kiên Nguyễn ơi,
  Máy tính bàn của em đã dùng được chừng 6 năm nhưng vẫn còn …. chạy. Cách nay khoảng 01 tháng, đồng hồ chỉ giờ ở góc phía dưới, bên phải của Task Bar chạy sai: không chạy lộn xộn nhưng cứ vài ba ngày phải chỉnh giờ lại vì hơi nhanh. Em tháo mainboard ra, gỡ bỏ cục pin CMOS cũ ra, mua một cục pin mới gắn vô. Bây giờ tình hình vẫn không ổn : đồng hồ vẫn có xu hướng chạy nhanh hơn. Vài ngày phải chỉnh giờ lại.
  Em vô Date/Time Adjust coi lại “time zone”: đúng múi giờ GMT +7.
  Vô Internet Time, em tích câu “Automatically synchronize with an Internet time server” rồi thử bấm nút chọn “Update now” thì một câu lạnh lùng hiện ra:
  “An error occurred while Windows was synchronizing with time.windows.com” !
  Không rõ chuyện gì đang xảy ra.
  Anh giúp em nhé !

  Cảm ơn anh n lần.
  BamBi.

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bạn chọn đúng múi giờ + 7 Hà Nội chưa ?
   Nếu như bạn sử dụng tính năng cập nhật ngày giờ mà không có tác dụng thì có thể sử dụng phần mềm nhỏ gọn như trong bài hướng dẫn này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/cap-ngay-gio-tren-may-tinh-chinh-xac-nhat.html

 7. ♡ Đã có: 1 BL Minh Khôi

  Ad ơi máy em bị lỗi tất cả ứng dụng bấm vào nó thành windown photo viewer em phải khắc phục sao mong ad cho giải pháp :((

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bạn thử tham khảo bài hướng dẫn này xem sao: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/sua-loi-tat-ca-cac-file-bi-mo-bang-firefox-hoac-windows-media-center.html

   • ♡ Đã có: 2 BL HẢI DỚ

    Các bác cho em hỏi máy em gần đây hay hiện thông báo: were color bars displayed(Y/N)
    em chon Y nó chạy một hồi rồi báo: Testing completed, One or more errors were detected rồi em bấm ok song nó lại quay lại thông báo trước. ai biết chỉ giúp em

 8. ♡ Đã có: 2 BL HẢI DỚ

  Các bác cho em hỏi máy em gần đây hay hiện thông báo: were color bars displayed(Y/N)
  em chon Y nó chạy một hồi rồi báo: Testing completed, One or more errors were detected rồi em bấm ok song nó lại quay lại thông báo trước. ai biết chỉ giúp em

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bạn chụp hình lỗi để mình xem qua nhé,chưa hình dung ra lỗi mà bạn mô tả.

   • ♡ Đã có: 1 BL Phương

    trường hợp của mình cũng giống bạn Hải, cho mình hỏi cách xử lý vs ạ

 9. ♡ Đã có: 89 BL Tien Nguyen

  Chào Kiên! lactop tôi gần đây bị đơ, khi tôi mở Chrome và download các bản ghost từ 3GB trở lên thì bị đứng máy( nhiều lần) , nên buộc tôi phải giữ nút nguồn để tắt máy. Mới nhất là khi khởi động lại thì bị màn hình xanh ko có chữ gì hết. Sáng nay mở lại thì máy bình thường, giờ tôi ko donwload được nữa vì sợ máy bị đơ và hư máy tính.
  Vậy nhờ bạn giúp khắc phục tình trạng trên nhé. Cám ơn Kiên nhiều.

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Theo bạn mô tả thì mình tính bị lỗi win rồi, bạn nên cài đặt lại bản win khác,nhẹ hơn. Nếu cấu hình vừa phải thì bạn nên sử dụng bản windows 7 32bit cho nhẹ máy và đạt hiệu suất cao khi làm việc.
   Bạn có thể tham khảo về cách chọn hệ điều hành phù hợp với cấu hình máy tính tại bài viết này nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/chon-ban-windows-phu-hop-voi-cau-hinh-may-tinh.html

 10. ♡ Đã có: 1 BL Nguyễn Thúy

  Chào anh Kiên
  Máy tính của em khi khởi động nó hiện dòng chữ: Working on updates 100% complete Don’t turn off your computer rồi cứ quay vòng vòng. Vậy là máy tín của em bị làm sao vậy anh?

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Máy tính bạn đang cập nhật update, bạn cứ để đó cho nó update xong là hết thôi. Không sao nhé.

 11. máy em mới bị màn hình xanh, ra thợ lại kêu hỏng, mất 2t cả chuyện . buồn quá

 12. ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

  Bạn nên mang ra ngoài nhé, như bạn mô tả thì không những cháy card mà mình nghĩ còn cháy cả mainboard nữa cơ

 13. ♡ Đã có: 1 BL trung nguyễn

  máy tính e xài win 10 ma xai dc thời gian la hiện thông báo active windown. e dow trên mạng về mà virus wa.có ai giúp e với…tks

 14. ♡ Đã có: 1 BL tuấn

  a ơi máy tinh e bị lỗi nhiều mục đều biến thành windowns k vào đc vào thì đều là vào windows

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Có thể máy tính bạn bị nhiễm virus rồi, bạn nên cài phần mềm diệt viurss để quét hoặc là cài lại win nhé.

 15. ♡ Đã có: 1 BL Dang ninh

  Anh ơi. Máy tính em bị lỗi hiện ra lỗi c:\Users\AppData\Roami…\CPU64.exe và toàn là tiếng nga, anh chỉ cho em cách khắc phục với, em cảm ơn

  • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

   Bạn bỏ phần mềm khởi động cùng hệ thống đi xem sao, bạn làm theo hướng dẫn ở mục 2 trong bài viết này: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tang-toc-may-tinh-voi-12-buoc.html#vo-hieu-hoa-cac-service-va-startup-khong-can-thiet

   • ♡ Đã có: 2 BL hoàng

    anh ơi cho em hỏi máy tính em đang xem phim nó tự tua hoặc nó tự kéo màn hình xuống anh piet bi gi giup em với

    • ♡ Đã có: 10769 BL Kiên Nguyễn Blog

     Bạn thử xem ở trang khác xem có bị như vậy không nhé, nếu trang nào cũng bị thì có thể máy tính bạn bị nhiễm virus rồi.

 16. ♡ Đã có: 1 BL giang

  ad cho mình hỏi, máy tính mình bị trẻ con nghịch xong giờ cứ đánh vào 1 chữ cái nào đó máy lại hiện lên mấy cửa sổ my computer ý, cứ tắt xong lúc sau lại lên mấy cái, ad biết chỉ mình với ạ, mình cảm ơn.

 17. ♡ Đã có: 1 BL Jxkdkdbxbxnncjchxn

  Anh yêu em ad ơi ?

 18. ♡ Đã có: 1 BL manh

  Khá đầy đủ. bạn nào muốn tham khảo thêm thì vào đây nhé
  http://mayvanphonganphat.com/Mot-so-loi-May-tinh-co-ban-va-cach-khac-phuc-dar66/

 19. ♡ Đã có: 2 BL hoàng

  anh ơi cho em hỏi máy tính em đang xem phim nó tự tua hoặc nó tự kéo màn hình xuống anh piet bi gi giup em với

 20. ♡ Đã có: 1 BL qui

  Tôi đang cày một chương trình !
  Nhưng nó cứ nỗi lên hàng chữ này .
  Unsupported opereting system!
  please upgrade to windows 7 with service pack 1 or late. trading on financial makert requires maximum security and performance .
  Làm cho mình không thể cày được chương trình MT4 cua fxpro dc.
  Rồi sao đó mình dowload windows 7 về và giai nén .rồi nó báo cần khung hình duoi 2.0 vs apil nên không cày dc window7.
  Xong mình up win xp len window 7 = chuong trinh up tu win xp len window 7 va up thanh công. Nhưng rồi mình vẫn k cay dc chương trinh mt4 cua fxpro vi no vẩn báo Unsupported opereting system!
  please upgrade to windows 7 with service pack 1 or late. trading on financial makert requires maximum security and performance .
  Ai biết chỉ dùm mình với!

  • ♡ Đã có: 43 BL colombus

   “…please upgrade to windows 7 with service pack 1…” thì cái ý của câu này chẳng phải là yêu cầu service pack 1 sao. Có lẽ là thiếu SP1 đó
   Vào đây down về cài thử xem
   https://support.microsoft.com/vi-vn/help/15090/windows-7-install-service-pack-1-sp1


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *