Cấu trúc của các loại câu trong Tiếng Anh ?

Bạn đã nắm vững được cấu trúc của các loại câu trong tiếng Anh chưa? Nếu chưa thì các bạn hãy cùng mình khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!

Từ và câu là các yếu tố đơn giản nhất để cấu thành nên một đoạn văn, một bài luận và cũng để tạo thành mệnh đề giao tiếp ở bất cứ ngôn ngữ nào.

Trước hết là học các câu được cấu tạo đơn giản, dễ nhớ. Sau đó dần dần học thêm về các loại câu khó hơn, phức tạp hơn. Okay, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới bạn các loại câu trong tiếng Anh và cấu trúc của chúng như thế nào nha!

Đọc thêm:

#1. Câu đơn trong tiếng Anh (Simple Sentence)

Vào học thử miễn phí (có giá rẻ độc quyền - chỉ có trên BLCSKT)

Cũng giống như tiếng Việt của chúng ta, trong tiếng Anh cũng có các loại câu đơn nhưng không được gọi là chủ ngữ và vị ngữ, mà được gọi là chủ ngữ với tân ngữ.

Đơn giản là vì vị ngữ của tiếng Việt bao gồm cả động từ theo sau chủ ngữ chính, nhưng tiếng Anh thì không. Động từ tiếng Anh đứng riêng biệt và tân ngữ đi sau động từ đó.

cau-truc-cua-cac-loai-cau-trong-tieng-anh (1)

Loại câu đơn trong tiếng Anh là loại câu dễ nhất, ngắn nhất, chỉ cần đảm bảo ba yếu tố là chủ ngữ, động từ và tân ngữ. Ngoài ra có thể thêm trạng từ và tính từ để câu nói được đầy đủ và hấp dẫn hơn.

I like roses very much (Tôi rất thích hoa hồng)

My mother usually does morning exercise at 5:am (Mẹ tôi thường tập thể dục buổi sáng vào lúc 5 giờ)

#2. Câu ghép trong tiếng Anh (Compound Sentence)

Câu ghép trong tiếng Anh có lẽ không mấy phức tạp như trong tiếng Việt, vì chúng được tạo nên từ hai câu đơn có ý nghĩa hoàn chỉnh về nghĩa.

Hai câu đơn này được gắn kết với nhau nhờ các liên từ nối chỉ quan hệ nguyên nhân, kết quả bao gồm: for, and, nor, but, or, yet, so.

Các từ này được gọi là các liên từ kết hợp trong tiếng Anh vì chúng có chức năng nối câu và liên kết hai câu đơn để tạo thành câu ghép tiếng Anh mang ý nghĩa hoàn chỉnh. Giữa hai vế câu đơn này sẽ thường có một dấu phẩy (,) đi kèm để ngăn cách ý nghĩa riêng của mỗi vế.

cau-truc-cua-cac-loai-cau-trong-tieng-anh (2)

He worked hard, so he got good marks (Cậu ấy học hành chăm chỉ nên đạt được kết quả tốt)

I don’t like milk, nor does my younger brother like milk (Tôi không thích uống sữa và em trai tôi cũng thế)

#3. Câu phức trong tiếng Anh (Complex Sentence)

Đúng như cái tên “câu phức”, loại câu này có phức tạp hơn một chút so với hai loại câu kể trên.

Đương nhiên rồi vì loại câu này là loại câu “cao cấp” nhất trong tiếng Anh. Trong câu phức cũng có thể được phân chia thành hai loại vế câu, tuy nhiên chúng là các vế câu mang tính chất phụ thuộc, phải nhờ liên kết với vế câu còn lại thì mới có nghĩa.

cau-truc-cua-cac-loai-cau-trong-tieng-anh (3)

Khác với câu ghép được tạo thành bởi hai câu đơn có nghĩa hoàn chỉnh, câu ghép trong tiếng Anh bắt buộc phải sử dụng các liên từ phụ thuộc để tạo thành câu. Trong đó có một vế câu phải phụ thuộc vào vế còn lại mới tạo nên một câu nói hoàn chỉnh, thống nhất.

Các dạng liên từ phụ thuộc cho loại câu phức thường gặp phải kể đến như: although, though, even though, after, before, as, as long as, as soon as, because, since, if, unless, even if, once, now that, so that, in order that, until, when, where, while, in case, in the even that.

If you come, we’ll go to the beach (Nếu bạn đến, chúng ta sẽ đi biển)

She studies English in order that she can find a good job (Cô ấy học tiếng anh với mong muốn tìm được công việc tốt)

As soon as I came back home, it rained (Tôi vừa về đến nhà thì trời mưa)

Vừa rồi là các loại câu trong tiếng Anh mà người học cần phải nắm được. Việc sử dụng thành thạo các loại câu này có thể giúp bạn đặt câu dễ dàng hơn và viết bài luận tốt hơn!

Chúc các bạn học tập thật tốt nhé ^^

CTV: Yên Tử – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *