8 kênh Podcast TIẾNG VIỆT và TIẾNG ANH hay nhất: Phần #2

Chào các bạn, trong bài viết lần trước thì mình đã chia sẻ với bạn 8 kênh Podcast mà mình rất yêu thích. Nếu bạn chưa xem thì có thể đọc lại phần #1 của bài viết đó tại đây nhé: [Chia sẻ] 8 kênh Podcast TIẾNG VIỆT và TIẾNG ANH hay nhất

Hiện tại thì mình vẫn đang nghe những kênh Postcast đó và có tìm kiếm thêm một số kênh Podcast mới, nhờ vậy mà mình lại khám phá ra được thêm 8 kênh Podcast hay ho khác nữa, bao gồm cả Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Nếu bạn cũng đang tìm gợi ý về vài kênh Podcast mới, có nội dung hay hay để nghe thì mình tin là những kênh Postcast dưới đây sẽ rất sự thú vị và hữu ích với bạn đó.

I. 4 kênh Podcast Tiếng Việt

#1. Giang Ơi Radio

8-kenh-podcast-tieng-viet-va-tieng-anh-hay-nhat-phan-2 (1)

Mình nghĩ là chị Giang và kênh Youtube Giang Ơi của chị ấy không còn xa lạ gì với nhiều bạn ở đây nữa rồi.

Tuy nhiên, mình cũng chỉ mới biết đến kênh Podcast của chị trong thời gian gần đây thôi, và mình đoán là nhiều bạn cũng vậy, cũng mới biết hoặc chưa từng nghe lần nào ý chứ.

Ở đây sẽ có một series các tập về chủ đề “người lớn…” của chị.

Ví dụ như gần đây nhất thì có tập “người lớn quá tải mạng xã hội” và “người lớn đi thi”…

Ở mỗi tập, chị đều chia sẻ những câu chuyện, những suy nghĩ, những quan điểm, cũng như góc nhìn từ những điều rất quen thuộc trong cuộc sống, nhưng qua đó cũng giúp mình rút ra được những bài học rất giá trị và thực tế.

Thêm nữa là chị Giang luôn có cách truyền tải rất cuốn hút và giọng nói thì khá hay, nên khi nghe Podcast hay coi Youtube xong mình đều rất thích. Với cá nhân mình thì là như vậy !

Bên cạnh việc sau mỗi tập Podcast mình đều rút ra được điều gì đó thì cách chia sẻ của chị trên đây cũng khiến mình có cảm giác rất gần gũi, cảm giác thân thuộc lắm ý, giống như kiểu đang tâm sự cùng với một người bạn, người chị vậy đó.

Tóm lại thì theo mình đây là một kênh Podcast rất đáng để nghe, đặc biệt là đối với những người thường xem kênh Giang Ơi trên Youtube thì nhất định phải thử cả kênh Podcast này luôn nha !

#2. Sunhuyn Podcast

8-kenh-podcast-tieng-viet-va-tieng-anh-hay-nhat-phan-2 (2)

Lại thêm một kênh Podcast vừa hữu ích, vừa gần gũi mà mình yêu thích nữa đây. Mỗi khi nghe chị trò chuyện và chia sẻ mình đều cảm thấy tích cực hơn, giống như được nạp thêm năng lượng vậy.

Hay có những lúc tâm trạng của mình không được tốt thì nghe kênh Podcast của chị mình cũng cảm thấy bình yên hơn nhiều lắm.

Các bạn có thể tham khảo thêm kênh Youtube của chị để xem được nhiều nội dung hơn, tuy nhiên lâu lâu không xem được thì mình thường nghe trên kênh Podcast cho tiện.

Nếu những điều mình kể trên khiến bạn thấy tò mò thì vô nghe thử liền thôi nào, thích hay không sẽ biết liền ^^ !

#3. Amateur Psychology – Tay mơ học đời bằng Tâm lý học

8-kenh-podcast-tieng-viet-va-tieng-anh-hay-nhat-phan-2 (3)

Như cái tên của kênh thì chắc có lẽ các bạn cũng đã hình dung ra được nội dung rồi ha.

Đây là một kênh khá thú vị về tâm lý học và xoay quanh nhiều chủ đề vốn rất quen thuộc với chúng ta, nhưng không phải ai cũng để ý và hiểu rõ.

Cá nhân mình thì thấy các chủ đề trên kênh Podcast này đều rất hay, gợi cho mình sự tò mò, nhìn chủ đề nào cũng muốn click để nghe thử hết ^^

Thêm nữa là thời lượng các tập khá ngắn gọn, chỉ tầm 7 – 12 phút, nên mình thấy rất tiện lợi để nghe, nhất là mấy lúc làm những việc đơn điệu muốn kiếm cái gì đó để nghe chẳng hạn.

Về nội dung và kiến thức trên đây thì mình thấy đều là những điều hữu ích mà chúng ta nên tìm hiểu, để biết rõ hơn về mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình.

Hãy nghe thử nha các bạn, mình tin là bạn sẽ thấy vô cùng thích thú đó 😀

#4. Nguyễn Phi Vân’s Podcast

8-kenh-podcast-tieng-viet-va-tieng-anh-hay-nhat-phan-2 (4)

Một kênh với rất nhiều những chia sẻ về trải nghiệm và kinh nghiệm của bản thân tác giả.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể học hỏi nhiều hơn những kiến thức về kinh doanh, cũng như phát triển bản thân,…

Mình cảm thấy những chia sẻ của tác giả rất sâu sắc và đôi khi khiến mình phải dành thêm nhiều thời gian để suy ngẫm, nghĩ ngợi nhiều hơn về những vấn đề được đề cập, cũng như phản chiếu vào cụ thể bản thân mình.

Hơn nữa, còn có một số chia sẻ mang tính định hướng mà mình nghĩ là nhiều bạn đang cần, có thể bạn sẽ tìm thấy được những giá trị cho riêng mình qua những tập Podcast.

Qua những bài học và những chia sẻ, mình cũng cảm nhận được sự tâm huyết rất lớn của tác giả, vậy nên các bạn cũng thử lắng nghe và suy ngẫm xem sao nhé, biết đâu bạn cũng sẽ tìm thấy những lời khuyên phù hợp với bản thân, với hoàn cảnh của riêng mình thì sao?

II. 4 kênh Podcast Tiếng Anh

#1. This American Life

8-kenh-podcast-tieng-viet-va-tieng-anh-hay-nhat-phan-2 (5)

Mình nhận thấy việc luyện Tiếng Anh thông qua việc nghe Podcast thật sự vừa hiệu quả vừa hữu ích, đúng là một công đôi việc luôn đó các bạn.

Những tập Podcast trên đây đều dài khoảng 1 tiếng, khá dài, nhưng mình vẫn thấy rất thú vị. Nếu bạn có thể nghe hiểu kha khá thì mình nghĩ bạn cũng sẽ không cảm thấy bị nhàm chán đâu nè.

Nói chung là với riêng cá nhân mình thì mình thấy kênh này khá thú vị, các bạn có thể tìm hiểu thử xem có hợp guu không nhé ◉◡◉

#2. The Happiness Lab with Dr.Laurie Santos

8-kenh-podcast-tieng-viet-va-tieng-anh-hay-nhat-phan-2 (6)

Nghe tên thôi là cũng thấy hào hứng và hay ho rồi nhỉ (>‿♥)

Ở đây đúng nghĩa là một “kho tàng” về nội dung luôn, chủ đề rất đa dạng, mà tần suất ra tập mới cũng khá thường xuyên nữa, thực sự là một kênh rất phù hợp để bạn có thể theo dõi thường xuyên đó.

Những kiến thức, những chia sẻ rất khoa học và truyền cảm hứng để bạn thay đổi tư duy về những vấn đề trong cuộc sống, về cách mà bạn nghĩ hay định nghĩa cụm từ “hạnh phúc”.

Ngoài ra, mình thấy có những chủ đề rất hay, với lại nghe khá mới lạ, hơn nữa cũng khiến bạn nhận ra một số điều mà bạn tưởng chừng như đúng mà hóa ra lại không nữa đó. Đừng quên note lại kênh Podcast hay ho này nhé !

#3. Career Talk: Learn – Grow – Thrive

8-kenh-podcast-tieng-viet-va-tieng-anh-hay-nhat-phan-2 (7)

Nói kênh này giống như một “cẩm nang” cho công việc và nghề nghiệp của bạn thì cũng hợp lí đó.

Dù chủ đề nghe có vẻ nghiêm túc, nhưng cách tiếp cận các vấn đề ở đây rất vui nhộn, thoải mái và thú vị.

Mình nghĩ thông qua quá trình nghe kênh này thường xuyên, bạn có thể học hỏi, phát triển nhiều hơn đối với công việc mình đang làm, hoặc tích lũy thêm những kinh nghiệm cho tương lai chẳng hạn.

Hay đôi lúc nếu bạn mất định hướng, đây cũng có thể là một nơi để bạn tìm thấy những lời khuyên cho riêng mình.

#4. The School of Greatness

8-kenh-podcast-tieng-viet-va-tieng-anh-hay-nhat-phan-2 (8)

Đối với mình, kênh này thật sự là một nguồn thông tin, cũng như là một nguồn kiến thức vô cùng giá trị.

Tại đây bạn vừa có thể học hỏi, đồng thời tìm thêm được những nguồn cảm hứng mới mẻ thông qua các cuộc phỏng vấn với những người thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giải trí, thể thao, khoa học,…

Các bài phỏng vấn khá dài và chất lượng, mỗi lần nghe xong một tập là mình cảm nhận được bản thân học hỏi được thêm rất nhiều luôn.

Một điểm nữa khiến mình yêu thích kênh Podcast này là khoảng thời gian ra tập mới rất thường xuyên, chỉ khoảng 2 – 3 ngày là có một tập.

Vâng, và đây cũng đã là kênh cuối cùng mà mình muốn chia sẻ với bạn rồi nè, nhớ note lại kênh này luôn nha ☼.☼

III. Lời kết

Vậy là mình vừa cùng bạn đi qua 8 kênh Podcast Tiếng Việt và Tiếng Anh mà mình cảm thấy hữu ích và thật sự rất muốn giới thiệu với bạn rồi.

Đây cũng chỉ là những trải nghiệm, sự yêu thích của cá nhân mình thôi, nhưng mình hi vọng là nó sẽ hợp với guu của bạn 🙂 Và cuối cùng, mình cảm ơn bạn đã đọc đến đây nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành ha (>‿♥)

CTV: Vũ Nam Phương – Blogchiasekienthuc.com

 

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop