Win 10 có thể phát hiện và ngăn chặn bạn sử dụng phần mềm lậu

Theo nguồn tin mà blogchiasekienthuc.com cập nhật được thì mới đây, Microsoft đã có một điều khoản mới được thêm vào văn bản thỏa thuận người dùng EULA, áp dụng đối với những người sử dụng Windows 10. Trong đó Microsoft cho biết, họ sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống máy tính của bạn để phát hiện các phần mềm có bản cập nhật mới và tự động tải về các bản cập nhật đó.

Tuy nhiên cùng với việc kiểm tra toàn bộ hệ thống, Microsoft sẽ phát hiện các phần mềm và game không có bản quyền, cũng như các thiết bị ngoại vi trái phép. Từ đó hệ điều hành này có thể từ chối truy cập, cho đến khi bạn nhận được bản cập nhật mới nhất. Tất nhiên là chỉ khi bạn đã đăng ký sử dụng phần mềm và game bản quyền.

Tim-moi-ve-Windows-10-1
Tin sock về Windows 10 cho cộng đồng sinh viên

Điều khoản mới này khiến không ít người lo ngại việc sử dụng các phần mềm và game lậu sẽ bị phát hiện. Bên cạnh đó điều khoản liên quan tới các thiết bị ngoại vi trái phép khiến nhiều người khó hiểu, không biết rằng các thiết bị trong danh sách này là các thiết bị không rõ nguồn gốc hay bị liệt vào danh sách mất cắp.

Hiểu một cách rõ ràng hơn, Windows 10 sẽ quét toàn bộ hệ thống để phát hiện phần mềm nào có bản cập nhật mới và sẽ tự động cập nhật. Từ đó hệ thống có thể phát hiện các phần mềm và game lậu, do thông thường các phần mềm lậu sẽ không được nhận các bản update. Windows 10 sẽ ngừng truy cập vào các phần mềm này cho đến khi nó được cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Tuy nhiên, không rõ là liệu Microsoft có cung cấp thông tin về việc sử dụng phần mềm lậu với các bên thứ 3 hay không. Vì điều này có thể là bằng chứng để các hãng phần mềm khởi kiện việc dùng phần mềm không có bản quyền.

Hiện tại Microsoft vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận hay giải thích rõ ràng nào về điều khoản mới này. Rõ ràng là các điều khoản này sẽ gây ra các lo ngại đặc biệt nghiêm trọng về quyền riêng tư của người dùng. Thậm chí tệ hơn là chúng ta sẽ không còn được sử dụng các phần mềm cr@ck nữa.

Tham khảo: Digitaltrends

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

2 comments

  1. Trần Nhãn Kỳ

    Thông tin này có chính xác không vậy Ad? như vậy thì còn ai sử dụng windows 10 nữa. Mình thì chưa dùng win 10 nhưng công nhận nhìn hình đẹp thật

    • Không biết là bao giờ MS mới áp dụng chặt chẽ điều lệ đó nữa. Hiện tại thì vẫn dùng ngon ^^. Mình nghĩ nếu nó siết chặt quá thì ng dùng sẽ quay lưng với win 10. Vì đâu phải ai cũng đủ điều kiện để mua bản quyền đâu. Ngay cả mấy cty lớn cũng dùng đồ chùa đầy ra. Vấn đề này nan giải đây 😀


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop