Fake IP/ Vào Facebook với các tiện ích mở rộng trên trình duyệt web

Chào các bạn, tình hình cáp quang lại đứt rồi ! Chính vì thế khi lướt web sẽ cực chậm, có khi load vài phút mới xong được. Để khắc phục tình trạng này, khi mạng chậm thì bạn hãy cài đặt tiện ích ZenMate VPN (có hướng dẫn ở bên dưới để thực hiện Fake IP nhé.)

Dùng bản Free cũng rất tốt, tốc độ truy cập sẽ nhanh lên đáng kể đó (nếu có điều kiện chút thì bạn có thể mua bản Pro để dùng ổn định hơn). Hoặc là bạn tham khảo bài viết tăng tốc độ internet khi đứt cáp quang mình đã chia sẻ trước đó nhé.

Lưu ý: Chỉ sử dụng tiện ích này khi thời gian load trang quá chậm thôi các bạn nhé ! và nên chọn Server là Singapore hoặc Hong Kong nhé. Nói túm lại là chọn các server gần Việt Nam nhất có thể, hoặc chọn Việt Nam nếu có.

Vâng, đã có rất nhiều cách vào Facebook khi bị chặn mà blogchiasekienthuc.com đã hướng dẫn cho các bạn ví dụ như cách sử dụng phần mềm để vào facebook, đổi DNS để vào facebook hoặc chỉnh sửa file host để vào facebook. Nhưng hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn một cách khác, rất dễ đó là cài thêm tiện ích mở rộng  (add-on) trên các trình duyệt web mà bạn đang sử dụng.

#1. Cách vào Facebook khi bị chặn với Hola!VPN

+ Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào địa chỉ sau: Link này

+ Bước 2:  Bước tiếp theo bạn nhấn vào ” THÊM VÀO CHROME ” để cài đặt tiện ích trên google chrome.

cach-vao-facebook-1

+ Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn vào nút Add extension để đồng ý.

cach-vao-facebook-2

+ Bước 4: OK! Sau khi cài đặt thành công nó sẽ có một icon mới như thế này.

cach-vao-facebook-5

Giờ thì hãy thử lướt Facebook xem thế nào nhé :D, vào ngon là chắc vì mình đã test thử rồi mà @@

+ Bước 5: Để sử dụng thì rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào cái icon của Hola! VPN và chọn trang web bạn muốn vào. Ví dụ ở đây mình sẽ chọn vào trang Facebook nhé.

cach-vao-facebook-3

Okey ! lúc này Hola sẽ tự động mở giao diện của trang Facebook ra, bạn chỉ cần đăng nhập vào là sử dụng ngon lành cành đào.

Mặc định thì Hola! VPN sẽ tự động fake ip sang bên mỹ, nhưng bạn có thể chọn quốc gia mà bạn muốn. Nhưng mình nghĩ để ở Mỹ là OK rồi 😀

cach-vao-facebook-4

#2. Vào Facebook với tiện ích ZenMate VPN – Best Cyber Security & Unblock

Đây thực sự là một tiện ích rất tuyệt vời hỗ trợ truy cập vào tài khoản Facebook khi bị các nhà mạng Viettel, VNPT, FPT… chặn.

Hướng dẫn sử dụng ZenMate VPN

+ Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ này  Google Chrome, Cốc Cốc và FireFox…)

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn sử dụng trên Google Chrome, còn trình duyệt FireFox bạn làm tương tư nhé. Xem thêm các phiên bản dành cho hệ điều hành iOS, Android, Opera, Windows, Linux, macOS., Smart TV… link từ trang chủ

+ Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, bây giờ bạn hãy nhấn vào nút +ADD TO CHROME để bắt đầu cài đặt vào máy tính của bạn

vao-facebook-khi-bi-chan-1

+ Bước 3: Một Popup sẽ hiện ra, bạn hãy nhấn vào nút Add để đồng ý cài đặt.

vao-facebook-khi-bi-chan-2

Quá trình cài đặt diễn ra rất nhanh, lúc hoàn tất thì bạn sẽ thấy một biểu tượng như hình bên dưới. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng này để đăng nhập với tài khoản gmail của bạn.

vao-facebook-khi-bi-chan-3

+ Bước 4: Sau khi đăng nhập xong thì bạn hãy truy cập vào địa chỉ gmail mà bạn vừa đăng nhập để xác nhận là xong. Xác nhận xong là chúng ta đã có thể sử dụng phần mềm ZenMate miễn phí rồi đó.

vao-facebook-khi-bi-chan-4

Tips: Bạn có thể nhấn vào biểu tượng của ZenMate VPN để lựa chọn quốc gia mà bạn muốn Fake sang, bạn có thể chọn US hoặc là Singapo để có tốc độ tốt nhất nhé. Càng gần Việt Nam càng tốt, có server tại Việt Nam thì bạn hãy chọn VN nhé.

Và lưu ý nữa là đây là một tiện ích trả phí nên bạn chỉ có thể sử dụng toàn bộ tính năng của họ trong 1 khoảng thời gian thôi. Tuy nhiên, lúc hết hạn thì bạn vẫn có thể sử dụng để Fake IP được, chỉ có điều là tốc độ sẽ bị chậm hơn một chút.

tang-toc-internet-bang-zenmate-vpn

#3. Truy cập Facebook khi bị chặn trên FireFox với addon Stealthy

+ Bước 1: Trước tiên bạn vào địa chỉ này để cài đặt add-on Stealthy trên FireFox.

+ Bước 2: Click vào nút ” Add to FireFox” để bắt đầu quá trình cài đặt.

+ Bước 3: Một cửa sổ popup hiện ra yêu cầu bạn xác nhận việc cài đặt. Bạn lựa chọn cài đặt và khởi động lại trình duyệt FireFox để có hiệu lực.

+ Bước 4: Quá trình cài đặt hoàn tất, sẽ có một biểu tượng của Stealthy như thế này:

add-on vào facebook trên firefox

Để bật tắt tiện ích này thì bạn click vào biểu tượng đó và thao tác bật/tắt nhé.

Note: Như trên hình trên, Stealthy đang có biểu tượng màu đỏ tức là mình đang tắt, khi bật lên và sử dụng nó sẽ có màu xanh. Và xin lưu ý với các bạn là khi bạn vào Facebook thì bật lên còn khi không vào Facebook nữa thì bạn nên tắt nó đi bởi vì sử dụng add-on này sẽ làm mạng của chúng ta chậm đi một chút.

#4. Vào Facebook trên trình duyệt Cốc Cốc

Một ưu điểm của trình duyệt web cốc cốc (trình duyệt web của Việt Nam) đó là hỗ bạn vào Facebook bất cứ lúc nào mà không lo bị chặn.

Chính vì thế nếu bạn đang sử dụng trình duyệt này thì không cần phải làm gì cả, nếu quan tâm bạn có thể tải về tại đây để sử dụng.

#5. Lời kết

Đó là 2 tiện ích trên trình duyệt web giúp các bạn truy cập vào Facebook khi bị chặn tương đối dễ dàng và mình nghĩ ai cũng có thể làm được.

Trên đây là một trong rất nhiều cách giúp bạn truy cập vào mạng xã hội lớn nhất hiện nay và thường xuyên bị các nhà mạng chặn. Bạn có thể vào đây để tìm hiểu thêm về các cách vào facebook khác, biết nhiều sẽ không thừa đúng không ^^!

Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm:

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.5/5 sao - (Có 10 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

12 comments

 1. Các bạn cung có thể sửa file host để vào facebook như sau :
  http://nguyenphuongcomputers.tkwebviet.com/na-33112/cach-vao-facebook-moi-nhat-06-2015

 2. Với Firefox thì mình đánh giá AnonymoX cao nhất, với khả năng tác động riêng cho từng tab chứ không fake IP đồng loạt cả trình duyệt, thậm chí là cả máy như mấy cái Hotspot =)) Ác cái là AnonymoX cho Chrome thì nó oánh cả trình duyệt luôn mới đau, không thì cũng ngang ngửa FF.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Đâu có, trên Google Chrome nó vẫn fake ip theo từng Tab mà nhỉ, đợt mình hướng dẫn là nó vẫn cho fake ip theo từng tab mà. Hay nó mới thay đổi vậy ?

   • tôi chắc chắn là fake ip tất cả các tab

    • vào trang chủ http://www.anonymox.net/en sẽ thấy

     “Set separate settings for each website*

     *only available for Mozilla Firefox”

     fake từng tab chỉ áp dụng cho firefox

     • Kiên Nguyễn Blog

      Ồ, cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin. Dùng cái này lâu rồi nên không nhớ rõ nữa 😀
      Hiện tại thì mình thỉnh thoảng mới dùng đến thằng ZenMate để Fake thôi. Các trang hay vào không bị chặn nhiều như trước nữa nên ko cần thiết lắm 😛

     • Bạn hướng dẫn cụ thể mình chuyển sang IP của Ú với. Mình sử dụng ZenMate, đang ký rồi nhưng không biết chuyển thế nào. Cảm ơn bạn!

     • Kiên Nguyễn Blog

      Phía bên dưới có hướng dẫn bằng hình ảnh đó bạn: https://blogchiasekienthuc.com/wp-content/uploads/2015/06/tang-toc-internet-bang-zenmate-vpn.jpg

 3. hiện tại mình lập nick facebook cứ đc 1 tí là bị khóa hoặc bắt xác nhận hình ảnh, có khi vừa lập nick xong đã bị. có cách nào kkhắc phục k ạ

 4. Sau khi dùng 1 số adđon/extension tôi có nhận xét sau:
  hola , stealthy khá yếú. Một số cái khác khá nhanh nhưng chỉ khuyến mãi cho 1 dung lượng ban đầu vài trăm MB, sau đó thì phải trả tiền

  Zenmate và Anonymox dùng tốt nhưng về sau lâu dài thì có vẻ không ổn lắm… hiện tượng là hay nhảy ra 1 cái thông báo về IP

  Browsec miễn phí và rất ổn định. Tôi dùng rất lâu rồi mà chưa bị phiền gì.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cám ơn bạn đã cho những nhận xét hết sức khách quan. Mình thì hay dùng thằng Zenmate mỗi khi bị đứt cáp 😀

 5. Dùng cái Zenmate là ngon nhé mấy bác, có cái là nó hay hiển thị thông báo, kích vô biểu tượng trên trình duyệt là nó nhảy ra tab mới hơi khó chịu tí. Nhưng cảm nhận của mình kaf khá hài lòng.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *