Cần phải làm gì trước khi đổi số điện thoại từ 11 số về 10 số ?

Như các bạn đã biết thì sắp tới đây, toàn bộ các thuê bao di động 11 số buộc phải chuyển về 10 số. Đây là chủ chương của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) nên bạn không có quyền lựa chọn, bắt buộc bạn PHẢI ĐỔI hoặc là MẤT.

Lý do phải đổi thuê bao 11 số thành 10 số là gì ?

Theo mình biết thì việc chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số nhằm đồng bộ, thống nhất định dạng số điện thoại di động ở VN chúng ta, tất cả đều ở mức 10 số.

Thế giới đang bước vào nền công nghiệp 4.0, và Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ. Internet of Thing – IoT (vạn vật kết nối) là xu hướng của tương lai. Có thể vài năm tới, không chỉ riêng điện thoại mới sử dụng đến SIM, mà thay vào đó, mỗi đồ vật đều có thể sở hữu riêng cho mình một chiếc SIM để phục vụ cho việc kết nối và quản lý trên Internet.

Việc quy hoạch lại đầu số sẽ giúp Việt Nam có trên 500 triệu số thuê bao di động 10 chữ số cho liên lạc người với người (sử dụng số thuê bao H2H). Bên cạnh đó là khoảng 1 tỷ số thuê bao di động cho mục đích liên lạc thiết bị với thiết bị (sử dụng số thuê bao M2M).

chuyen-doi-sim-11-so-ve-10-so-1
Làm gì trước khi chuyển SIM 11 số về SIM 10 số ?

Thời gian chuyển đổi số điện thoại từ 11 số về 10 số ?

Thời gian chuyển đổi vào thứ 7 và Chủ nhật. Tránh các ngày LỄ ra. Cụ thể như sau:

+ Thời gian bắt đầu chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số: Ngày 15 tháng 9 năm 2018.

+ Thời gian bắt đầu quay số song song (Sử dụng cùng lúc): Ngày 15 tháng 9 năm 2018 và kết thúc quay số song song vào 23 giờ 59 phút ngày 14/11/2018.

+ Thời gian bắt đầu duy trì âm thông báo chuyển đổi đầu số: Ngày 15 tháng 11 năm 2018 và kết thúc âm thông báo vào 23 giờ 59 phút ngày 30 tháng 6 năm 2019.

Thuê bao 11 số của bạn sau khi chuyển về 10 số sẽ thế nào ?

Mình đã có một bài viết về chủ đề này rồi, bạn xem thêm chi tiết tại bài viết này nhé: Đây là đầu số di động mới sau khi chuyển SIM 11 số về 10 số !

Làm gì trước khi chuyển SIM 11 số về SIM 10 số ?

1. Thay đổi số điện thoại trên Facebook

Nếu như bạn đang sử dụng số thuê bao 11 số thì hãy nhớ cập nhật lại số điện thoại mới của bạn nhé, không là sau này muốn đăng nhập nhưng bạn sẽ không nhận được mã đâu.

Cách thay đổi số điện thoại Facebook thì bạn làm theo bài hướng dẫn này: Cách thay đổi số điện thoại và email đăng ký tài khoản Facebook

2. Thay đổi số điện thoại tài khoản Gmail

Tương tự như vậy, tài khoản Google cũng là một trong những tài khoản rất quan trọng của chúng ta. Nếu bạn sử dụng số thuê bao trong diện phải đổi thì hãy thay đổi và cập nhật đầu số mới cho tài khoản Google của bạn nhé.

Về cách đổi thì mình cũng đã có bài hướng dẫn rồi, bạn có thể xem lại tại đây: Cách thay đổi số điện thoại tài khoản Gmail đơn giản

3. Thay đổi số điện thoại tài khoản Zalo

Zalo được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam, và mình nghĩ là ai trong chúng ta cũng đều đăng ký cho mình một tài khoản rồi.

Để thay đổi số điện thoại tài khoản Zalo mà không sợ bị mất danh bạn và các tin nhắn đã chát thì bạn làm theo bài hướng dẫn này nha: Cách đổi số điện thoại đăng ký Zalo không bị mất danh bạ, nhật ký

4. Thay đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng

Tất nhiên rồi, đây là điều vô cùng cần thiết và bạn phải nhớ nhé. Nếu bạn không đổi sang các đầu số mới thì bạn sẽ không thể nhận được các tin nhắn OTP, tin nhắn thay đổi số dư tài khoản….

Bạn hãy ra ngân hàng mà bạn đang sở hữu thẻ ATM để đổi lại thông tin số điện thoại của mình.

5. Các tài khoản trực tuyến khác

Ngoài các tài khoản phổ biến mình đã nêu bên trên ra, nếu như bạn còn tham gia vào các mạng xã hội hay tài khoản nào bạn cho là quan trọng đối với mình thì hãy truy cập để thay đổi thông tin theo số thuê bao mới, để đảm bảo thông tin được chính xác, tránh những phiền toái về sau này.

Lời kết

Vâng, như vậy là mình vừa phổ biến cho bạn một số lưu ý trước khi đổi số điện thoại từ 11 số về 10 số rồi nhé. Trong thời gian chuyển đổi thì bạn hãy nhanh chóng cập nhật số thuê bao mới cho tài khoản trực tuyến của mình nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3.7/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

7 comments

 1. Phiền thật, biết bao nhiêu thứ phải đổi 🙁

  • Kiên Nguyễn Blog

   Đúng là khá phiền phức, nhất là đối với mấy bạn bán hàng và kinh doanh online thì hơi mệt đấy.
   Tuy nhiên, bạn nào đang ở hữu các số thuê bao 11 số đẹp thì đúng là quá tuyệt vời.

 2. Huỳnh Hoàng Vũ

  Đổi số là tự động hay ta phải đổi sim? 15/9 đến 14/11 là thời gian sử dụng cùng lúc cả số cũ (11 số) lần số mới (10 số)?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Cái này mình chưa nghe nói.
   Câu thứ 2 bạn hiểu đúng rồi đó.

   Khi tiến hành chuyển đổi các nhà mạng sẽ phải quay số song song (duy trì cả số cũ và số mới) từ ngày 15/9/2018 đến ngày 14/11/2018 và duy trì âm báo bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

 3. m ko rõ lắm.
  1. vd bây giờ m đăng ký tk FB bằng sdt 11 số 0128 thì trước khi đi đổi đầu số sim thành 10 số minh phải vào thay đổi fb hay đổi sim thành 10 số xong rôi mới tiến hàng thay đổi fb
  2. trường hợp m muốn thay đổi tk fb bằng chính sdt 10 đã đổi từ 11 số sang thì thế nào

  • Cho Đi Để Nhận Lại

   Cái này dễ mà bạn, admin đã nói trong bài viết là:

   ” Thời gian bắt đầu quay số song song (Sử dụng cùng lúc): Ngày 15 tháng 9 năm 2018 và kết thúc quay số song song vào 23 giờ 59 phút ngày 14/11/2018. ”

   Bạn đổi sđt trong Facebook trong thời gian này là được, vì lúc này là dùng 11 số hay 10 số thì FB nó vẫn gửi mã xác nhận về được số điện thoại đó.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nhà mạng họ có cho thời gian sử dụng 2 đầu số song song đó Hiền, bạn chuyển trong thời gian này là OK thôi.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop