Cách kích hoạt bảo mật 2 lớp (2FA) cho tài khoản Epic Games

Epic Games cùng những chương trình tặng miễn phí hàng loạt chắc không còn là cái tên quá xa lạ với anh em game thủ nữa rồi phải không ạ.

Tất nhiên, họ không thừa tiền mà đi tặng cả đống game miễn phí cho chúng ta, mà đây là một trong những cách Epic Games dùng để cạnh tranh với các ông lớn khác như Steam, Blizzard,….

Nhưng quan tâm làm gì, họ phát miễn phí thì chúng ta cứ việc lấy về chơi thôi ٩(^‿^)۶

Và để giúp các bạn có thể tiếp tục nhận game sau khi Epic Games vừa cập nhật một số điều khoản về nhận game miễn phí, thì ở trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp (Two-Factor Authentication) cho tài khoản Epic Games Store nhé !

cach-kich-hoat-bao-mat-2-lop-cho-tai-khoan-epic-games (1)

#1. Giới thiệu về tính năng bảo mật 2 lớp trên Epic Games

Cụ thể là từ hôm nay cho tới ngày 21-5-2020, để có thể nhận game miễn phí trên Epic Games Store, 100% người dùng sẽ phải bật xác thực 2 bước – Two-Factor Authentication hay còn gọi là 2FA cho tài khoản Epic của mình.

Hãng cho biết, hành động này là nhằm để giúp người chơi nâng cao bảo mật tài khoản của họ, riêng mình thấy cái này cũng không có gì đặc biệt và phức tạp nên nếu yêu cầu thì cứ bật lên thôi.

Nhưng trước khi đi vào thực hiện thì chúng ta cũng nên tìm hiểu qua về phương thức bảo mật 2FA chứ nhỉ?

cach-kich-hoat-bao-mat-2-lop-cho-tai-khoan-epic-games (2)

2FA hay Two-Factor Authentication hay một cái tên thân thuộc mà chúng ta thường gọi đó là Xác thực 2 bước là một trong những phương thức bảo mật phổ biết nhất, đơn giản nhất nhưng lại cực kỳ hiệu quả.

Thông thương, để truy cập vào một tài khoản, bạn chỉ cần biết tên người dùng/ Email/ số điện thoại và mật khẩu là được, nhưng khi 2FA được kích hoạt, bạn cần phải có mã xác thực gửi về ứng dụng điện thoại/ Email/ số điện đã được cài đặt sẵn.

2FA chỉ đơn giản là như vậy thôi, không có gì đặc biệt hay phức tạp nhưng nó lại có thể giúp tài khoản của bạn khó bị kẻ xấu xâm nhập hơn rất nhiều.

#2. Hướng dẫn kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản Epic Games Store

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang quản lý tài khoản trên Epic Games tại đây  => sau đó bạn hãy đăng nhập vào tài khoản mà bạn đang sử dụng.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn truy cập vào phần Password & Security để bắt đầu thiết lập xác thực 2 bước trên Epic Games.

Hoặc khi bạn muốn nhận miễn phí tựa game nào đó, sẽ có cửa sổ như này hiện lên yêu cầu bạn phải bật 2FA => bấm vào nút ENABLE TWO-FACTOR AUTHENTICATION cũng sẽ đưa bạn đến trang Password & Security như trên.

cach-kich-hoat-bao-mat-2-lop-cho-tai-khoan-epic-games (3)

+ Bước 3: Rồi ở trong tab Password & Security, bạn kéo xuống phần TWO-FACTOR Authentication thì sẽ thấy có 3 kiểu xác thực như hình dưới gồm:

  1. Xác thực bằng ứng dụng.
  2. Xác thực bằng tin nhắn SMS.
  3. Xác thực bằng Email.

Bạn chỉ cần chọn và kích hoạt 1 cái tiện nhất trong 3 cái là được, không bắt buộc kích hoạt tất cả nha anh em.

Mình thì thường hay sử dụng phương pháp xác thực bằng Email => nên sẽ bấm vào nút ENABLE EMAIL Authentication để kích hoạt, các bạn làm tương tự với các phương thức khác.

cach-kich-hoat-bao-mat-2-lop-cho-tai-khoan-epic-games (4)

+ Bước 4: Sau đó, Epic Games sẽ gửi một mã xác minh gồm 6 chữ số về Email, số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký tài khoản hoặc ứng dụng di động tùy theo bạn chọn.

Nhập mã bảo mật 6 chữ số mà bạn vừa nhận được vào ô Enter the security code to continue => rồi bấm nút CONTINUE để tiếp tục kích hoạt 2FA.

cach-kich-hoat-bao-mat-2-lop-cho-tai-khoan-epic-games (5)

Nếu nhập đúng mã bảo mật mà Epic Games gửi về, ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông báo đã kích hoạt thành công xác thực 2 bước (Email Authentication Enabled).

Kích hoạt xác thực hai bước đã hoàn tất, bây giờ bạn có thẻ bấm DONE để kết thúc và nhận game miễn phí như trước đây rồi.

cach-kich-hoat-bao-mat-2-lop-cho-tai-khoan-epic-games (6)

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách kích hoạt xác thực hai bước 2FA cho tài khoản Epic Games để có thể tiếp tục nhận game miễn phí rồi nha.

Không chỉ đối với tài khoản Epic Games mà với bất kỳ tài khoản nào, bạn cũng nên bật 2FA để tăng tính bảo mật cho các tài khoản trực tuyến của mình. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Tất cả các ứng dụng đều có thể cài đặt Authentication để tăng tính bảo mật cho các ứng dụng


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop