5 điều thú vị về khối dung nham (magma) trong Minecraft

Như các bạn yêu game đều biết, tựa game Minecraft hiện nay đang chiếm được rất nhiều tình cảm của người chơi bởi độ phong phú, mới mẻ của game.

Thế giới trong Minecraft được cấu tạo từ những blocks khác nhau. Các block ở đây là những hình khối vuông 3D, đầy màu sắc và sinh động. Chúng hầu hết là những tài nguyên giúp bạn có thể sinh tồn hiệu quả trong game.

Mỗi khối hình đều có những công dụng khác nhau, và kèm theo đó là những điều thú vị về chúng. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn về khối dung nham (magma) và những điều hay ho, những điều thú vị về chúng.

Đọc thêm:

I. Khối dung nham là gì?

Khối dung nham, tiếng anh gọi là Magma block. Chúng là những khối vuông màu cam, trên chúng có những vân màu đen.

Thiết kế về ngoại hình của khối dung nham được lấy cảm hứng từ những dòng dung nham ở ngoài thực tế, để tăng độ chân thực của game.

Ở trong Minecraft các Magma block xuất hiện chủ yếu ở dưới địa ngục. Nó là một trong những nguyên tố chính cấu tạo lên thế giới địa ngục.

Cũng giống như ở ngoài thực tế, chúng cực kì nóng và có thể gây sát thương lên những sinh vật đặt trên nó. Bạn có thể đào chúng bằng bất cứ dụng cụ nào bởi chúng khá dễ bị phá vỡ.

Công dụng chính của các khối dung nham thường dùng để chế tạo ra những chiếc bẫy, những cỗ máy độc đáo,..

khoi-dung-nham-trong-minecraft (4)

#1. Các khối dung nham có thể gây sát thương

Nếu trong game, các bạn đã từng một lần xuống địa ngục, chắc hẳn bạn đã bắt gặp những khối dung nham.

Khi bạn đi qua hoặc giẫm lên chúng, ngay lập tức các khối này sẽ làm bạn mất máu, nếu đứng quá lâu có thể khiến bạn mất mạng.

Nhưng đừng lo, bạn chỉ cần ngồi xuống thì tất cả các sát thương của Magma block sẽ không thể tác động vào bạn. Tuy tốc chạy bị giảm một các đáng kể nhưng nó rất hiệu quả.

Tuy có thể gây sát thương khá lớn lên sinh vật bước lên chúng, nhưng bên cạnh đó cũng có một số loại không bị gì khi bước lên chúng, đó là những loại Mobs sống ở dưới địa ngục, chúng có khả năng chịu lửa, chịu nóng cực kì tốt.

Chúng có thể đi lại rất bình thường trên các khối dung nham. Các loại mobs có thể kháng lại Magma block như: Quái lợn, ma địa ngục, quái xương màu đen,….

khoi-dung-nham-trong-minecraft (1)

Có một điều khá hay về Magma block mà chắc bạn chưa biết đó những con vật khi chết do Magma block sẽ không rơi ra thịt chín mà chỉ có thịt sống như thường. Không giống như khi bạn dùng lửa để giết chúng, khi đó nó sẽ rơi ra thịt chín còn với Magma block thì không.

khoi-dung-nham-trong-minecraft (7)

#2. Block khi đặt dưới trời mưa sẽ bốc khói

Khi bạn thu thập các khối Magma từ địa ngục để mang về thế giới bình thường mà gặp trời mưa thì ngay lập tức khối dung nham sẽ bốc khói đen lên. Tương tự như thế ở dưới nước nó sẽ sủi bọt khí, rất thú vị.

khoi-dung-nham-trong-minecraft (3)

Khi magma block gặp nước, ngay lập tức chúng sẽ được làm nguội và bạn có thể tha hồ di chuyển trên nó mà không bị mấu máu.

#3. Giày băng có thể giúp bạn tránh sát thương từ magma block

Nếu bạn đã quá mệt mỏi vì phải ngồi xuống khi di chuyển qua khối dung nham, nó quá chậm và mất nhiều thời gian thì bạn hãy chuẩn bị ngay cho mình một chiếc giày băng để có thể đi lại bình thường trên khối dung nham.

Giày băng không phải là một món đồ có sẵn, để có được nó bạn phải phù phép hoặc ép nó lên thành giày băng.

Cách tạo giày băng: Trước tiên bạn hãy chuẩn bị 1 đôi giày, sách phù phép Fire Protection IV và 1 cái đe => Sau đó hãy dùng tất cả các vật dụng đó đặt vào đe để ép.

khoi-dung-nham-trong-minecraft (2)

Lưu ý: Tất cả các vật dụng kháng lửa như: Giày kháng lửa, mũ, áo, giáp, thuốc kháng lửa, đều không thể nào giúp bạn tránh khỏi sát thương từ Magma block.

#4. Đặt các đồ vật có bề giày nhỏ hơn nửa block sẽ vẫn bị mất máu khi đứng lên

Các bạn nên hết sức lưu ý, không phải đặt cái gì lên khối dung nham cũng tránh được sát thương khi đi lên. Mà các block có bề dày nhỏ hơn nửa block sẽ không giúp bạn điều đó, kể cả lớp tuyết cho tới thảm,…

Nên nếu muốn dùng cách đặt block lên các khối dung nham để tránh sát thương thì nên lưu ý chọn những vật có bề dày hơn nửa block  để thực hiện nhé !

khoi-dung-nham-trong-minecraft (6)

#5. Magma block khá dễ bị phá hủy

Khối dung nham là một khối tài nguyên khá dễ phá, bởi nó có độ bền thấp. Bên cạnh đó nó cũng không kén chọn dụng cụ đào như kim cương.

Đây được coi là một block dễ tính nhất trong Minecraft. Tốc độ đào khối dung nham bằng tay không là 2,5 giây, phá bằng cúp gỗ là 0,4 giây, cúp đá là 0,2 giây, cúp sắt là 0,15 giây, cúp vàng bằng với cúp kim cuong là 0,1 giây.

II. Kết thúc

Trên đây là một số nét cơ bản về khối dung nham, cũng như các  công dụng thú vị về khối dung nham. Chúc các bạn sẽ có nhiều công trình sáng tạo với khối dung nham và lưu ý khi sử dụng nó bởi nó có thể gây sát thương lên bạn.

Hi vọng rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ 🙂

CTV: Tuấn Anh Ngô – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.3/5 sao - (Có 6 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Game này hay cần có sự sáng tạo mà hơi thiếu kiên cần vả lại không có thời gian chơi nhiều 😊😊😊😊


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop