Những điều cần biết về mạng nhện và sợi chỉ trong Minecraft

Như các bạn đã biết, tựa game Minecraft là một tựa game thế giới mở. Vậy cho nên tất cả các block, tài nguyên, item trong game cũng đều rất là đa dạng.

Hôm nay mình sẽ tiếp tục seri giới thiệu về công dụng cũng như những thứ liên quan tới các món đồ trong game. Cụ thể hơn, ở  trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu thêm về mạng nhện và dây chỉ trong tựa game Minecraft.

(Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về  nhiều món đồ khác trong Minecraft cũng như công dụng của chúng thì bạn có thể tìm và đọc các bài viết trước của mình trên blog chia sẻ kiến thức nhé!)

Đọc thêm:

#1. Giới thiệu chung về mạng nhện trong Minecrafe

Mạng nhện là một loại tài nguyên khá phổ biến trong game. Nó là một loại item vô cùng hữu dụng.

Cơ bản về hình dáng thì nó cũng tương tự như những mạng nhện ở ngoài đời thực, chỉ khác một điều là nó được thiết kế thành một khối lập phương 3D để phù hợp với game.

Công dụng của màng nhện cũng không nhiều lắm, chủ yếu là để chế tạo dây chỉ và làm chậm các mobs, làm chậm người chơi khi đi qua chúng. Do đó bạn có thể dùng chúng vào những chiếc bẫy của riêng mình.

Bạn có thể tìm được chúng ở ngoài tự nhiên. Cụ thể là bạn có thể bắt gặp chúng ở hầm mỏ bị bỏ hoang, ngục kết thúc, hầm nhà tuyết và phòng nhện ở lâu đài gỗ,…

#2. Giới thiệu về sợi chỉ

Như các bạn cũng đã biết, dây chỉ thực chất là sản phẩm thu được sau khi phá hủy các màng nhện. Nó là một loại item cực kì có ích và có tên gọi tiếng anh trong game là String.

Chúng được nhà phát triển cho thử nghiệm ở phiên bản beta đầu tiên, được ra mắt ngày 19 tháng 3 năm 2010. Chúng có rất nhiều công dụng hữu ích khác nhau như: làm nguyên liệu để chế tạo nhiều loại vật phẩm, kết hợp với dây để tạo ra bẫy.

#3. Thu hoạch sợi chỉ trong game Minecraft

Sợi chỉ trong tự nhiên có rất nhiều:

Bạn có thể tìm thấy chúng tại những rương đồ ở hầm mỏ, phòng nhện, nhà tuyết,….

Giết những mobs nhện hang động (Spire Cave) sẽ rơi ra từ 0-2 sợi chỉ.

Khi câu cá, bạn hoàn toàn có thể câu được sợi chỉ, nhưng tỉ lệ câu được cực kì thấp.

Dân làng fisherman hoặc fletche có thể trao đổi sợi chỉ với bạn, cụ thể 15-20 sợi chỉ để lấy một viên ngọc lục bảo (nếu thừa sợi chỉ bạn hoàn toàn có thể trao đổi).

Phá huỷ các block màng nhện sẽ rơi ra sợi chỉ, một màng nhện rơi ra 1 sợi chỉ.

Để thu hoạch sợi chỉ từ các block màng nhện một cách nhanh chóng có khá nhiều cách, cụ thể sẽ có 3 cách như sau:

  1. Cách thứ nhất là phá hủy mạng nhện bằng kiếm hoặc kéo, nói chung đây là cách đơn giản nhất và thời gian phá chúng mất 1-2 giây.
  2. Cách 2 là dùng nước, bạn chỉ cần đổ nước ra những bụi mạng nhện là chúng sẽ tự động rơi ra sợi chỉ cho các bạn (cách này cực kì nhanh và tiện dụng).
  3. Cách cuối cùng là dùng bàn đẩy để phá hủy mạng nhện, khi bàn đẩy kích hoạt thì chúng sẽ nay lập tức phá hủy các block tơ và rơi ra sợi chỉ cho các bạn.

#4. Một số công dụng của các sợi chỉ trong game

Như anh em cũng đã biết, sợi chỉ là một vật phẩm khá đa năng nhưng ở đây mình sẽ trình bày tới các bạn 2 công dụng chính của chúng đó là:

Làm bẫy: Bạn có thể làm ra một hệ thống bẫy vô cùng đơn giản với những sợi chỉ.

Thực hiện: Đầu tiên bạn phải chuẩn bị ít nhất là 2 block bất kì, 2 móc giăng bẫy, sợi chỉ, đá đỏ và các dụng cụ làm bẫy khác như: bàn đẩy, máy phát,…

Sau đó bạn hãy đặt 2 block bất kì ra và đặt vào chúng một chiếc móc giăng bẫy. Tiếp theo bạn hãy dùng sợi chỉ để nối 2 đầu móc lại với nhau.

Cuối cùng là dùng đá đỏ để dẫn tới bẫy của bạn. Cơ chế của nó chính là khi bạn giẫm lên sợi chỉ thì các hệ thống bẫy được nối bởi đá đỏ sẽ lập tức kích hoạt. Nhờ đó bạn có thể tạo ra những chiếc bẫy tự động để troll bạn bè của mình,…

Chế tạo đồ: Công dụng tiếp theo của sợi chỉ đó là làm nguyên liệu để chế tạo nhiều món đồ quan trọng như: Cung, cần câu, khối len,…

Cụ thể các công thức mình sẽ để dưới hình minh họa để các bạn dễ nhìn nhé!

– Công thực chế tạo cung…

– Công thức chế tạo khối len

– Công thức chế tạo dây dắt theo.

#5. Kết thúc

Trên đây là những điều mà bạn cần biết về mạng nhện và sợi chỉ trong game Minecraft.

Chúc các bạn có thế tạo ra nhiều thứ hay ho từ chúng. Và đừng quên đánh giá bài viết nếu thấy hay để ủng hộ mình và blog nhé !

CTV: Tuấn Anh Ngô – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.4/5 sao - (Có 7 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

3 comments

  1. Bài viết rất hấp dẫn, cảm ơn tác giả

  2. Spider cave, không phải Spire Cave nha


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop