Những công dụng của khối cát linh hồn trong Minecraft

Minecraft là một thế giới vô cùng rộng lớn mà ở đó tất cả đều được cấu tạo bởi những khối vuông 3D bắt mắt.

Các khối vuông đó được coi như những phần tử cấu tạo nên thế giới Minecraft. Vậy nên chúng cũng có vô số loại khác nhau từ màu sắc cho tới công dụng.

Hôm nay mình lại tiếp tục seri về giới thiệu các công dụng của từng khối trong Minecraft. Và ở bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn khối cát linh hồn và những ứng dụng độc đáo của chúng nhé.

nhung-dieu-can-biet-ve-khoi-cat-linh-hon (6)

Đây là những gì mà mình biết về khối cát linh hồn trong Minecraft, nếu bạn có bổ sung hoặc thắc mắc gì thì có thể để lại ý kiến dưới phần bình luận của blog nhé! Giờ thì mời các bạn tiếp tục đọc bài viết của mình.

Đọc thêm:

#1. Cát linh hồn là gì?

Như các bạn cũng đã biết, muốn tìm hiểu sâu về cái gì thì trước tiên bạn phải biết những đặc điểm chung của chúng trước đã.

Tương tự như ở trên thế giới thực, những khối cát trắng ở địa ngục sẽ là những khối cát linh hồn. Chúng được thêm vào trong game từ phiên bản lập 1.2.0 ( với PC ) và 0.12.1 ( với PE).

Về hình dáng thì đây là một loại khối khá kì dị, chắc cũng một phần là chúng ở dưới địa ngục. Chúng có màu nâu xám, bên trên những khối cát linh hồn là những khuôn mặt đang gào thét, đau đớn,… đó hầu hết là những khuôn mặt của các linh hồn dưới địa ngục. Nhìn bên ngoài thì chúng cũng khá là kinh rợn.

Những khối cát linh hồn xuất hiện chủ yếu là ở dưới địa ngục. Nhưng nhiều nhất thì bạn có thể thấy chúng xuất hiện ở  dưới độ cao y= 65. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt gắp chúng ở lâu đài dưới địa ngục (đây cũng được coi là một trong những kì quan đẹp nhất Minecraft).

nhung-dieu-can-biet-ve-khoi-cat-linh-hon (10)

Những khối cát linh hồn có độ bền khá là thấp, vật nên bạn có thể khai thác chúng bằng bất cứ dụng cụ nào.

Cụ thể thời gian phá hủy các khối cát linh hồn như sau: Bằng tay : 0,75 giây; bằng xẻng gỗ: 0,45 giây; xẻng đá: 0,2 giây; xẻng sắt: 0,15 giây; xẻng kim cương= xẻng vàng: 0,1 giây.

nhung-dieu-can-biet-ve-khoi-cat-linh-hon (2)

#2. Các ứng dụng của khối cát linh hồn trong Minecraft

2.1. Trồng bướu địa ngục

Đây là công dụng phổ biến và dễ dùng nhất của các khối cát địa ngục.

Các hạt giống bướu địa ngục rất kén đất trồng, chúng chỉ có thể sinh sống trên cát linh hồn và là một loại sinh vật không ưa sáng. Nếu các bạn chưa biết thì bướu địa ngục là một trong những nguyên liệu làm thuốc khá là quý hiếm trong game.

nhung-dieu-can-biet-ve-khoi-cat-linh-hon (5)

2.2. Cát linh hồn khiến các mobs bị giảm tốc độ chạy

Lại là một ứng dụng khác khá độc đáo của cát linh hồn. Chúng có khả năng làm chậm tất cả các mobs và người chơi khi đi trên chúng.

Đặc biệt khi đặt ở dưới nước còn có thể giảm tốc độ chạy hơn gấp nhiều lần khi ở trên bờ.

Nếu bạn muốn chậm hơn nữa thì bạn hãy đặt chúng lên các khối băng hoặc khối chất nhờn, lúc này tốc chạy của tất cả các mobs và người chơi đi trên nó sẽ bị làm chậm tới mức tối đa. Bạn có thể hoàn toàn sử dụng ứng dụng này vào các cơ chê bí mật của riêng mình.

nhung-dieu-can-biet-ve-khoi-cat-linh-hon (3)

Các mobs và người chơi sẽ bị lún khi đứng trên các khối cát linh hồn. Khi bạn đứng lên các khối cát linh hồn thì ngay lập tức chân bạn sẽ bị lún xuống 2 pixel.

Điều đó tưởng chừng như không quan trọng nhưng nó lại có thể gây ra các tình huống khó đỡ. Chúng ngoài việc khiến bạn đi chậm ra, chúng còn khiến bạn có thể dính dung nham nếu bạn dứng ra sát mép của các khối linh hồn đó.

nhung-dieu-can-biet-ve-khoi-cat-linh-hon (1)

2.3. Khiến cá bạc và rận Ender chết

Chắc các bạn chưa biết một ứng dụng tuyệt vời của các khối cát địa ngục đó chính là nó có thể giết chết các con mobs như cá bạc và rận Ender.

Các loại mobs này khi tiếp xúc hoặc nằm trên các khối cát linh hồn sẽ bị mắc kẹt và ngạt thở cho tới chết. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những khối cát này để hạ ngục những con cá bạc và rận Ender nhé.

nhung-dieu-can-biet-ve-khoi-cat-linh-hon (8)

Đặt một hàng cát linh hồn trước cửa sẽ khiến chiếc cửa trở thành cửa 1 chiều.

Một điều rất là hay ở phiên bản 1.7.2 của game Minecraft đó chính là nếu bạn sử dụng các khối cát linh hồn và đặt chúng ở trước cửa như này thì bạn sẽ chỉ đi ra được mà không thể đi ngược vào được. Đây là một cơ chế rất hay mà bạn có thể lợi dụng chúng vào việc bảo vệ căn nhà của mình,…

nhung-dieu-can-biet-ve-khoi-cat-linh-hon (9)

2.4. Triệu hồi ra ma khô héo

Ma khô héo là một loại mobs không có sẵn trong tự nhiên mà chúng phải cần được triệu hồi. Nguyên liệu chính để có thể triệu hồi loại mobs này trước tiên bạn phải chuẩn bị ít nhất 5 khối cát địa ngục và 3 chiếc đầu của quái khô héo.

Công thức triệu hồi cũng tương tự như người sắt đó chính là bạn sử dụng 5 khối cát đó xây lên hình chữ T, cao 3 block.

=> Sau đó tiếp tục đặt 3 chiếc đầu lên trên là bạn đã có thể triệu hồi được ma khô héo. Lưu ý rằng chúng cực kì mạnh, vậy nên bạn phải thực sự mạnh thì mới được triệu hồi ma khô héo.

nhung-dieu-can-biet-ve-khoi-cat-linh-hon (4)

2.5. Thuyền khi tông vào cát linh hồn sẽ không bị vỡ

Nếu các bạn chưa biết thì từ các phiên bản 1.7.2 trở xuống, những chiếc thuyền khi tiếp cận vào bờ với tốc độ cao sẽ vỡ tung ra thành ván gỗ và gậy.

Nhưng đó là với các block bình thường khác, còn khi thuyền tông vào các khối cát địa ngục thì chúng sẽ không bị vỡ ra mà thay vào đó là chúng sẽ bị lún sâu vào trong cát.

nhung-dieu-can-biet-ve-khoi-cat-linh-hon (7)

#3. Kết thúc

Trên đây là một số công dụng của khối cát linh hồn trong Minecraft mà bạn nên biết. Nếu thấy hay hoặc nếu có thêm ý kiến đóng góp gì thì bạn có thể phản hồi lại ở phía bên dưới phần bình luận để mình bổ sung và hoàn thiện hơn nhé!

Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ 🙂

CTV: Tuấn Anh Ngô – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop