Những công dụng của CHIẾC KHIÊN trong game Minecraft

Các loại đồ vật, tài nguyên trong Minecraft vô cùng phong phú. Mình dám chắc là bạn chưa thể hiểu và biết hết 100% về tất cả các đồ vật trong game này được đâu.

Do đó nên hôm nay mình lại tiếp tục serie giới thiệu về các đồ vật trong Minecraft. Ở bài viết này mình sẽ trình bày cho các bạn về chiếc khiên và những điều  liên quan tới chúng.

nhung-cong-dung-cua-chiec-khien-trong-minecraft (6)

Đọc thêm:

I. Giới thiệu chung về chiếc khiên

Khiêm là một dụng cụ dùng để bảo vệ người chơi khỏi những đòn tấn công. Chúng cũng là một trong những dụng cụ mới được thêm vào trong game, cụ thể là thêm vào từ phiên bản 1.9 của game Minecraft.

Về hình dáng thì nó là một tấm gỗ sẫm màu hình chữ nhật, viền được bọc sắt và có tay cầm ở phía sau. Độ bền của những chiếc khiên này cũng khá cao, nó lên tới 337 (một con số khá ấn tượng).

Bên cạnh đó độ bền của chúng có thể bị giảm khi ngăn chặn các đòn đánh gây sát thương nhiều lần. Công thức chế tạo ra chiếc khiên cũng không phải quá phúc tạp và cầu kì.

Để có được một chiếc khiên thì……………..

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị ít nhất 6 ván gỗ bất kì, một thỏi sắt => sau đó  sắp xếp chúng vào bàn chế tạo như hình là bạn đã có một chiếc khiên hoàn chỉnh.

nhung-cong-dung-cua-chiec-khien-trong-minecraft (8)

II. Một số ứng dụng của chiếc khiên trong Minecraft

Sau đây là một số công dụng của chiếc khiên trong Minecraft mà mình biết tới, nếu còn công dụng nào mà bạn hay áp dụng thì đừng quên comment ở phía bên dưới bài viết nhé.

#1. Ngăn chặn mọi đòn đánh gây sát thương

Đây cũng là công dụng chính và phổ biến nhất  của chiếc khiên. Chúng có thể ngăn chặn được hầu như là 100% sát thương từ các đòn đánh cận chiến và đánh xa như mũi tên, cầu lửa,…..

nhung-cong-dung-cua-chiec-khien-trong-minecraft (3)

Ngoài tránh được sát gây lên, chiếc khiên còn giúp bạn không bị đẩy lùi bởi các đòn đánh, thậm chí nó còn khiến kẻ tấn công bạn bị đẩy lùi về sau 1 block.

Bên cạnh đó các mũi trên khi bị chặn bởi chiếc khiên sẽ bị bật lại sau.  Công dụng này khiến những người cầm khiên trở lên bất tử dưới mọi đòn đánh gây sát thương.

#2. Chiếc khiên sẽ giúp bạn giảm được sát thương từ các vụ nổ khách quan

Khi cầm chiếc khiên bạn có thể tránh được các vụ nổ từ TNT, Crepper,…. Tuy nhiên, bạn vẫn bị đẩy lùi lại khi đối diện với vụ nổ.

nhung-cong-dung-cua-chiec-khien-trong-minecraft (1)

Lưu ý: Khiên có thể giúp bạn tránh được sát thương từ các vụ nổ đến từ Crepper hoặc TNT do người khác kích hoạt, chứ không thể nào chặn được sát thương từ các vụ nổ tới từ TNT do chính mình kích nổ hoặc từ máy phát.

Điều này khá quan trọng nên bạn phải hết sức lưu ý nếu không muốn bị nổ banh xác nhá.

#3. Không thể dùng khiêm ngay lập tức

Khi bắt đầu lựa chọn khiên và cầm chúng, người chơi sẽ không thể dùng chúng để ngăn chặn ngay lập tức mà phải chờ sau 0,25 giây sau.

Qua đây bạn nên cẩn trọng trong việc sử dụng khiên khẩn cấp, bạn nên cầm nó trước để có thể dùng ngay khi cần.

#4. Các đòn đánh từ rìu sẽ khiên khiên bị vô hiệu hoá

Khi nhận sát thương từ những chiếc rìu thì khiêm của bạn sẽ bị voi hiệu hoá trong vòng 5s, trong thời gian này các đòn đánh lên bạn sẽ vẫn có tác dụng.

Vì vậy nên không lên dùng khiên để chiến đấu với những kẻ địch dùng rìu, ngoài việc bị vô hiệu hoá ra thì chiếc khiên còn bị giảm độ bền nghiêm trọng.

nhung-cong-dung-cua-chiec-khien-trong-minecraft (5)

#5. Sửa lại những chiếc khiên bằng 2 cách: dùng chiếc đe hoặc Crafting

Khi những chiếc khiêm bị hỏng (giảm độ bền) sau những trận chiến thì bạn có thể sửa chúng theo 2 cách sau:

Cách 1: Đặt hai chiếc khiên bị hỏng vào Crafting => sau đó nó sẽ tạo ra một chiếc khiên mới có độ bền bằng tổng độ bền của 2 chiếc khiên cũ và cộng thêm 5% nữa.

nhung-cong-dung-cua-chiec-khien-trong-minecraft (2)

Cách 2: Với cách làm này thì bạn phải chuẩn bị 1 chiếc đe và ván gỗ (1-5 cái) => sau đó bỏ chúng vào trong chiếc đe để sửa khiên. Tuỳ vào độ bền hiện tại của khiên sẽ tốn một lượng ván gỗ nhất định.

nhung-cong-dung-cua-chiec-khien-trong-minecraft (4)

#6. Phù phép cho chiếc khiên bằng đe

Những chiếc khiên không thể được phù phép bởi bàn phù phép mà bạn chỉ có thể phù phép chúng bằng chiếc đe. Sẽ có 3 loại phù phép chính cho chiếc khiên đó chính là:

  • Unbreaking, mending ( dùng kinh nghiệm để phục hồi độ bền cho khiên)
  • Curse of vanishing ( chiếc khiên sẽ biến mất khi bạn chết).

Một điều đặc biệt đó chính là những chiếc khiên khi được phù phép sẽ không có hoạt ảnh lấp ánh, ánh tím như các đồ vật khác. Tuỳ vào từng mục đích sử dụng mà bạn có thể phù phép cho chiếc khiên tuỳ ý.

nhung-cong-dung-cua-chiec-khien-trong-minecraft (7)

III. Kết thúc

Trên đây là những điều mà bạn nên biết về chiếc khiên trong game Minecraft. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên đánh giá bài viết và hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé !

Chúc các bạn chơi game vui vẻ 🙂

CTV: Tuấn Anh Ngô: Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4/5 sao - (Có 8 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

2 comments

  1. Bài viết rất hay, cảm ơn tác giả nhiều


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop