Công dụng của tất cả các loại phù phép trong Minecraft (phần 1)

Như các bạn cũng đã biết, thế giới Minecraft là một thế giới rộng lớn với vô số những món đồ để phục vụ cho công việc sinh tồn. Và tất cả các món đồ đó đều có những công dụng riêng.

Nhưng để làm cho các món đồ đó trở lên tốt hơn, nhiều công năng hơn thì các bạn nên phù phép cho chúng. Sẽ có rất nhiều loại phù phép các món đồ trong game ,vậy nên mình sẽ chia ra làm hai bài viết về tất cả các loại phù phép và công dụng của chúng trong Minecraft.

Hôm nay mình sẽ trình bày cho bạn biết về 13 loại phù phép và công năng của chúng. Còn lại mình sẽ để lại cho bài viết sau. Và đây chính là bài viết của mình.

Đọc thêm:

#1. Phù phép là gì?

Phù phép hay còn gọi là Enchant là một cách để nâng cấp đồ vật, làm chúng trở lên đa năng và mạnh hơn trước. Cách thức phù phép cũng không quá là phức tạp.

Bạn chỉ cần có chiếc đe, sách Enchant  và đồ vật cần phù phép. Đồ vật và chiếc đe thì chắc là bạn đã biết rồi, còn những cuốn sách phù phép thì chắc là có một số bạn chưa biết tới.

Nếu chưa biết thì đó là những cuốn sách cũng đã được Enchant bằng bàn Enchant và pha le xanh. Chúng có công dụng là để ép ( phù phép ) các đồ vật khác. Có rất nhiều loại sách đẻ phù phép vì thế nên nay mình sẽ trình bày cho các bạn biết thêm về chúng.

cac-loai-phu-phep-trong-minecraft (2)

#2. Các loại phù phép và công dụng của chúng

Như các bạn cũng đã biết tất cả các loại phúc phép đều phụ thuộc hết vào những cuốn sách Enchant. Dưới đây là một số loại sách dùng để Enchant và công năng của chúng.

cac-loai-phu-phep-trong-minecraft (1)

Hiệu suất (Efficiency) tên gọi gọi cũ là Độ hiệu quả. Bạn cần phải có sách loại Efficiency để có thể phù phép. Loại phù phép này chỉ áp dụng cho cúp, xẻng, cuốc, rìu. Công dụng của nó là để tăng năng suất khi đào và giúp bạn có thể đào nhanh hơn bình thường.

Độ mềm mại (Silk Touch): Loại này cũng chỉ có thể áp dụng cho các vật dụng như cúp, xẻng, rìu. Công dụng của chúng là giúp bạn có thể phá và thu thập nguyên vẹn các block như: băng , kính, quặng( các loại), rương Ender, đá nguyên chất, đá phát sáng, tủ sách,… tuy nhiên các block như bánh kem, cỏ, lúa, không dùng được bằng cách này.

May mắn (Luck Of The Sea) hay còn gọi là May mắn của biển. Phù phép chỉ áp dụng cho cần câu. Chúng giúp bạn tăng 2% tỉ lệ câu ra các vật phẩm quý, đồng thời nó còn giảm 2% tỉ lệ câu được rác , xương, và gậy theo mỗi cấp. Bên cạnh đó mỗi cấp bạn còn có thể được giảm thêm 5 giây thời gian câu cá.

Bảo vệ (Protection) là một loại phù phép áp dụng cho giáp. Chúng sẽ giúp bạn giảm khá khá sát thương nhận vào.

Kháng lửa (Fire Protection) cũng là một loại phúc phép chỉ áp dụng riêng cho giáp. Chúng sẽ giúp bạn nhận thêm 15% kháng lửa theo cấp tướng.

Bảo vệ khỏi sát thương rơi (Feather Falling) là một loại phù phép cho những Đôi giày. Công dụng của nó là giúp bạn khi bị rơi từ độ cao nào đó xuống sẽ có tốc độ rơi chậm hơn và giúp bạn tránh được đáng kể lượng sát thương. Chúng cũng giúp bạn giảm sát thương khi sử dụng ngọc Ender.

Bảo vệ khỏi các vụ nổ (Blast Protection) áp dụng cho các bộ giáp. Chúng sẽ giúp bạn giảm một lượng lớn sát thương từ các vụ nổ từ TNT hay crepper,.. ngoài ra chúng còn giúp bạn giảm 15% lượng đẩy lùi theo mỗi cấp từ các vụ nổ đó.

Bảo vệ khỏi các vật được bắn (Projectile Protection) dùng cho các bộ giáp của bạn. Nó sẽ có công dụng là giúp bạn giảm được một lượng sát thương lớn từ những vật được bắn như skeletion, cướp làng, quỷ lửa, ma địa ngục,…

Hô hấp (Respiration) dùng để phù phép những chiếc mũ của bạn. Công năng chính của nó là giúp bạn có thể thở được dưới nước lâu hơn. Và thời gian thở sẽ tăng 15 giây theo mỗi cấp. Ngoài ra nó còn giúp bạn nhìn rõ dưới nước.

Đào nhanh dưới nước (Aqua Affinity) còn có tên gọi khác là áp lực của nước. Nó được dùng trên những chiếc mũ. Công dụng của nó là giúp bạn đào nhanh gấp 5 lần tốc độ đào của bạn khi ở dưới nước sợ với bình thường.

Gai (Thorns) là loại phù phép khiến những bộ giáp của bạn như có thêm gai. Tất cả các kẻ địch nào gây sát thương lên bạn đề bị nhận lại một lượng sát thương tương tự.

Đi nhanh dưới nước (Depth Strider) được dùng để phù phép giày. Khi mang đôi giày được phù phép này bạn có thể đi nhanh được ở dưới nước. Cụ thể là mỗi cấp phù phép sẽ giúp bạn giảm 1/3 lực cản từ nước. Ở cấp 3 của phù phép, bạn có thể đi lại bình thường ở dưới nước như bạn đi trên bờ.

Chân lạnh (Frost Ealker) dùng cho những đôi giày. Tác dụng của nó là giúp bạn có thể đóng băng mọi thứ bạn đã đi qua (đặc biệt là nước). Ngoài ra nó công có thể giúp bạn vô hiệu hoá sát thương gây lên từ các khối dung nham.

#3. Kết thúc

Trên đây mới chỉ là một nửa các loại phù phép trong Minecraft mà các bạn cần phải biết nếu muốn chơi tốt game này. Còn lại các loại phù phép khác mình xin phép trình bày trong bài viết sau nhé.

Chúc các bạn sớm sử dụng thành thạo các loại phù phép này trong Minecraft, và đừng quên theo dõi Blog để xem thêm các bài chia sẻ tiếp theo của mình nhé 🙂

CTV: Tuấn Anh Ngô – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.7/5 sao - (Có 7 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop