Chia sẻ kinh nghiệm đi Mine hiệu quả trong Minecraft

Trong game Minecraft, bạn có thể tự tay mình xây lên các công trình, các thành phố mà mình thích. Nhưng để có thể xây được những thành phố đó, bạn không những cần phải có trí tưởng tượng phong phú mà bạn cần phải có nguyên liệu nữa.

cach-di-mine-hieu-qua-trong-minecraft (3)

Vây nguyên liệu đâu ra? Vâng ! Không có cách nào khác là bạn phải tự mình đi đào, đi khai thác chúng ( hay còn gọi là đi Mine ).

Chính vì thế mà trong bài viết ngày hôm này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đi mine một cách hiệu quả nhất trong game Minecraft.

Đọc thêm:

#1. Các tài nguyên có thể kiếm được khi đi Mine

Đi mine giúp bạn có thể tìm kiếm được những tài nguyên cần thiết, mức độ từ bình thường tới hiếm. Một số tài nguyên bạn có thể kiếm được khi đi mine, đó là:

cach-di-mine-hieu-qua-trong-minecraft (2)

Đá: Đây là một nguyên liệu, tài nguyên khá phổ biến và là thành phần chính cấu tạo nên thế giới Minecraft. Chúng xuất hiện ở hầu hết các Layer. Bạn có thể dùng chúng để xây nhà, chế tạo rất nhiều đồ dùng hữu ích. Bạn có thể khai thác đá bằng cúp ( tất cả các loại ) để tăng năng suất khai thác.

Than: Là một loại nhiên liệu đốt cực kì quan trọng trong game. Những bạn mới chơi phải hết sức chú ý rằng khai thác than càng sớm càng tốt. Than cũng khá là dễ tìm, hầu hết là xuất hiện ở Layer 29. Than dùng để làm nguyên liệu đốt, nướng chín thức ăn, chế tạo đuốc… Bạn có thể khai thác bằng bất kì cúp nào.

Sắt: Là một loại nguyên liệu cũng rất quan trọng trong game. Sắt là cơ sở, là gốc rễ để tạo ra rất nhiều món đồ như: giáp, vũ khí, công cụ,… Tất cả các quặng sắt hầu hết đều rất dễ tìm và hay nằm cạnh các quặng than, nhưng xuất hiện nhiều ở Layer 35. Bạn có thể khai thác quặng sắt bằng cúp ( trừ cúp gỗ ).

Vàng: Cũng là một loại nguyên liệu quý trong game. Vì lí do đó nên cũng khá khó tìm khi đi mine, bạn phải đào ở sâu mới có thể tìm thấy chúng. Vàng  xuất hiện nhiều ở Layer 20. Bạn có thể dùng cúp để có thể thu thập chúng( trừ cúp gỗ).

Kim cương: Đây là một trong những tài nguyên quý nhất ở trong game Minecraft. Vậy nên muốn đào được chúng bạn phải đào càng sâu càng tốt. Đa số các quặng này nằm ở gần những nơi có dòng chảy dung nham. Kim cương trong Minecraft dùng để chế tạo giáp, vũ khí, dụng cụ,… Khai thác kim cương bằng cúp ( trừ cúp gỗ và cúp đá).

Đá đỏ: Tương tự như điện ở ngoài thực tế, đá đỏ trong game cũng có tính năng tương tự. Chúng dùng để tạo ra những cỗ máy và những cái bẫy tinh vi. Đá đỏ xuất hiện nhiều ở những nơi có dung nham chảy qua, vì thế nên bạn phải hết sức chú ý khi khi khai thác đá đỏ. Khai thác đá đỏ bằng cúp ( trừ cúp đá và cúp gỗ).

Ngọc lưu ly: Ngọc lưu ly trong Minecraft chủ yếu dùng để chế tạo những món đồ phức tạp. Cũng không khó để bắt gặp chúng khi chúng ta đi mine, Ngọc lưu ly thường xuất hiện cạnh những quặng đá đỏ. Dùng cúp để khai thác ( trừ cúp đá và cúp gỗ).

Ngọc lục bảo: Đây là tài nguyên quý nhất và hiếm nhất trong game Minecraft. Chúng cực kì khó để có thể khai thác, bởi Ngọc Lục Bảo không nằm cố định ở Layer nào, hơn nữa, số lượng còn rất ít. Vậy lên nếu bạn muốn có Ngọc Lục Bảo thì tốt nhất bạn nên giao dịch với dân làng để có dễ dàng hơn. Ngọc lục bảo trong game chủ yếu dùng để giao dịch. Có thể đào chúng bằng cúp sắt, cúp kim cương…

#2. Những thứ cần chuẩn bị khi đi mine

Đi mine không chỉ có đào bới không đâu, mà ở đó còn ẩn chứ rất nhiều nguy hiểm, rất nhiều bí mật mà ta không thể nào biết trước được. Vậy nên trước khi đi mine bạn phải chuẩn bị thật kỹ những dụng cụ như:

Cúp: Đây là một dụng cụ tất yếu mà khi đi mine bạn phải mang theo. Cúp giúp chúng ta có thể đào các tài nguyên quặng một cách nhanh chóng và năng suất. Có các lọai cúp cơ bản như sau: Cúp gỗ, cúp đá, cúp vàng, cúp sắt, cúp kim cương. Tốc độ khai thác tuỳ vào nguyên liệu mà ta làm cúp.

cach-di-mine-hieu-qua-trong-minecraft (4)

Gỗ: Vâng, gỗ là nguyên liệu không thể thiếu khi đi mine, bởi ở dưới mine không có gỗ. Bạn cần mang theo gỗ để có thể chế tạo những dụng cụ cần thiết như: Bàn chế tạo, dụng cụ đào bới, …. Vậy nên bạn hãy nhớ đem theo để phòng những trường hợp cần thiết.

Đuốc: Khi đi mine bạn rất cần ánh sáng để có thể quan sát mọi thứ, vậy lên mang theo đuốc là một sự lựa chọn sáng suốt. Đuốc sẽ giúp bạn soi sáng và đánh dấu những nơi bạn đã đi qua bởi những hang động dưới mine không khác gì mê cung. Bạn cần mang theo ít nhất là 60 cây đuốc để thắp sáng.

Đồ ăn: Mang theo đồ ăn sẽ giúp bạn thoát khỏi những cơn đói, và hồi lại lượng máu đã mấu khi bị chịu sát thương. Nên mang theo nhiều đồ ăn vì ở dưới đó khá khó để tìm thấy đồ ăn.

cach-di-mine-hieu-qua-trong-minecraft (1)

Giáp, vũ khí: Khi đi mine ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm, vậy nên bạn cần chuẩn bị giáp và vũ khí để đề phòng khi bị tấn công.

cach-di-mine-hieu-qua-trong-minecraft (5)

Xô: Mang xô theo sẽ rất có ích khi bạn gặp dung nham hoặc nước, bạn có thể lấy chúng bằng xô đã mang theo.

#3. Lưu ý khi đi mine trong game Minecraft

Đào mine theo hình bậc thang: Đa phần các bạn khi đi mine đều đào thẳng xuống, nhưng cách làm đó là khá sai lầm đấy. Bởi lẽ, khi chúng ta đào thẳng xuống sẽ rất bị động khi gặp dung nham hoặc quái vật. Còn nếu bạn đào theo hình bậc thang sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các trường hợp đó.

Đào quặng một cách cẩn trọng: Khi bạn muốn đào một block quặng dưới chân, hay trên đầu thì tốt nhất bạn nên đứng sang bên một block để đào, làm thế sẽ an toàn hơn rất nhiều ki gặp dung nham hoặc thứ gì đó  tương tự.

Để ý, lắng nghe các tiếng động: Khi đi mine bạn nên để ý lắng nghe các tiếng động kì lạ như tiếng quái vật, dung nham,…. Nếu nghe thấy tiếng quái vật thì tốt hơn là bạn lên tránh xa chúng thay vị đối mặt.

#4. Kết thúc

Trên đây là những kinh nghiệm để bạn có thể đi mine hiệu quả trong game Minecraft. Hi vọng các bạn có thể áp dụng tốt những kinh nghiệm và mẹo này để thu thập, khai thác được nhiều tài nguyên quý hơn nhé.

Hi vọng rằng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Thân!!

CTV: Tuấn Anh Ngô – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 4 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop