5 con Mobs mạnh nhất trong Minecraft mà bạn nên biết

Như các bạn cũng đã biết, trong thế giới game Minecraft thì có rất nhiều các loại Mobs khác nhau để tạo độ khó và độ phong phú cho game. Mobs thì có rất nhiều loại, từ hiền lành, vô hại cho tới hùng bạo, từ tốt tới xấu, từ mạnh tới yếu.

Tóm lại là mỗi loại Mobs đều sở hữu cho mình 1 năng lực riêng. Nhưng ở trong khuân khổ bài viết ngày hôm này mình sẽ giới thiệu cho bạn những con Mobs mạnh nhất trong Minecraft số về cả lượng máu tới lượng dame chúng gây lên nhé.

Đọc thêm:

#1. Iron Golem

Iron Golem là một con quái vật bằng sắt to lớn và khoẻ mạnh. Đây được coi là hiện thân của chính nghĩa, bởi lẽ nó được tạo ra nhằm mục đích bảo vệ cư dân sống trong làng.

nhung-con-mobs-manh-nhat-trong-minecraft (1)

Kẻ bảo vệ này có lượng máu tương đối lớn tới 100 máu. Sứ mệnh của chúng là phải bảo vệ dân làng khỏi sự tấn công của Zombie, Crepper, Skeleton, ……

Nó sẽ tự động lao tới đánh bọn quái vật khi nhìn thấy chúng. Độ có lượng máu lớn lên hầu hết bọn Zombie không thể nào địch lại kẻ bảo vệ này được.

Cách làm và nguyên liệu để tạo ra Iron Golem cũng khá là đơn giản. Trước hết bạn phải cần có 5 blocks sắt1 đầu bí ngô.

Tiếp theo, bạn hãy xây các blocks sắt theo hình chữ T, sau đó dùng đầu bí ngô đặt lên chính giữa chữ T đó là Iron Golem sẽ xuất hiện.

Điểm mạnh của Iron Golem: Đó là độ trâu bò và trái tim chính nghĩa, trung thành với lẽ phải. Gặp quái ở đâu là đánh ở đó.

Điểm yếu của Iron Golem: Bên cạnh điểm mạnh đó thì còn tồn tại 1 điểm yếu khá là khó đỡ, đó chính là nó không thể nào đi chuyển và chiến đấu khi ở dưới nước, hay nói cách khác là nó sẽ trở lên cực kì vô dụng khi ở dưới nước.

#2. Phù thủy

Loại Mobs này cũng mạnh không kém gì Iron Golem. Tuy nó không trâu nhưng lại có một sức mạnh vô cùng lớn. Chúng nổi tiếng nhờ tài pha chế thuốc, chúng có thể tạo ra rất nhiều loại thuốc kì diệu.

nhung-con-mobs-manh-nhat-trong-minecraft (5)

Khi chiến đấu, chúng dùng những lọ thuốc độc để ném vào kẻ địch. Những lọ thuốc này sẽ khiến người bị tấn công rất nhiều hiệu ứng và khiến họ chết từ từ.

Đó là lúc tấn công còn khi bị tấn công, mất máu thì chúng lại uống thuốc để hồi phục. Vậy nên tuy lượng máu gốc không nhiều nhưng đồ uống thuốc lên chúng cũng rất khó để tiêu diệt. Tốc độ uống thuốc của nó nhanh gấp 2 tới 3 lần cùng ta.

Nơi sinh sống của phù thủy thường là những ngôi nhà ở trong làng và ở gần sông. Nếu bạn vào làng mà gặp một ngôi nhà mà bên trong có bàn pha chế thuốc thì chắc chắn đó là nhà của phù thủy.

Điểm mạnh của phù thủy là khả năng dùng thuốc và uống thuốc cực kì nhanh. Chúng còn có thể tấn công từ xa nữa.

Điểm yếu của Phù Thủy là khi bị đánh gần sẽ không thể bộc lộ được hết sức mạnh của chúng. Tuy mạnh nhưng phù thủy lại là một Mobs không theo phe nào. Chúng chỉ làm những gì có lợi cho mình.

#3. Elder Guardian

Đây là một Mobs sống ở dưới nước. Nơi sinh sống của chúng là di tích dưới đại dương. Sứ mệnh của chúng là bảo vệ đi tích trước sự xâm nhập  của các kẻ xâm phạm.

mobs-manh-nhat-trong-minecraft

Chúng to gấp 3 lần Guardian và có lượng máu là 80. Khi tấn công kẻ địch, chúng gây ra 1 nguồn sóng âm để khiến cho những kẻ xâm phạm hiệu ứng đào chậm.

Hiệu ứng này làm cho những kẻ xâm phạm có ý đồ khai thác tài nguyên dưới đi tích phải đào mỏi tay. Nhưng muốn phá bỏ hiệu ứng bạn chỉ cần uống 1 ít sữa là sẽ hết hiệu ứng.

Điểm mạnh là lượng máu trâu, cộng thêm khả năng phát ra tia sóng âm gây nên hiệu ứng đào chậm giúp chúng trở nên vô địch ở dưới nước.

Điểm yếu là kém sự cơ động, chúng chỉ loanh quanh nơi trung tâm đi tích và không đi đâu khác.

#4. Rồng Elder (Elder Dragon )

Nó được gọi  là Boss khi ở thế giới của nó. Tuy không phải là mạnh nhất trong Minecraft nhưng khi ở thế giới của chúng thì chúng lại trở lên bất bại.

nhung-con-mobs-manh-nhat-trong-minecraft (4)

Lượng máu cực kì lớn ( hiện 200 máu ) cộng thêm sức mạnh vô song khiến nó càng mạnh hơn. Lượng máu này chưa dừng lại ở đó, khi bị tấn công mất máu, chúng thường bay xung quanh các pha lê Elder để hồi lại lượng máu đã mất.

Vậy nên nếu có ý định chiến đấu với rồng Elder thì bạn phải chú ý phá vỡ tất cả cả pha lê Elder để nó không thể hồi máu. Muốn tìm được chúng thì bạn phải xuống The End, nhưng trước khi xuống đó bạn phải chắc chắn rằng mình đã đủ mạnh nhé.

Điểm mạnh của nó là khả năng bay lượn và lượng máu trâu, cộng Dame to. Ngoài ra chúng còn được hỗ trợ bởi đội quân Elder màn đông đảo.

Điểm yếu là khi bị phá vỡ những viên pha lê Elder thì chúng không thể hồi máu, đồng nghĩa với việc bị giảm sức mạnh đáng kể.

#5. Wither ( quái khô héo )

Wither không phải là một Mobs có sẵn trong tự nhiên bởi lẽ nó được tạo ra bởi người chơi. Nó được coi là trùm cuối và là con Mobs mạnh nhất trong Minecraft.

nhung-con-mobs-manh-nhat-trong-minecraft (2)

Chúng sở hữu sức mạnh phi thường, khả năng hủy diệt cùng lượng máu lớn lên tới 300 máu. Khi được triệu hồi, nó sẽ phá hủy tất cả mọi thứ quanh chúng từ động vật tới tài nguyên.

Đây là một con quái vật không thể nào kiểm soát chúng bởi độ hung bạo và bản năng khó thuần chủng của nó. Nó luôn luôn bày lơ lửng trên trời và thả những quả bôm gây nổ xuống bên dưới. Vậy nên rất khó để có thể tiêu diệt nó.

Cách triệu hồi và nguyên liệu triệu hồi: Đầu tiên bạn phải chuẩn bị cho mình 5 blocks cát linh hồn3 chiếc đầu của Wither Skeleton.

Sau đó làm tương tự như triêu hội Iron Golem, nhưng khác ở chỗ bạn phải đặt 3 chiếc đầu của Wither Skeleton đều lên trên chữ T đó.

Điểm mạnh là độ trâu bò, khả năng hủy diệt diện rộng và khả năng bay lượn của chúng khiến người chơi khó có thể hạ được nó.

Điểm yếu của Wither Skeleton hầu như là không có. Bởi nó quá hoàn hảo và gần như bất bại. Nếu muốn đánh bại nó thì bạn phải thật sự mạnh.

#6. Kết thúc

Trên đây là một số Mobs mạnh nhất trong Minecraft. Chúng không chỉ là Mobs mà chúng còn như là thước đo sức mạnh của mỗi người.

Hãy chứng tỏ mình mạnh bằng cách hạ gục những con Mobs mà mình nêu trên và phải luyện tập hằng ngày để trở nên mạnh mẽ hơn nữa nhé.

Mong rằng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Thân ái !!

CTV: Ngô Tuấn Anh – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.5/5 sao - (Có 10 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

4 comments

  1. Wither có 300 máu nhưng Ender dragon lại có tới 6000 máu.

  2. Rồng là Ender dragon chứ không phải là Elder dragon.

  3. Phù thủy hỗ trợ dân làng ác

  4. Lều phù thủy hiếm đấy.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop