7 lỗi sai mà đa số người chơi Minecraft vẫn thường làm

Thế giới Minecraft ẩn chứa nhiều điều lí thú, cần bạn tìm hiểu và khám phá. Nhưng không phải ai cũng có thể khai thác hết được những tài nguyên trong game.

Đặc biệt là những người mới chơi, thậm chí cả những người chơi lâu năm cũng mắc phải những sai lầm này. Nếu bạn mắc phải những điều sai mà mình sắp liệt kê dưới đây, thì rất tiếc phải nói bạn là một Noob. Vậy nếu không muốn làm noob thì phải làm gì?

Vâng ! Dưới đây là những lỗi sai mà nhiều bạn vẫn thường làm khi chơi game Minecraft, bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn làm đúng nhé.

Đọc thêm:

#1. Chống lại Creeper hiệu quả

 • Sai: Thường các bạn chơi Minecraft khi gặp Creeper ( quái vật phát nổ ) sẽ tấn công thẳng mặt với chúng. Cách đó cũng được nhưng độ rủ ro rất cao. Khi chúng nổ gần bạn, bạn sẽ chịu toàn bộ sát thương từ chúng và chết.
 • Đúng: Không nên dùng vũ khí đánh thẳng nhau với chúng.

Thứ cần có để chống lại Creeper hiệu quả là 1 chiếc thuyền gỗ.

Cách làm: Khi lại gần chúng, chúng sẽ phát nổ. Lúc chúng sắp nổ, bạn sẽ phải dùng chiếc thuyền gỗ đó đặt dưới chân Creeper. Hiển nhiên nó sẽ tự động ngồi lên thuyền cà nổ. Do có chiếc thuyền nên sát thương của vụ nổ gây lên bạn gần như bằng 0.

#2. Đập rương Ender ( Ender Chest) đúng cách

dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (1)

 • Sai: Khi bạn có ý định thu hồi rương Ender, chắc chắn là bạn phải đập chúng. Nhưng có nhiều bạn lại làm sai cách khi thu hồi rương Ender. Các bạn sẽ dùng cúp thường để đập rương Ender, nhưng chúng không hề bình thường như những cái rương khác. Chúng sau khi đập sẽ rơi ra 8 blocks hắc diện thạch ( nguyên liệu ban đầu để chế tạo rương).
 • Đúng: Bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình một chiếc cúp. Nhưng không phải là chiếc cúp bình thường mà là chiếc cúp được phù phép độ mềm mại. Dùng cúp khi đã được phù phép, bạn sẽ có thể thu nguyên bản chiếc rương mà không bị tách ra làm những khối hắc diện thạch.

dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (9)

#3. Đập pha lê Ender bị nổ banh xác??

 • Sai: Khi xuống The End để diệt rồng Ender, chắc chắn bạn phải đập những viên pha lê Ender. Nhưng có một điều sai lầm của những người mới chơi là lại gần chúng và đập. Hậu quả là bị nổ banh xác.
 • Đúng: Để tránh bị nổ chết thì bạn không lên vội đập chúng ngay. Có 2 cách để phá chúng mà không bị chết:

dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (11)

Cách 1: Chuẩn bị một cây cung, sau đó đứng từ xa bắn vỡ chúng. Vì đứng ở khoảng cách xa nên vụ nổ sẽ không thể gây sát thương lên bạn được.

Cách 2: Bắc cầu lại gần pha lê Ender, sau đó đặt lên 2 Blocks bất kì trước mặt. Sau đó, ngồi xuống và di chuyển sang bên cạnh rồi đập. Nó vẫn sẽ nổ nhưng sát thương gây lên bạn gần như bằng 0.

#4. Chế tạo dụng cụ vàng

dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (8)

Vàng là một tài nguyên quý và khó tìm trong game. Nhưng không phải những gì làm từ vàng cũng tốt. Điển hình là những dụng cụ làm bằng vàng.

Sự thật ít người biết đó chính là hầu hết những dụng cụ làm từ vàng như: kiếm, cuốc, xẻng, rìu,….( trừ cúp ) đều có sức mạnh và tính năng tương từ như dụng cụ bằng gỗ. Thậm chí chúng còn kém bền hơn cả đồ gỗ.

dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (3)
Đồ gỗ
dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (10)
Đồ Vàng

#5. Giết bò nấm thế nào là đúng??

 • Sai: Những người mới chơi thường gặp đâu giết đó. Khi gặp bò nấm, hầu hết các bạn sẽ giết chúng. Khi giết chết chúng sẽ rơi ra thịt và vài cây nấm. Cách này rất lãng phí tài nguyên, bởi khi giết chúng là hết tài nguyên để khai thác. Nếu pro hơn chút nữa thì các bạn sẽ dùng kéo cắt nấm trên người chúng. Nhưng cách này cũng chưa phải tối ưu nhất, bởi nấm khi thu được vẫn phải chế biến thành súp mới có thể ăn được.
 • Đúng: Các pờ rồ khi chơi game mà gặp bò nấm họ sẽ không giết chúng. Họ sẽ khai thác tối ưu tài nguyên có trên con bò. Khi đó họ sẽ dùng xô để thu hoạch sữa ( để uống khi đói ) . Hay dùng tô/bát để lấy luôn súp từ người con bò mà không mất công chế biến.
dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (7)
Dùng xô để lấy sữa.
dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (6)
Dùng tô/bát để lấy súp nấm.

 #6. Nung kim cương

 • Sai: Khi khai quặng mà thu được quặng kim cương thì bạn sẽ làm gì? Mình cá là bạn sẽ dùng cúp sắt hoặc vàng, kim cương,.. để đào chúng. Nhưng không, cách này quá lâu khi gặp nhiều quặng.
 • Đúng: Thay vào đó, bạn đừng nên lấy cúp và đào mà hãy sử dụng lò để nung chúng lên. Dùng cách này, bạn vẫn có thể nhận được lượng kinh nghiệm như khi đào bằng cúp. Nhưng cách này sẽ nhanh hơn và tiết kiệm công sức hơn rất nhiều.

dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (5)

 #7. Kiếm đá nguyên chất đúng cách

 • Sai: Hầu hết các bạn muốn thu thập được đá nguyên chất thường đi tìm đá sỏi và nung chúng lên, khi đó bạn sẽ nhận được đá nguyên chất. Cách này không hoàn toàn sai nhưng mất rất nhiều công sức và thời gian.

dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (4)

 • Đúng: Muốn thu thập được những khối đá nguyên chất mà không mất thời gian nung thì hãy làm như sau:

Trước hết, bạn nên tìm hoặc chế tạo một chiếc cúp, sau đó dùng sách để phù phép lên nó. Hãy phù phép độ dẻo dai cho cúp.

Khi đã phù phép xong, bạn hãy mang chiếc cúp đó ra và đào đá. Tất cả những khối đá sỏi mà bạn đào được từ chiếc cúp đó sẽ tự động biến thành đá nguyên chất. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (2)

 #8. Kết thúc

Trên đây là những lỗi sai mà những người chơi Minecraft thường làm và cách làm đúng hơn.

Nếu như bạn làm theo những điều đúng mà mình đã nêu trên thì mình dám chắc là bạn sẽ trở nên pờ rồ hơn đấy 😀 Hãy áp dụng nó vào việc sinh tồn của mình để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

hi vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Thân ái !!!

CTV: Ngô Tuấn Anh – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3.8/5 sao - (Có 14 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop