Trang chủ Thủ thuật máy tính Sửa lỗi tất cả các file bị mở bằng FireFox hoặc Windows Media Center ..

Sửa lỗi tất cả các file bị mở bằng FireFox hoặc Windows Media Center ..

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !

Đã bao giờ bạn gặp phải lỗi mà tất cả các file trên hệ điều hành Windows đều bị mở bởi một ứng dụng chưa ? Mình lấy một ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hình dung hơn đó là khi bạn kích đúp chuột vào file Word hoặc file Excel nào đó có trên máy tính chẳng hạn… thay vì sẽ mở bằng phần mềm MS Word hoặc Excel thì nó lại mở bằng trình duyệt web FireFox hoặc là bị mở bằng phần mềm Windows Media Center … và đương nhiên là lúc này file mà bạn mở ra sẽ bị lỗi rồi.


Vậy thì làm thế nào để khắc phục được lỗi khó chịu này ? đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp oái oăm này chưa ? Liệu bạn có cần thiết phải cài lại Win hay không ? Mình thì nghĩ là không đâu, nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc sửa lỗi này thì hãy tham khảo qua những cách mà mình hướng dẫn sau đây nhé.

Đọc thêm:

Note: Hôm nay mình vừa khắc phục thành công lỗi này cho một máy tính của một người bạn nên tự tin lắm, và tiện thể thì mình cũng viết bài để chia sẻ lại với các bạn luôn. Hi vọng là nó sẽ giúp ích được cho các bạn 😀

Nguyên nhân do đâu ?

 1. Do virus gây ra => nguyên nhân này thì rất phổ biến rồi.
 2. Do bạn chọn nhầm ứng dụng đọc file. Ví dụ như bạn nhấn chuột phải vào một file Word bất kỳ => chọn Open With => chọn nhầm chương trình đọc file đó là Google Chrome (trong khi đó bạn vẫn để dấu tích ở dòng ‘ Use this app for all .docx files “, có nghĩa là luôn mở file có đuôi *.docx bằng Google Chrome) thì lúc này tất cả các biểu tượng của file Word sẽ biến thành icon của Google Chrome.

sua-loi-tat-ca-cac-file-bi-mo-bang-firefox-1

Hướng dẫn sửa lỗi tất cả icon chương trình bị đổi thành giống nhau

– Cách 1: Nếu như là do bạn chọn nhầm chương trình để mở file thì có thể khắc phục nhanh bằng cách:

Nhấn chuột phải vào file đang hiển thị sai icon (ví dụ file word nó lại có icon là Google Chrome) => chọn Open With => chọn lại chương trình đọc file là MS Word là xong.

– Cách 2: Xử lý lỗi do Virus gây ra.

Biểu hiện của lỗi này đó là tất cả các file bị mở bằng FireFox, tất cả các file bị mở bằng Windows Media Center hoặc tất cả các file đều bị mở bằng Word… nói chung là sửa lỗi tất cả các icon trên màn hình Desktop đều bị giống nhau.

+ Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải file này về / Link dự phòng

+ Bước 2: Sau khi đã tải về => bạn hãy giải nén file zip đó ra, được file FixOpenwithError.inf => nhấn chuột phải vào file FixOpenwithError.inf => chọn Install để bung file đó ra và ghi đè lên registry => bây giờ bạn hãy khởi động lại máy tính để xem kết quả nhé.

sua-loi-tat-ca-cac-file-bi-mo-bang-firefox-2

Tips: Trước khi làm thì mình khuyên bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus và quét qua một lượt trước để tránh virus lại gây lỗi. Nếu có điều kiện thì bạn nên mua một phần mềm diệt virus uy tín, hiệu quả ví dụ như Kaspersky, hoặc Bitdefender…. hoặc nếu không mua được thì ít ra bạn cũng nên sử dung một trong các phần mềm diệt virus miễn phí mà mình đã giới thiệu trước đó.

Lời kết


Okey, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sửa lỗi tất cả các file bị mở bằng FireFox, Windows Media Center… rồi nhé. Đây là một lỗi cũng rất hay gặp và cũng rất khó xử lý nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm, chính vì thế bạn hãy Bookmark lại bài viết để phòng trường hợp xấu xảy ra với bạn nhé 😀

Ngoài các cách mình nêu bên trên ra, nếu như bạn còn biết thêm cách làm nào khác thì hãy comment chia sẻ ở bên dưới để mình cập nhật thêm cho mọi người cùng sử dụng nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


29 comments

 1. ♡ Đã có: 8 BL Tho

  Hay, Bookmark liền, Cảm ơn Ad

 2. ♡ Đã có: 35 BL Theloc

  Bạn oi cho hỏi tý hôm nay mở chrome hay Firefox gõ vào “blog chia se kien thuc” tự động nó nhảy rất nhiều tab phía sau. Bạn có bit vì sao không chỉ mình với.

  • ♡ Đã có: 10899 BL Kiên Nguyễn Blog

   Theo như bạn mô tả thì khả năng cao là máy tính bạn bị nhiễm adware rồi. Bạn tham khảo bài viết này nhé: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-internet/go-bo-phan-mem-quang-cao.html

 3. ♡ Đã có: 1 BL Sky

  mình thì gặp lỗi gần giống như vậy, nhưng thay vì là firefox như bạn admin thì mình là tất cả shortcut trên desktop bị thành file word hết, mình cũng nghĩ là do regedit nên dùng phần mềm refeshpc để cai cho services và registry trở về mặc định ban đầu, nhưng cũng ko hết. Bạn admin đã gặp chưa xin giúp đỡ mình với. mình cảm ơn.

  • ♡ Đã có: 10899 BL Kiên Nguyễn Blog

   Lỗi này thì mình chưa gặp, nhưng bạn thử với cách trong bài hướng dẫn xem kết quả thế nào. Mình nghĩ là được đó.

 4. ♡ Đã có: 37 BL anh đào

  Hi Bloger Kiên Nguyễn, giúp mình cái được ko, số là mấy hôm nay mình mở file doc các giáo án dạy học bị có đuôi .doc bị thêm .sage nữa mà mở ko được, mình kẹt quá mà nó đổi gần như thêm trên toàn bộ file doc chắc bị virus quá, mình đang xài windows defender, maiwarebytes-anti-malware và adwcleaner , mà mình vẫn xài word 2003 cho nhẹ, g Kiên giúp mình khắc phục nhé! Cảm ơn Kiên nhiều!

  • ♡ Đã có: 10899 BL Kiên Nguyễn Blog

   Theo như bạn mô tả thì máy tính của bạn đã bị virus mã hóa file rồi. Bây giờ bạn thử truy cập vào mini win để xem có đọc được file đó không và đuôi file có bị .sage nữa không. Nếu vẫn bị mã hóa thì rất khó để lấy lại dữ liệu.
   Cách vào mini windows: https://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/huong-dan-ghost-tao-file-ghost-trong-mini-windows.html

 5. ♡ Đã có: 37 BL anh đào

  Hi Kiên, mình xem hết các thư mục chứa file doc đều có file lạ đầu tiên là “!HELP_SOS.hta” toàn bộ các file đuôi doc bị đổi là x.doc.sage (thêm .sage) các file đuôi pdf, xls, ppt thì ko bị. Vậy Kiên nghiên cứu giúp mình khắc phục nhé, nếu mình ghost lại win ko biết nó có hết ko, Kiên cho mình ý kiến nhé! Cảm ơn Kiên!

 6. ♡ Đã có: 37 BL anh đào

  thất bại 100% rùi Kiên ơi, có cao nhân nào giúp ko? bạn Thiên Ân có biết giúp dùm nhé, theo mình tìm hiểu thì mình bị mailware lớp sage 2 (Sage 2.0 Ransomware) mới ra lò tháng 2/2017. chắc phải chờ vài tháng nữa may ra có thuốc chữa. tự bùn vậy!!!

 7. Cảm ơn anh về cái này. Máy em em chọn nhầm cái ứng dụng exe mở bằng cmd. Thế là rất khó chịu. May là có bài này thanks anh nhiều

  Cái tệp này là anh kiếm hay tự viết đó

 8. ♡ Đã có: 1 BL sehun

  May quá nhờ bài này mà mình sửa được, mém nữa đem ra tiệm rồi. Cảm ơn người viết bài rất rất nhiều!!!

 9. Chào bạn, máy mình đang dùng là windows 7. Khi mình tải file PDF mà khi mở file lên thì nó chuyển sang trình duyệt Windows Media Center. Mình cũng thử làm cách bạn chỉ như trên vẫn không được chuyển qua file word, excel thì nó ko có nội dung. Giúp mình với. Cảm ơn!

 10. ♡ Đã có: 10899 BL Kiên Nguyễn

  Máy bạn có phần mềm đọc file PDF chưa ? nếu chưa có thì cài thêm phần mềm Foxit Reader vào nhé.
  https://blogchiasekienthuc.com/phan-mem-mien-phi/foxit-reader-doc-file-pdf.html

  Sau đó nếu thử mở lại xem sao.

  • ♡ Đã có: 1 BL hoane

   cảm on ban rat nhiều qua gio minh nho nguoi sua ma k duoc , len mang tim hieu thi chi moi muc insta chứ không nói tải phần đó về…. điên đầu qua tới giờ. Thành thật cảm ơn.

 11. ♡ Đã có: 1 BL toàn phát

  ad giúp tơ với khi tớ mở mail người ta người đến. cứ nhấn tải file về nó lại ra windows media center không thể nào mở được. tớ làm theo cách 2 phía trên chỉ rồi mà không được ạ

 12. ♡ Đã có: 1 BL Duong

  Thank blogchiasekienthuc!

 13. ♡ Đã có: 1 BL Khoa

  ad ơi, cho mình hỏi tí. mý mình bị sao mà khi mở file word hay excel thì bị lỗi là “microsoft office cannot verify the license for this application. a repair attempt faile….” . mình vảo word hay excel cũng k dc. vậy ad cho mình hỏi khắc phục nhu ư nào ạ

  • ♡ Đã có: 10899 BL Kiên Nguyễn Blog

   Nó báo Office của bạn hết hạn bản quyền đó. Bạn sử dụng bản Office bao nhiêu thế ?

 14. ♡ Đã có: 1 BL giang châu

  “Ad ơi …”ghi đè lên registry” tức là sao ạ? mình đến bước này tự dưng ko hiểu (do hình minh họa lại chỉ đếnbc ). hjx….
  Mong ad hồi âm sớm ạ. Thhks nhiều 😀

 15. ♡ Đã có: 1 BL hiếu

  thank you ad nhé

 16. ♡ Đã có: 1 BL lượng

  chào bạn, mình không hiểu sao khi mình mở folder thì k vào thẳng folder mà chương trình zalo lại chạy lên là sao, quét virus nhưng k có vấn đề

 17. ♡ Đã có: 1 BL Lê Văn Thọ

  mình bị lỗi như vậy nhưng khi nhấn chuột phải vào file thay vì hiện open with thì nó chỉ hiện mỗi chữ open thôi

 18. ♡ Đã có: 1 BL VINH

  ad cho em hỏi là file pdf của e bị chuyển đổi sang EXE thì làm sao khắc phục ạ

 19. ♡ Đã có: 1 BL TDCOMPUTER

  CẢM ƠN NHIỀU LẮM!

 20. ♡ Đã có: 1 BL tuanhc

  Cho mình hỏi mình đang xài phần mền kế toán vấn đề nó nằm ở chỗ phần mền kế toán của mình khi mình mở lên nó nhảy vào Documens chứ không vào được phần mền kế toán


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *