Trang chủ Thủ thuật máy tính icon, Shortcut . lnk và cách khắc phục thành công 100%

icon, Shortcut . lnk và cách khắc phục thành công 100%

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Máy tính bạn đã bao giờ bị lỗi mà tất các các biểu tượng icon trên màn hình, trong Start Menu bị biến thành cùng một biểu tượng và có đuôi .lnk chưa? Trong một lần sử dụng máy tính mình đã vô tình tạo nên lỗi này và tưởng chừng như không thế cứu vãn được và trong đầu mình đã nghĩ phải cài lại Win rồi. Nhưng thật may mắn là mình đã tìm được một tài liệu vô cùng quý giá trên mạng mà giờ mình tìm lại không thấy nữa nhưng rất may là mình vẫn còn nhớ cách làm.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi các icon bị đổi thành đuôi .lnk thành công 100%, nguyên nhân của lỗi này mình không nhầm là khi đó mình đã click vào “Open With” trên Windows 7 với file shortcut trên màn hình bằng chương trình khác mà mình đã quên không bỏ tick trước dòng chữ “Always use this selected program to open this kind of file“. Còn bị do những nguyên nhân khác thì mình cũng chưa rõ..Sửa lỗi icon biến thành đuôi .lnk
Sửa lỗi icon biến thành đuôi .lnk

Cách sửa lỗi .lnk như sau

Đầu tiên bạn vào “Start” chọn RUN (hoặc dùng tổ hợp phím Windows + R) nhập vào lệnh regedit.

regedit
Một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn truy cập vào sửa các khóa cần thiết, bạn truy cập vào đuôi mở rộng .lnk bằng đường dẫn sau đây.

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\Explorer\FileExts\.lnk
Tại đây bạn sẽ thấy 3 thư mục trong này đó là : “OpenWithList” , “OpenWithProgids” và “UserChoice”
bvb
Các bạn chỉnh sửa lại các mục đó lần lượt như sau:

+ Tại mục OpenWithList: Bạn để ý sang phần khung bên phải, bạn xóa hết chỉ để lại mục (Default) REG_SZ (value not set).
+ Tại mục OpenWithProgids: Xóa hết chỉ để lại (Default) REG_SZ (value not set) và lnkfile REG_NONE (zero-length binary value).
+ Tại mục UserChoice: Nguyên nhấn chính là do mục này, Ở máy tính hoạt động bình thường sẽ không tồn tại mục này, chính vì thế bạn hãy xóa thẳng tay không thương tiếc nhé.

Note: Bạn nhấn chuột phải vào thư mục UserChoice ở bên trái và chọn Delete nhé.

OK rồi đó, giờ khởi động lại máy tính là máy tính bạn đã có thể hoạt động bình thường rồi đó. Tất cả các icon có .lnk sẽ biến mất ^^!

Chúc các bạn thành công. Gặp khó khăn gì thì comment để được sự trợ giúp nhé!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

icon, Shortcut . lnk và cách khắc phục thành công 100%
3 (2) votes

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn! Nếu như bạn đang cần sự trợ giúp thì hãy truy cập vào địa chỉ hoidaptinhoc.com để được hỗ trợ nhanh nhất từ cộng đồng Hỏi Đáp Tin Học nhé.


195 comments

 1. bạn ơi, sao mình làm như vậy mà nó không ra ba cái openwithlist hay là userchoice gì cả, t phải làm sao đây ak. Mình bị các file chuyển thành đuôi Ink ah, cả gg chorme cũng bị sang như thế luoon ak, bạn có cách gì giúp mình với ah.:(

 2. Minh k xóa đc tbên phải của userchoice bạn ơi, giúp mình với

 3. Cảm ơn bạn, mình làm được rồi.

 4. Mình làm được xót. Cảm ơn anh rất nhiu. Khi e bị lỗi này e rất sợ mẹ bít nhưng h đã chỉnh lại rui. E xin cảm ơn anh rất rất nhiu…

 5. Cảm ơn Anh vì bài viết cực kỳ hữu ích ạ.

 6. của em tệp có đuôi là .properties giờ thành notepad có cách nào cho thành bình thường được không ạ

  • Mình chưa bị thế nên không biết cách khắc phục thế nào. Bạn có thể thử vào chế độ safe mode để xem file đó có bị như vậy không. Nếu vẫn bị thì khả năng là bị virus rồi.

 7. bạn ơi giúp với run của mình cũq bị như vậy luôn rồi khôg vào run đc

  • BẠn nhờ thế làm mình khó trợ giúp quá, bạn miêu tả rõ câu hỏi nhé, hoặc là chụp hình ảnh thì các tốt

 8. GIúp mình với vào ô mở rộng để nhập : HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\Explorer\FileExts\.lnk chỗ nào v

  • Đó không phải là chỗ nhập nhé bạn, đó là đường dẫn của cây thư mục, bạn vào lầu lượt như đường dẫn đó. Ví dụ bạn nhấn vào HKEY_CURRENT_USER chọn Software, chọn tiếp Microsoft…..

 9. mình đã tìm tới nhưg ở ô cuối cùg Userchoise mình delete nó bảo : không thể xóa tất cả các giá trị quy định làm sao bây giờ

  • BẠn đọc các commnet bên trên nhé,có nhiều bạn cũng thắc mắc giống bạn và đã giải quết đc rồi đó. Bạn phải xóa cả các folder bên trái đó.

 10. yeah……….cuối cùng cũq làm đc rồi ………..Các bạn nhớ là làm tới bước cuối cùng thì delete cả cái file user choise nhé chứ xoá cái thứ mục bên trog nó ko đc đâu…………..nhớ delete cả cái thư mục userchoise nhé mình tìm hiểu cả 1 buổi sau khi đọc các cmt và trả lời của ad mới làm đc pùn……xoá xq thì các bạn resét máy lại là xoq rồi ………..cảm ơn rất nhiều về người đã viết ra bài viết này

 11. Anh ơi làm ơn giúp em khắc phục lỗi này!!!

 12. lỗi của m là các fire tải trên gmail về ms bị đổi thành đuôi lnk còn bình thường trong máy thì k sao
  . Mình có làm như trên trong tệp k có mục userchoise
  vậy là tại sao.?
  Mong đc mn giúp
  thanks all

  • Vậy có thể là máy tính bạn bị nhiễm virus. Bạn thử sang máy tính khác rồi cũng tải file đó về xem có bị hiện tượng như vậy không ?

 13. Cảm ơn bạn nhé. Mình khắc phục được rồi.

 14. mình bị dính lỗi tất cả file điều đuôi .95fb bạn có cách khắc phục không

  • Giúp mình với nhé

  • Kiên Nguyễn Blog

   Máy tính bạn bị nhiễm virus rồi, bạn thử vào mini windows xem các dữ liệu đó có đọc được không, nếu không thì rất khó giải mã nhé.
   Nếu như chưa có usb boot thì bạn xem bài viết này: http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-may-tinh/tao-usb-boot-chuan-uefi-1-click.html

 15. Tối Thượng Pháp Sư

  kết bạn facebook teamview 11 cho mình với,tìm hoài ko được,fb:Tối Thượng Pháp Sư

  • Kiên Nguyễn Blog

   Mình ít dùng FB lắm bạn, bạn mở theo đường dẫn mình đưa trong bài viết đó. Nếu không có thì chắc là do nguyên nhân khác rồi.

 16. Cảm ơn bạn giúp mình lấy số với em làm chung Cty

 17. Đồng Đoàn Janna

  Tuyệt vời mình không biết nói cảm ơn bạn bao nhiêu lần luôn đấy

 18. Đồng Đoàn Janna

  Khoan bạn ơi reset hay restart đó chứ mình ko bt reset à

 19. ad ơi của mình sau khi ấn vào chỉ thấy mỗi (Default) REG_SZ (value not set). là sao vậy

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn thử tạo thêm cái khóa đó xem sao, bạn nhấn chuột phải => chọn New => chọn Binary Value => rồi đặt lại tên cho nó là lnkfile => nhấn OK => và restart lại máy tính xem sao.

 20. vào đúng đường dẫn nhưng mọi thứ vẫn bình thường ko thay đổi 2 thư mục trên và ko có thư mục thứ 3 nhưng icon coccoc vẫn bị dổi sang đuôi .lnk và ko cho phép đổi icon lại


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Bạn có thể sử dụng tool upload ảnh nhanh nếu đang có nhu cầu ắp ảnh nhé !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)