icon, Shortcut . lnk và cách khắc phục thành công 100%

Máy tính của bạn đã bao giờ bị lỗi mà tất các các biểu tượng icon trên màn hình, trong Start Menu bị biến thành cùng một biểu tượng và có đuôi .lnk chưa ?

Vâng ! Trong một lần sử dụng máy tính mình đã vô tình tạo nên lỗi này và tưởng chừng như không thế cứu vãn được và trong đầu mình đã nghĩ phải cài lại Win rồi.

Nhưng thật may mắn là mình đã tìm được một tài liệu vô cùng quý giá trên mạng mà giờ mình tìm lại không thấy nữa nhưng rất may là mình vẫn còn nhớ cách làm.

Chính vì vậy mà trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi các icon bị đổi thành đuôi .lnk thành công 100%.

Nguyên nhân của lỗi này mình không nhầm là khi đó mình đã click vào Open With trên Windows 7 với file Shortcut trên màn hình bằng chương trình khác mà mình đã quên không bỏ tick trước dòng chữ “Always use this selected program to open this kind of file“.

Còn bị do những nguyên nhân khác thì mình cũng chưa rõ..

Sửa lỗi icon biến thành đuôi .lnk
Sửa lỗi icon biến thành đuôi .lnk

Cách sửa lỗi .lnk như sau

+ Bước 1: Đầu tiên bạn vào Start chọn RUN . Hoặc dùng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => và nhập vào lệnh regedit.

regedit
+ Bước 2: Một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn truy cập vào sửa các khóa cần thiết, bạn truy cập vào đuôi mở rộng .lnk bằng đường dẫn sau đây.

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\Explorer\FileExts\.lnk

Tại đây bạn sẽ thấy 3 khóa thư mục trong này đó là : OpenWithList , OpenWithProgidsUserChoice.
bvb
+ Bước 3: Các bạn chỉnh sửa lại các mục đó lần lượt như sau:

  • Tại khóa OpenWithList: Bạn để ý sang phần khung bên phải, bạn xóa hết chỉ để lại mục (Default) REG_SZ (value not set).
  • Tại khóa OpenWithProgids: Xóa hết chỉ để lại (Default) REG_SZ (value not set) và lnkfile REG_NONE (zero-length binary value).
  • Tại khóa UserChoice: Nguyên nhấn chính là do mục này, ở máy tính hoạt động bình thường sẽ không tồn tại mục này, chính vì thế bạn hãy xóa thẳng tay không thương tiếc nhé.

Note: Bạn nhấn chuột phải vào khóa thư mục UserChoice ở bên trái và chọn Delete nhé.

Lời kết

OK rồi đó, giờ khởi động lại máy tính là máy tính bạn đã có thể hoạt động bình thường rồi đó. Tất cả các icon có .lnk sẽ biến mất ^^!

Chúc các bạn thành công. Gặp khó khăn gì thì comment để được sự trợ giúp nhé!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.5/5 sao - (Có 130 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

353 comments

  1. Cảm ơn bạn ! Mình cũng vừa toát mồ hôi. may mà tìm đc bài viết of bạn !
    đúng là phần “user choice” xóa luôn bên cột trái này luôn mới được, chứ ko xóa được ở bảng bên phải. Xong reset lại máy là ok !

    • OK, chúc mừng bạn nhé. Ghé thăm blog thường xuyên nha bạn 😛

      • đã ok, Cảm ơn tác giả rất nhiều! ::)))

      • Anh ơi em bấm vào lnk nó k ra như anh bảo mà ra Shellex với ShellNew. Em phải làm sao đây?

      • ad ơi s e xóa rồi mà nó cứ hiền ra cái mục đã xóa ở rar ó chỉ e khắc phục đi
        xóa rồi mà tắt máy bật lên nó vẫn còn

      • Anh sao truy cap tới explorer không tim thay lxt.

      • Em dùng phần mềm đuôi .app, cho ra desktop thì phải chọn openwith chọn browse foxprow để chạy nhưng thế nào nó ko ra phần recomended program, mà ở đó có sẵn cái intenet explorer, ấn nhanh quá nó chọn biểu tượng đó rồi. bây giờ file nào .app trên máy cũng có biểu tượng internet explorer rùi. Làm theo cách của a vào regedit vào .app xóa theo hướng dẫn, k có mục userchoise mà xóa, xong rồi reset mà k được.
        add giúp với 🙁

        • Cái này không phải lỗi gì cả, bài viết này là toàn bộ icon đều bị biến thành một đuôi thôi. Bạn chỉ là chọn nhầm cái IE để là mặc định mở các file .app mà thôi. Nếu như bạn đã cài đặt phần mềm đọc đuôi .app rồi thì bây giờ bạn hãy nhấn chuột phải vào .app đó > Open Whith > chọn Browse.. và tìm đến shortcut hoặc file chạy ứng dụng .app là xong mà.

    • ban oi may minh ko tim thay ink

  2. rất cám ơn nhé bạn 😀

  3. bài viết qua hay – ý nghĩa – thank nhiều

  4. HAY LẮM – Ý NGHĨA THANK NHÌU NHA

  5. HAY QUÁ CẢM ƠN

  6. máy mình bị lỗi file txt, file rar, jpg đều bị thêm đuôi RDM đằng sau, xóa đuôi RDM thì file hư chạy không được, fix sao đây bạn ?

  7. Ngô Thị Uyên

    A ơi sao máy e k xóa được ở mục userChoice

  8. ad ơi, mình bị tương tự như này vs file có duôi .cs mà mình vào regedit và xóa được hết nhưng reset máy thì vẫn không trở về nguyên gốc được, khi mình click vào file cs thì vẫn ra mặc định là notepad khi vào regedit thì nó lai xuất hiên lại 2 file a vs MRUList

  9. Đinh Hữu Hạnh

    Anh Ad ơi Pc của em các biểu tượng bị chuyển sang hình của Start em phải làm sao đây anh

    • Đinh Hữu Hạnh

      Ad ơi Pc của em các biểu tượng bị biến sang dạng giống như nút start em phải làm sao đây anh . Anh trả lời nhanh cho em với em đang không biết phải làm gì

  10. của mình cũng bị như vậy nhựng khí vào rồi nó không hiện bảng như bạn đã chia sẻ

  11. http://imgur.com/LToAdtP

    • Bạn vào theo đường dẫn này cơ mà: HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\Explorer\FileExts\.lnk

      Bạn đã vào được đâu mà có 😀 , đấy mới là giao diện chính của Registry thôi nhé!

  12. CÁM ƠN BẠN NHIỀU … NHỜ BÀI VIẾT MÀ MÌNH ĐÃ KHẮC PHỤC ĐƯỢC

  13. Nguyễn Bá Tùng

    Cám ơn bạn, nhờ bài viết của bạn mà mình khắc phục được. Mong bạn chia sẽ nhiều bài viết hỗ trợ cho tụi mình với.

  14. bạn ơi, tất cả các biểu tượng icon bị biến thành định dạng Word thì phải làm sao

    • Bạn cũng thử làm tương tự xem có được không, mình chưa bị nên cũng không biết hướng dẫn thế nào.

      • AD có cách nào khắc phục các file office và PDF trên máy mình giờ nó chuyển hết có đuôi mở rộng .mp3, chẳng hạn như: .xlsx.mp3 , .docx.mp3 , .pdf.mp3 , xin cảm ơn AD và mọi người nhiều.

        • BẠn làm tương tự như hướng dẫn ở bài viết này xem sao, nếu vẫn không được thì ghost hoặc cài lại win cho nhanh nhé bạn, vì nhiều khi tìm kiếm một thứ gì đó sẽ ít người gặp phải thì sẽ rất khó và lâu hơn rất nhiều.

      • Em vào tới chổ regedit thì nó không cho vào tiếp nó hiện Registry editing has been disabled by your administrator. Làm sao đây anh???

  15. Nguyễn Hà Thái Bảo

    cám ơn bạn, mình cũng toát hết mồ hôi vì lổi này mai mà nhờ có bạn chứ không thì mình hết làm dc nguyên ngày lun rồi, cám ơn bạn nhìu nhé

  16. ad ơi. máy em bị hiện lên màn hình lung tung hết cả . xem thì toàn tên đuôi .png .txt gì nữa ý.ở thư mục nào cũng thấy có ý. tìm mà không thấy cách sửa ở đâu

    • cả mấy cái ảnh của em bị chuyển hết thành .png.mp3 không dùng được nữa . em không biêt lí do luôn. em làm như trên thì không mở được cửa sổ gì (sau khi viết regedit ý anh ) nó báo lỗi thì phải

      • Bây giờ bạn thử truy cập vào mini windows, sau đó xem các file đó có bị chuyển thành đuôi đó nữa không? Nếu khó khăn quá thì bạn nên cài lại win cho nó khỏe nhé.

    • Bạn sử dụng phần mềm dọn rác ccleaner để dọn rác xem sao. Ngoài ra, bạn nên mô tả rõ các file đó có bị tạo ra nhiều không? Hoặc bạn có thể upload hình ảnh lên để mình xem qua nhé. Có trang upanh.blogchiasekienthuc.com mình mới cho ra lò đó, test thử luôn 😀

  17. bạn ơi cho mình hỏi các ứng dụng máy tính của mình bị đổi hết thành word nghe đâu do cái duoid ink gì đó mà mình ko thể nào sửa cho nó về bình thường được, ngặt cái máy tính cài ngôn ngữ tiếng trung mày mò mãi ko ra. help me!!!

  18. Huỳnh Chí Hào

    thanks anh ad nhé e lm đc rùi anh ơi cảm ơn anh rất nhiều ạ

  19. Ơn dời may mà mình tìm thấy bài này. Cảm ơn bạn nhiều lắm


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop