Những điều cần biết về cái đe trong game Minecraft

Các đồ vật trong Minecraft rất phong phú và đa dạng. Chúng đều được lấy cảm hứng từ thực tế, nhất là trong thời săn bắt và hái lượm. Chúng được tạo ra đều nhằm mục đích chung là để phục vụ cho công việc sinh tồn của bạn.

Chắc hẳn các bạn sẽ không thể nào biết hết được các công năng cũng như ứng dụng của tất cả các món đồ trong game, mình cũng thế.

Nhưng những gì mình biết, chắc chắn mình sẽ chia sẻ cho các bạn cùng học hỏi 😀 Mình sẽ chia sẻ kiến thức của mình về các món đồ trong Minecraft ở nhiều bài viết sau, bởi mình không thể giới thiệu hết trong một bài viết được, mong các bạn thông cảm.

Còn trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ trình bày cho các bạn một số nét giới thiệu chung về chiếc đe trong Minecraft nhé.

Đọc thêm:

I. Cái đe là gì?

Cái đe trong game Minecraft là một vật dụng bằng sắt, nó thuộc nhóm đồ vật trang trí. Công dụng chính của nó sẽ là sửa chữa các dụng cụ như: giáp, kiếm, cung, vật dụng khai thác, chặt, cuốc,…. bên cạnh đó nó còn dùng để đặt tên cho tất cả các đồ vật, con vật trong game.

cai-de-trong-game-minecraft (10)

Công thức chế tạo của chiếc đe khá đơn giản:

Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị cho mình 3 khối sắt, 4 thỏi sắt, 1 bằng chế tạo.

=> Sau đó bạn dùng các khối sắt đã chuẩn bị đặt lên hàng trên cùng của các ô trong bàn chế tạo. Tiếp theo, bạn đặt 3 thỏi sắt ở hàng dưới và 1 thỏi ở giữa. Làm theo các bước như thế là bạn đã có được một chiếc đe rồi.

cai-de-trong-game-minecraft (8)

Độ cứng của chiếc đe khá cao, nó có chỉ số độ cứng là 5. Vậy nên cũng khá khó để phá và thu lại chúng bằng tay không, bởi lẽ thời gian để thu lại chiếc đe bằng tay là 25 giây.

Vậy nên tốt hơn bạn hãy dùng cúp để thu thập chúng nhanh hơn, cụ thể tốc độ đào của các loại cúp như sau: Cúp gỗ mất 3,75 giây, cúp đá mất 1,9 giây, cúp sắt mất 1,25 giây, cúp kim cương mất 0,95 giây, nhanh nhất là cúp vàng chỉ mất có 0,65 giây.

cai-de-trong-game-minecraft (4)

II. Các công dụng phổ biến của chiếc đe

#1. Sửa đồ

Như các bạn cũng đã biết công dụng chính của chiếc đe sinh ra là để sửa lại những món đồ bị hư hỏng. Cơ chế sửa đồ của chiếc đe cụ thể như sau: Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị một chiếc đe => Sau đó tiến hành sửa chữa theo hai cách.

  • Cách thứ nhất là dùng hai món đồ cùng loại đều bị hư hỏng như nhau, sau đó đặt chúng vào chiếc đe sẽ tạo ra một món đồ mới có độ bền cao hơn hai món đồ cũ 5%.
  • Cách thứ hai là bạn đặt đồ vật cần sửa và kèm theo vài thỏi sắt hoặc vàng vào trong chiếc đe, cuối cùng nó sẽ tạo ra một món đồ mới có độ bền cao nhất.

cai-de-trong-game-minecraft (9)

#2. Nâng cấp đồ vật

Công dụng phổ thông thứ hai là dùng để ép đồ. Bạn có thể nâng cấp đồ vậy lên Lever cao hơn bằng cách dùng chiếc đe.

Muốn nâng cấp món đồ của bạn lên Lever cao hơn, trước tiên bạn phải dùng những cuốn sách Enchant đặt chung với món đồ cần nâng cấp vào chiếc đe.

Tính năng này cũng có thể  áp dụng khi bạn đặt hai món đồ giống nhau vào chiếc đe. Các món đồ sau khi nâng cấp sẽ có chỉ số các loại cao hơn trước. Chú ý khi nâng cấp đồ vật bạn phải có đủ lượng kinh nghiệm yêu cầu.

#3. Đặt tên

Công dụng khá phổ biến tiếp theo đó chính là dùng để đặt tên các đồ vật, con vật trong game.

Bạn có thể đặt tên cho từng vật bạn thích đặc biệt các các mobs cưng để tạo lên điều khác biệt. Đặt tên riêng giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt bọn chúng với các đồ vật, con vật khác.

Cách đặt tên cho các đồ vật khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho chúng vào trong chiếc đe => và sau đó nhấn vào thanh nhập trên rồi thay đổi tuỳ thích.

Còn đối với các con mobs thì có hơi phức tạp hơn một chút. Trước tiên, bạn phải chuẩn bị cho mình một chiếc thể tên => Sau đó làm tương tự với cách đổi trên các đồ vật.

Cuối cùng là lấy chiếc thẻ đó và gán chúng vào các mobs mà bạn muốn đổi tên. Ngoài ra, bạn có thể đặt tên các mobs mà bạn yêu thích bằng cách đổi tên chúng ngay khi chúng còn ở trong trứng, làm như vậy lúc nở ra chúng sẽ có tên luôn mà không cần phải dùng tới thẻ tên nữa.

cai-de-trong-game-minecraft (7)

Chú ý: Bất cứ con hoặc đồ vật gì khi bị gán thẻ tên có ghi Rinner Bone đều bị chổng đầu xuống đất. Rất thú vị đúng không.

cai-de-trong-game-minecraft (2)

III. Một số ứng dụng khác của chiếc đe

Chiếc đe có độ cứng cực kì cao nên rất khó có thể phá vỡ được chúng. Bạn có thể thử độ cứng của chúng bằng cách phá hủy bằng TNT.

Tất nhiên là nó sẽ không bị phá hủy bởi TNT, nhưng nếu bị rơi nhiều hoặc dùng nhiều những chiếc đe sẽ bị nứt ra và thậm chí có thể vỡ.

cai-de-trong-game-minecraft (11)

Đe là một khối tự do như cát và sỏi. Chúng sẽ rơi xuống nếu không có vật đỡ. Khi rơi xuống, chúng kèm theo hiệu ứng gây sát thương, tuỳ vào độ cao rơi xuống mà chúng có những độ lớn sát thương khác nhau. Chúng có thể giết chính bạn.

cai-de-trong-game-minecraft (5)

Chiếc đe có thể ngăn TNT nổ. Chúng không hoàn toàn khiến các quả TNT ngưng nổ,nhưng nếu bạn dùng một chiếc đe đặt trên quả TNT rồi kích nổ thì sát thương từ quả TNT khi nổ ra sẽ bằng không. Ứng dụng này sẽ ngược lại khi ở dưới nước.

Chiếc rương sẽ vẫn mở được khi có cái đe bên trên. Chiếc đe là một trong số ít các vật có thể đặt trên rương mà rương vẫn mở được, tương tự như khối ruộng.

cai-de-trong-game-minecraft (1)

Dùng chiếc đe để phóng to bản đồ trong game.

Bạn có thể tìm thấy những chiếc đe trong tự nhiên. Chúng thường xuất hiện tại nhà thợ rèn và ngôi biệt thự trong rừng.

cai-de-trong-game-minecraft (6)

IV. Kết thúc

Trên đây là một số điều cơ bản về chiếc đe trong Minecraft. Chúc các bạn sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn và áp dụng tốt vào khả năng sinh tồn trong game nhé.

Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ 🙂

CTV: Tuấn Anh Ngô – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *