5 điều thú vị về Cung Tên trong Minecraft mà bạn nên biết

Minecraft có rất nhiều chế độ, nhiều thế giới để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Phổ biến nhất, được nhiều người chơi trải nghiệm đó là chế độ sinh tồn (survival).

Trong chế độ này, nhiệm vụ của bạn là phải sinh tồn, sống sót càng lâu càng tốt. Để có thể sinh tồn trong Minecraft, bạn phải biết khai thác tài nguyên, săn bắt, hái lượm, trồng trọt, …

Các hoạt động này sẽ giúp bạn sinh tồn hiệu quả và lâu dài trong game Minecraft. Nhưng để săn bắt hái lượm thì bạn không chỉ cần có độ dũng cảm, mạnh mẽ… mà bạn phải tự trang bị cho mình những vũ khí phù hợp để có thể săn bắt, phòng vệ tốt hơn.

Có rất nhiều các loại vũ khí, dụng cụ sẽ giúp bạn thực hiện tốt các công việc đó như: kiếm, cung, đinh ba,… Nhưng mình cảm thấy thú vị nhất là ở cây cung tên, bởi lẽ nó giúp bạn có thể tấn công, tự vệ ở khoảng cách xa khá hiệu quả.

Ngoài ra cây cung cũng giúp bạn rất nhiều trong việc tiêu diệt Boss cuối là rồng Ender. Nhưng chắc hẳn các bạn cũng chưa biết hết về những công dụng tuyệt vời khác của nó. Chính vì thế hôm nay mình sẽ trình bày cho các bạn 5 điều thú vị về cung tên trong Minecraft, để bạn có thể sử dụng tốt nó hơn nhé.

Đọc thêm:

I. Cung tên là gì?

Như các bạn cũng đã biết ở ngoài thực tế, cung tên đã được loài người phát minh ra từ rất lâu để phục vụ cho công việc săn bắn và tự vệ của mình.

Cung tên bao gồm cây cung và mũi tên, là một hệ thống vũ khí tầm xa có thiết bị đàn hồi và các quả đạn dài. Tương tự như ngoài thực tế, cây cung trong Minecraft cũng như vậy. Nó cũng là một thiết bị vũ khí tầm xa, có cũng và mũi tên. Tầm xa của Cung có thể lên tới 9-10 block.

II. Công thức chế tạo cung tên trong Minecraft

Cung: Để chế tạo được Cung thì bạn phải chuẩn bị 3 que gỗ và 3 dây tơ. Que gỗ thì bạn có thể tạo ra từ những khối gỗ hoặc có thể khai thác từ những câu khô, còn dây tơ sẽ rơi ra khi bạn hạ gục được con nhện trong hang động hoặc phá khối tơ của nó. Sau khi đã có đủ nguyên liệu trên bạn hãy bắt tay vào công việc chế tạo. Bạn hãy dùng nguyên liệu đó lên phần Crafting như hình để có thể chế tạo ra cây cung.

5-dieu-thu-vi-ve-cung-ten-trong-minecraft (2)

Mũi tên: Để có thể sử dụng cung, nhất định bạn phải có mũi tên. Nguyên liệu cần có là một đá lửa ( có thể kiếm khí phá hủy đá sỏi ), 1 que gỗ, 1 lông gà (rơi ra khi giết gà). Sau đó hãy đặt những nguyên liệu cần dùng lên Crafting như hình để tạo ra cung tên.

5-dieu-thu-vi-ve-cung-ten-trong-minecraft (3)

#1. Cung và mũi tên khi phù phép sẽ có rất nhiều công dụng, sức mạnh khác nhau

Nếu bạn chơi Minecraft đã lâu thì có thể bạn sẽ biết, các đồ vật có thể phù phép hoặc rèn để có thể trở lên mạnh hơn, nhiều tính năng hơn.

Cây cung cũng không ngoai lệ. Cung tên ở trong Minecraft có cực kì nhiều cách phù phép, đặc biệt là mũi tên. Khi được phù phép lên, chúng sẽ có một sức mạnh khá lớn.

Một số loại tên được phù phép phổ biến là : Cung tên tẩm độc, cung tên lửa, cung tên tăng tốc chạy,……… Đa phần chúng có công dụng tương tự như những bình thuốc. Còn về Cung, phổ biến nhất chắc chính là cung bắn không bao giờ hết mũi tên, nghe rất tuyệt đúng không nào 😀

#2. Cung tên bắn qua dung nham sẽ tạo thành cung tên lửa

Nếu các bạn chưa biết thì cung tên có thể tăng sát thương khi bắn qua dung nham. Khi đó, những mũi tên bình thường sẽ trở thành những mũi tên lửa và có độ sát thương cao gấp 3-4 lần mũi tên thường.

Ngoài ra, kẻ địch còn bị cháy và mất máu dần theo thời gian. Đây là một cách sử dụng Cung khá hay ho, tuy tầm nhìn của bạn hơi giảm.

5-dieu-thu-vi-ve-cung-ten-trong-minecraft (1)

#3. Các cây cung khi được ném xuống đất sẽ có thể dương cung như cây cung bạn cầm trên tay

Nếu chưa thử thì bạn hãy thực hiện ngay điều này để xem những điều hay ho nhé. Trước tiên bạn hãy chuẩn bị nhiều hơn 2 cây cung => sau đó bỏ 1 cung xuống đất => tiếp theo hãy dương chiếc cung bạn đang cầm trên tay, cuối cùng hãy chiêm ngưỡng những gì xảy ra.

Khi đó những cung tên dưới đất sẽ lặp lại cùng lúc động tác dương cung của chiếc cung bạn đang cầm. Nhưng nếu bạn bắn cung thì những chiếc cung dưới đất sẽ không bắn theo được.

Đây có thể là một lỗi hoặc một ý đồ gì đó của nhà phát triển game. Nhưng tóm lại nó rất hay ho đúng không nào 😛

5-dieu-thu-vi-ve-cung-ten-trong-minecraft (6)

#4. Ghim những mũi tên lên TNT để tạo ra một vụ nổ tên

Để có thể thực hiện được thí nghiệm này, bạn hãy chuẩn bị cho mình 1 quả TNT, mũi tên ( càng nhiều càng tốt), bật lửa để kích hoạt TNT.

Đầu tiên hãy dùng Cung Tên để ghim các mũi tên vào quả TNT càng nhiều càng tốt => Sau đó dùng bật lửa kích hoạt quả TNT => Kết quả là quả TNT phát nổ, kèm theo đó là một cơn mưa tên có thể gây sát thương vùng cực kì tốt.

5-dieu-thu-vi-ve-cung-ten-trong-minecraft (5)

#5. Dùng cung tên để dịch chuyển

Nếu các bạn chơi Minecraft đủ lâu thì bạn sẽ biết có một thứ có thể giúp bạn dịch chuyển từ nơi này xang nơi khác đó chính là Ngọc Ender. Nhưng chắc các bạn không biết, cung tên cũng có thể làm điều tương tự.

Để chuẩn bị tạo ra một cây cung có thể dịch chuyển, bạn cần phải có Command Block. Đầu tiên vào Command Block và nhập câu lệnh execute @e[type=arrow]~~~tp @p~~~ => tiếp theo chuyển Command Block xang dạng Repeat => Cuối cùng kích hoạt bằng cách đặt một Block đá đò bên cạnh => Sau khi đã xong thì bạn có thể dùng cây cung để dịch chuyển.

5-dieu-thu-vi-ve-cung-ten-trong-minecraft (4)

Rất thú vị phải không nào :V

III. Kết thúc

Trên đây là bài viết của mình về 5 điều thú vị về cung tên trong Minecraft mà bạn nên biết để chơi game được thú vụ hơn. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công các thí nghiệm trên và áp dụng tốt vào công việc sinh tồn của mình.

Hi vọng rằng bài viết sẽ hữu ích đối vơi bạn.

Thân !!

CTV: Ngô Tuấn Anh – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.9/5 sao - (Có 9 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

2 comments

  1. Cynthia Nguyễn Du

    Xin chào, cho mình hỏi là ngoài Game Minecraft ra còn giới thiệu Game nào khác như Roblox, Miniworld, Free Fire, PubG,… không bạn?


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop