Công dụng tuyệt vời của đầu rồng Ender mà ít ai biết

Minecraft là một vùng đất sáng tạo. Ở đó người chơi có thể tha hồ khám phá, tìm tòi những thứ mới lạ trong game.

Từ trước đến nay, Minecraft đã không quy định hoặc giới hạn người chơi bất cứ điều gì, vậy nên người chơi có thể làm tất cả những gì mình thích ở trong game. Đây thực sự là một điểm mạnh nổi bật của tựa game này mà nhiều người chơi rất thích.

Qua nhiều năm phát triển, game đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người chơi. Như các bạn cũng đã biết, các thứ trong game là vô hạn và công dụng của chúng cũng thế, nó phụ thuộc vào độ sáng tạo của người chơi.

Mỗi đồ vật đều có công dụng của nó, không ít thì nhiều. Nhưng mình biết là có rất những công cụ có nhiều công dụng hữu ích hơn mà nhiều người chơi chưa khám phá hết chúng.

Và ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 công dụng tuyệt vời về đầu rồng Ender trong game Minecraft.

Đọc thêm:

I. Đầu rồng Ender trong Minecraft là gì?

Trước tiên, muốn có được đầu của rồng Ender thì bạn phải tiêu diệt được rồng Ender trước đã.

nhung-cong-dung-cua-dau-rong-ender-trong-minecraft (6)

Rồng Ender được coi là thước đo sức mạnh và tài năng của người chơi khi chơi ở chế độ sinh tồn. Hạ gục được nó cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chiến thắng trong chế độ sinh tồn.

Rồng Ender sống ở dưới The End, muốn hạ gục nó thì bạn phải có một lượng đồ nhất định và đủ mạnh thì mới có cơ hội hạ gục chúng.

Khi bạn hạ gục được nó, ngay lập tức sẽ có những vật phẩm rơi ra như kinh nghiệm, trứng rồng Ender, đầu rồng Ender.

Đầu rồng Ender có màu đen, mắt tím ( tương tự như mắt của Ender Men ). Công dụng phổ biến nhất của đầu rồng Ender là để trang trí, treo trong nhà để minh chứng cho sức mạnh của bạn, nó như là một chiến tích lừng lẫy đáng tự hào.

#1. Đội đầu rồng trên đầu như một chiếc nón ( Mũ )

Bạn có thể dùng đầu của rồng Ender để thay thế cho những chiếc mũ giáp cứng cáp kia.

nhung-cong-dung-cua-dau-rong-ender-trong-minecraft (1)

Khi đội chiếc mũ rồng Ender này, bạn sẽ trở lên cực kì nổi bật. Ngoài ra nó còn có thể dùng để hù dọa bạn bè trong những ngày lễ hóa trang như Halloween rất hay ho và rùng rợn.

#2. Đầu rồng Ender có thể cử động được

Chắc chắn có tới 99% các bạn chưa biết về điều độc đáo này, đầu rồng Ender có thể cử động khi được kích hoạt bởi cần gạt hoặc khối đá đỏ.

nhung-cong-dung-cua-dau-rong-ender-trong-minecraft (2)

Cách làm chiếc đầu đó cử động cũng khá đơn giản: Trước tiên, bạn phải chuẩn bị cho mình một chiếc đầu rồng Ender, 1 cần gạt/ khối đá đỏ, 1 block bất kì. Sẽ có hai cách làm chiếc đầu cử động.

  • Cách 1: Bạn hãy đặt một block bất kì ra, tiếp theo đặt đầu rồng Ender lên block đó => rồi dùng cần gạt đặt vào block và kích hoạt. Sau khi được kích hoạt, chiếc miệng của đầu rồng Ender sẽ liên tục cử động cạp cạp như vịt. Rất thú vị đúng không nào 😀
  • Cách 2: Dùng 1 block đá đỏ đặt ra ngoài, rồi dùng chiếc đầu rồng đặt lên nó => sau đó chiếc miệng của đầu rồng sẽ hoạt động tương tự như dùng cần gạt.

#3. Dùng đầu rồng Ender để giấu rương đồ

Cách ngụy trang rương đồ bằng đầu rồng Ender khá đơn giản.

Trước hết bạn phải chuẩn bị cho mình 1 rương đồ, 8 đầu rồng Ender, 8 tấm thảm màu đen. Sau đó, bạn hãy đào cho mình 1 hình vuông 3×3 sâu 1 block.

Sau khi đã đào xong cái hố đó, bạn lại tiếp tục đào 1 block ở giữa, xuống 1 block nữa => Đào xong, bạn hãy đặt chiếc rương ở giữa => hãy dùng đầu rồng Ender đặt vào các block còn lại dưới cái hố đó => cuối cùng dùng những tấm thảm để che lại là đã hoàn thành.

Khi làm xong, bạn sẽ có một cái hố chứa cả đầu rồng Ender và rương đồ. Nếu nhìn từ trên xuống, bạn chỉ nhìn thấy những con mắt tím của chiếc đầu rồng Ender mà không thể nhìn thấy chiếc rương đồ bên dưới.

nhung-cong-dung-cua-dau-rong-ender-trong-minecraft (3)

#4. Đầu rồng Ender khi ghép lại sẽ tạo ra hình mặt cười hoặc mặt buồn khá hay ho

Để làm được hình mặt cười từ đầu rồng Ender thì bạn phải chuẩn bị 3 chiếc đầu rồng, 1 tấm cao nửa block màu sáng.

Sau khi chuẩn bị xong, bạn hãy đặt tấm màu sáng ra, và đặt 3 chiếc đầu rồng sao cho hợp lí là được. Chi tiết cách làm như hình.

nhung-cong-dung-cua-dau-rong-ender-trong-minecraft (4)

#4. Đầu rồng Ender đội mũ giáp

Bạn nghĩ sao về một chiếc đầu rồng Ender được đội mũ giáp đặt ở trước cửa. Chắc hẳn nó sẽ rất ngầu phải không nào 😀

Cách làm cho đầu rồng Ender đội mũ giáp cũng khá dễ. Nếu muốn tạo ra nó bạn hãy chuẩn bị 1 chiếc đầu rồng, 1 con Shulker và 1 cái bàn đẩy.

Sau khi chuẩn bị xong tất cả thì bạn hãy làm theo các bước sau để làm ra 1 chiếc đầu rồng đội giáp:

Thực hiện: Đầu tiên, bạn đặt một chiếc đầu rồng Ender ra, tiếp theo tạo ra 1 con Shulker ở ngay sau chiếc đầu => cuối cùng dùng bàn đẩy để đẩy con shulker vào đầu rồng là ta đã có 1 chiếc đầu rồng đội mũ giáp.

Nếu dùng nó để đặt ở trước nhà thì chắc hẳn sẽ rất là ngầu. Không chỉ dùng để trang trí mà nó còn có thể tấn công nhờ những viên đạn từ con Shulker. Nếu kết hợp với công dụng đầu tiên thì có thể tăng độ ngầu lên nhiều mức hơn.

nhung-cong-dung-cua-dau-rong-ender-trong-minecraft (5)

II. Kết thúc

Trên đây là một số những công dụng tuyệt vời của chiếc đầu rồng Ender trong game Minecraft mà bạn nên biết. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công các công dụng trên và tìm tòi ra nhiều công dụng khác của chiếc đầu rồng này nữa nhé.

Hi vọng rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ ha 😀

CTV: Ngô Tuấn Anh – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3.4/5 sao - (Có 5 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop