Chia sẻ kinh nghiệm và mẹo săn game giảm giá trên Steam

Ở thời điểm hiện tại, việc chi ra từ vài trăm cho tới vài triệu đồng tiền túi để mua con game mà mình yêu thích về chơi không còn là một điều gì đó quá xa xỉ và “điên rồ” nữa.

Cũng giống như các mặt hàng ở ngoài chợ, trong shop… các chợ game thường có những đợt giảm giá lớn trong năm để lại có dịp “móc túi” anh em game thủ chúng ta, đơn cử là chợ game Steam của Valve.

Mặc dù có thể giá sale còn đắt hơn giá gốc (hiếm khi xảy ra đối với game :3) nhưng cái gì mà mua được với giá sale thì ai mà chả thích đúng không ạ.

Mình cũng là một thanh niên thường xuyên canh me những đợt sale để mua được những tựa game yêu thích, dù biết sẽ chẳng chơi bao giờ nhưng giảm giá thì cứ “Thêm vào giỏ hàng” trước đã ◔◡◔

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (1)

Dịp Lunar New Year sale 2021 của Steam cũng sắp đến gần rồi, thế nên ở bài viết này sẽ là tổng hợp những kinh nghiệm săn game giảm giá trên Steam của mình nha các bạn 😀

Đọc thêm:

I. Những mẹo săn game giảm giá để sẵn được game yêu thích trên Steam

Như các bạn đã biết, Steam có truyền thống tung ra những đợt Sale rất sâu vào những dịp đặc biệt trong năm.

Mà có thể kể ra một số cái tên như Black Friday, Summer Sale, Autumn Sale, Winter Sale hay dịp Halloween và sắp tới đây sẽ là một dịp sale rất lớn trong năm – Lunar New Year Sale 2021.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, một trong những nét văn hóa đặc trưng của không chỉ riêng người dân Việt Nam, mà  cả các nước Đông Nam Á và Đông Á nữa.

Một đợt Sale sẽ diễn ra trong khoảng từ 5 ngày đến 1 tuần lễ, không dài nhưng đủ để bạn có thể lựa ra những tựa game mà bạn yêu thích.

Bên cạnh đó, hầu như mọi sản phẩm trên Steam sẽ đều được giảm giá, nhỏ thì 10-20% mà lớn có thể lên tới 99% luôn. Đây cũng là lý do tạo nên sức hút của những đợt sale này, giảm giá sâu thế này không mua hơi phí !

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (2)

Cụ thể, dịp Lunar New Year Sale sẽ chính thức diễn ra vào ngày 11/2/2021 (30/12/2020 Âm Lịch) cho tới 15/2/2021 (Mùng 6 Tết Tân Sửu – 6/1/2021), tức là khoảng 5 ngày đó các bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem qua thời gian diễn ra các đợt Sale lớn trong năm 2021 này:

  • Steam Spring Sale 2021: Thường sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6. Tuy nhiên 2 năm 2019, 2020 trở lại đây thì không có sự kiện Spring Sale này, không rõ Steam có ý định bỏ nó đi hay không.
  • Steam Summer Sale 2021: Dự kiện diễn ra vào cuối tháng 6 năm 2021
  • Steam Halloween Sale 2021: Dự kiện diễn ra vào khoảng tháng 11 năm 2021
  • Steam Black Friday/Autumn Sale 2021: 2 sự kiện này sẽ lần lượt diễn ra trong tháng 11 năm 2021.
  • Steam Winter Sale 2021: Sự kiện sale cuối cùng này sẽ diễn ra vào những tháng cuối cùng của năm 2021.

Trong danh sách trên thì Summer SaleWinter Sale là 2 sự kiện sẽ có giảm giá hời nhất, trong quá khứ đã có một vài lần giảm giá đáng nhớ như game Portal 2 của Valve từ 50$ giảm xuống còn 5$ sau 1 năm ra mắt trong đợt Summer Sale.

Và bên dưới đây là một số mẹo bạn nên tham khảo để có thể săn được tựa game mình yêu thích trong những đợt Sale này nhé !

#1. Sử dụng Wishlist của Steam Store để săn game giảm giá

Mỗi khi bạn thấy một tựa game và khá thích nó nhưng vì điều kiện chưa cho phép (có thể là game chưa ra mắt hoặc là bạn chưa đủ tiền mua) thì hãy bấm Thêm vào Wishlist (Add to your wishlist) để thêm vào Wishlist của bạn.

Và khi tựa game mà bạn đã thêm vào Wishlist có bất kỳ thay đổi cập nhật nào, đặc biệt là giảm giá thì bạn sẽ đều nhận được những thông báo ngay lập tức, không thiếu một cái nào cả.

Ví dụ chữ Wishlist có số 9 ở bên cạnh => điều này thể hiện cho số game, DLCS mà bạn đã thêm vào danh sách Wishlist của mình => bấm vào chữ Wishlist này để xem chi tiết.

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (3)

Vậy là từ giờ trở đi, mình không còn phải vào tìm từng game mình thích để xem nó có giảm giá hay không nữa, chỉ việc đăng nhập vào Steam là đã có thể nhận được thông tin về tựa game đó rồi, miễn là nó ở trong mục Wishlist.

Mình không rõ bạn có thể thêm được bao nhiêu sản phẩm vào đây, nhưng yên tâm là chả bao giờ thêm hết được đâu 😀

Ngoài ra, nếu bạn có lỡ thêm hơi nhiều thì cũng có thể dùng ô tìm kiếm hoặc các bộ lọc (Sort by, Filers) ở trên để việc tìm kiếm dễ dàng hơn nha.

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (4)

#2. Sử dụng danh sách game giảm giá tiêu biểu, game theo thể loại

Mỗi đợt sale đều sẽ có những game hay, game đang phổ biến được giảm giá rất sâu và Steam có hẳn một danh sách những tựa game như thế này để bạn dễ tham khảo.

Các bạn chỉ cần kéo xuống khoảng giữa giữa trang chủ sẽ thấy danh sách game giảm giá tiêu biểu này. Việc bạn cần làm chỉ là lướt xem những tựa game nào hợp sở thích và phù hợp túi tiền thôi.

Nếu không mua được ngay thì bạn có thể thêm vào Wishlist và chờ đến các đợt sale sau để mua. Ngoài ra, khi bạn di chuột lên một tựa game bất kỳ, Steam sẽ hiển thị đầy đủ các phiên bản cũng như giá để bạn có thể xem nhanh mà không cần bấm vào xem nữa.

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (5)

Và nếu như danh sách game tiêu biểu không đáp ứng nhu cầu của bạn vì khá lộn xộn mà bạn lại chỉ thích một vài thể loại nhất định thì làm sao?

Lúc này các bạn hãy dùng đến danh sách game theo chủ đề hoặc theo thể loại, kéo xuống dưới một tí nữa bạn sẽ thấy danh sách này.

Nó sẽ giúp bạn tìm kiếm những game thuộc thể loại mà bạn thích, không lẫn lộn với những thể loại game khác. Với người chỉ thích chơi game đua xe, game chơi được bằng tay cầm PS4 thì danh sách này vô cùng hữu ích đấy 😀

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (6)

#3. Sử dụng danh sách game giảm giá trên SteamDB.Info

Một cái tên khá quen thuộc phải không các bạn, chúng ta đã từng sử dụng nó để định giá tài khoản Steam của mình trước đó rồi, bạn có thể tìm và xem lại nha.

SteamDB cung cấp cho chúng ta rất nhiều thông tin liên quan đến Steam, trong đó có cả danh sách những game đang được giảm giá ở thời điểm bạn truy cập SteamDB nữa.

Thực hiện: Trước hết hãy truy cập vào trang Current Steam Sales (https://steamdb.info/sales/), SteamDB sẽ tự nhận diện được quốc gia của chúng ta và đổi đơn vị tiền tệ về VNĐ, đồng thời bạn sẽ thấy được số lượng game đang giảm giá trên Steam và danh sách cụ thể ở bên dưới.

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (7)

Bạn có thể sử dụng các bộ lọc có sẵn của SteamDB để dễ dàng tìm kiếm những tựa game hay đang giảm giá sâu hoặc game bạn yêu thích, quan trọng nhất là 2 tùy chọn Show blue discounts onlyShow green discounts only.

  • Blue discounts là lần giảm giá sâu của một tựa game mà trước đây chưa từng ghi nhận mức giá đó.
  • Còn Green discounts là những tựa game có mức giá giảm bằng với lần giảm sâu nhất.

=> Hãy tích vào 1 trong 2 hoặc cả 2 lựa chọn này để lọc tìm ra những tựa game đang được giảm giá sâu nha.

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (8)

#4. Chú ý các gói Game + DLCs thay vì mua lẻ

Ngoài các game được bán lẻ ra, nhiều nhà phát hành game còn tung ra các gói game bao gồm game và các DLCs với mức giá rẻ hơn khi bạn mua lẻ rất nhiều.

Đặc biệt là vào các dịp Sale lớn, bạn có thể mua game kèm tất cả DLCs của nó với cái giá cực hời, tin mình đi. Các bạn cần ví dụ ư?

Hãy xem gói Racing Pack của EA bên dưới gồm những tựa game đua xe đình đám một thời, mức giá ban đầu hoặc nếu bạn mua lẻ có thể lên tới 4.000.000 VNĐ nhưng trong dịp sale nó chỉ có hơn 1.000.000 mà thôi, quá hời luôn ấy chứ.

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (9)

II. Lời kết

Vâng, trên đây là một vài kinh nghiệm săn game giảm giá trên Steam mà mình có được sau 2 mùa Sale vừa qua.

Tất nhiên thì đây cũng chỉ là ý kiến cá nhân và kinh nghiệm nhỏ của mình thôi, vậy nên nếu bạn biết thêm mẹo nào hay khác nữa thì cũng đừng quên comment bên dưới để mọi người cùng biết nữa nha.

Hy vọng là bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop