5 mẹo chơi tướng Yorn trong Liên Quân không phải ai cũng biết

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình về vị tướng Yorn trong Liên Quân Mobile.

Mình đã từng chơi vị tướng này rất nhiều, tuy không tài giỏi gì nhưng với hơn 1k trận leo hạng bằng tướng Yorn, thì mình cũng có đúc ra được một số mẹo nhỏ.

Mẹo chơi Yorn trong liên quân của mình sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Nếu bạn yêu thích vị tướng này, đang tập luyện ngày đêm để gánh team thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Cùng đến với 5 mẹo đó nào!

Đọc thêm:

I. Chia sẻ kinh nghiệm chơi tướng Yorn trong Liên Quân Mobile

kinh-nghiem-choi-tuong-yorn-trong-lien-quan (1)

Vâng, và sau đây là 5 kinh nghiệm mà mình muốn chia sẻ với các bạn, ngoài những chia sẻ bên dưới ra, nếu bạn còn biết thêm mẹo nào hay thì đừng quên chia sẻ lại cho anh em cùng học hỏi nhé 😀

#1. Lấy nội tại ngay cả khi không có lính

Đây là mẹo chơi tướng Yorn khá đơn giản, tuy nhiên mình thấy rất nhiều người không để ý và tận dụng nó.

Nội tại Vô tận tên (Bắn tên liên tục sau khi dùng kỹ năng hoặc ở phát bắn thứ 5), đây là kỹ năng giúp Yorn tạo ra sự khác biệt đối với các ad khác. Có thể nói lúc có nội tại Yorn sấy đạn như aka, nếu mà xanh thì ad, ap, máu giấy team địch 1 băng là chết.

kinh-nghiem-choi-tuong-yorn-trong-lien-quan (2)
Lấy nội tại ngay cả khi không có lính

Mẹo lấy nội tại ở đây chính là khi bạn không có lính hoặc đối tượng chọn mục tiêu (quái rừng, trụ,..) hãy ấn vào nút bắn.

Thao tác tay đều đặn: Đánh thường + di chuyển + đánh thường + di chuyển + đánh thường + di chuyển,… Sau 4 lần đánh thường như vậy mặc dù không trúng mục tiêu nào cả tuy nhiên bạn đã tích đủ nội tại cho tướng Yorn. Mình để ý khi đủ nội tại dấu ấn trên đầu Yorn sẽ tồn tại khoảng 2s.

Lợi dụng mẹo chơi này, ở turn lính đầu tiên bạn sẽ dọn dẹp lính nhanh hơn, lên cấp nhanh hơn. Từ đó dỉa máu, ăn chim ven sông hoặc hỗ trợ rừng nếu định qua cướp. Tuy mẹo này nhỏ nhưng thật sự rất hiệu quả.

#2. Bắn hết nội tại để gây tối đa sát thương

Nếu đã thực hiện được mẹo chơi yorn số 1 thì chắc chắn bạn cần học thêm mẹo số 2 và số 3 ngay sau đây. Bởi vì nó sẽ biến Yorn trong tay bạn trở thành nỗi ám ảnh của kẻ thù. Mình xin phép phân tích điểm mạnh và điểm yếu của Yorn một chút.

  • Điểm mạnh: Đây là tướng Ad sát thương tay cực lớn, bắn xa, xuyên phá team địch, có bộ kỹ năng hỗ trợ dồn sát thương cực mạnh.
  • Điểm yếu: Độ cơ động không cao, gần như bằng 0, chỉ cần bị áp sát chắc chắn sẽ chết.
kinh-nghiem-choi-tuong-yorn-trong-lien-quan (4)
Bắn hết nội tại

Như mình đã phân tích bên trên thì Yorn chả được cái điểm gì ngoài sát thương lớn, khả năng bắn xuyên phá tầm xa. Để làm được điều này thì bạn cần phải kích hoạt được nội tại liên tiếp và bắn hết sạch tên của nội tại. Đây chính là mẹo số 2.

Thực hiện mẹo số 2 này như thế nào đây?

Vâng! Thực ra rất đơn giản, đến phát bắn nội tại bạn hãy giữ nút bắn chứ không ấn nút bắn.

Có nghĩa là ở các đòn đánh thường không có nội tại bạn ấn nhẹ nút bắn và nhả ra, ấn nhẹ rồi nhả ra như các tướng khác bình thường, còn ở đòn đánh nội tại (phát bắn thứ 5) hãy giữ nút bắn khoảng 2s.

Mình thường có liên tưởng như thế này khi chơi Yorn: Bắn thường là dỉa chiu chiu chiu, từng phát một, đến khi đủ nội tại có nghĩa là đạn đã nạp đầy băng ấn nút sấy cho hết đạn thì thôi. Một khi đã sấy thì không phải ngán bất kì tướng nào hết.

#3. Kích hoạt 4 lần nội tại

Mẹo chơi Yorn tiếp theo mà có thể bạn chưa biết chính là sử dụng 4 lần nội tại.

Lần đầu tiên (bắn thường không có lính), 3 kỹ năng kích hoạt 3 lần. Khi áp dụng mẹo này nếu trong Combat chắc chắn bạn sẽ sấy không còn một tên địch nào.

Bí quyết sức mạnh của Yorn chính là ở đây. Mỗi lần dùng skill bạn hãy bắn thường 2s và sau đó mới dùng kỹ năng tiếp theo để tận dụng tối đa nội tại.

Nếu combo bằng chiêu 2, chiêu 1, chiêu 3 rồi bắn thường sẽ mất đi 2 lần nội tại. Bạn sẽ cảm thấy Dame của Yorn gây ra chẳng có gì nổi bật cả.

Tin mình đi chỉ cần kích hoạt được nội tại như mẹo mình chỉ chắc chắn bạn sẽ yêu thích tướng này vì khả năng gây Dame của nó cho mà xem.

#4. Áo choàng băng giá

Mẹo thứ 4 mình muốn chia sẻ với các bạn đó chính là lên trang bị: Áo choàng băng giá (+250 giáp + 800 máu + khả năng làm chậm).

Thông thường các bạn chỉ lựa chọn cho Yorn giáp hộ mệnh là trang bị phòng thủ duy nhất của trận đấu mà ít người nhận ra trang bị Áo choàng băng giá mới thật sự là đồ phòng thủ hoàn hảo cho vị tướng này.

kinh-nghiem-choi-tuong-yorn-trong-lien-quan (3)
Trang bị Áo choàng bang giá

Mình xin phép được phân tích những lợi ích của mẹo lên trang bị này như sau:

– Thứ nhất nó cho một lượng giáp và máu nhiều hơn rất nhiều so với giáp hộ mệnh (+120 giáp). Vì là tướng không có kỹ năng chạy cho nên bị tướng địch áp sát chắc chắn sẽ xáy ra trong trận đấu. Lúc này bạn sẽ có máu, giáp tăng độ cứng cáp khó chết hơn.

– Thứ hai trang bị này cho khả năng làm chậm bá đạo. Sau ki dùng 1 kỹ năng Yorn sẽ có nội tại bắn xa hơn bình thường, lúc này khi dỉa máu đối phương sẽ đồng thời làm chậm chúng. Bị làm chậm đối phương sẽ dính nhiều tên bắn của Yorn hơn, những tướng muốn áp sát bị làm chậm sẽ khó đến gần ám sát Yorn hơn. Dùng kỹ năng để dỉa máu sẽ an toàn hơn.

– Thứ ba, áo choàng băng giá gây thêm Dame sau mỗi lần dùng skill, tuy không quá nhiều nhưng là một đồ thủ mà tăng được Dame như vậy thì cũng rất hữu ích phải không nào.

Bạn đã thất đó với 3 lợi ích này Áo choàng băng giá hoàn toàn vượt trội hơn so với Giáp hồi sinh phải không nào. Tuy nhiên nếu trận đấu nào bạn hay bị ám sát hãy cân nhắc lên thêm giáp hộ mệnh nhé.

#5. Tốc độ chạy là yếu tố quan trọng

Mẹo cuối cùng mà các bạn nên áp dụng đó chính là lên đồ tốc độ chạy cho Yorn càng sớm càng tốt. Tốc độ chạy để nhấp nhả thả diều, đi lên dỉa máu không sợ sp địch tấn công, tiến cũng dễ và lùi cũng dễ.

Vì là tướng không cơ động nên khả năng sống sót phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ di chuyển. Đã không có skill chạy rồi đi còn như rùa nữa thì khác gì con lợn què để đối phương làm thịt phải không các bạn.

Mình khuyên các bạn nên trang bị 10% tốc chạy từ ngọc, lên giày là trang bị đầu tiên. Có như vậy Yorn mới giảm bớt đi nhược điểm này và dễ dàng chơi hơn.

II. Lời Kết

Trên đây là những bí quyết, mẹo chơi tướng Yorn trong Liên Quân Mobile mà mình đúc kết từ hơn 1k trận leo Rank bằng Yorn.

Hãy thử và cảm nhận sự bá đạo sát thương gây ra của vị tướng này nhé. Kinh nghiệm chơi Yorn của bạn thì sao? Bạn còn mẹo chơi nào hay không?  Hãy để lại bình luận để mình và tất cả anh/em khác tham khảo nhé.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của mình ^^!

CTV: Vũ Văn Có – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.9/5 sao - (Có 8 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

2 comments

  1. Hồi mới chơi liên quân thì đây được xem là vị tướng tủ của mình :3

  2. Bài viết hay đấy, con này mình cũng rất thích. Giờ còn bá đạo hơn, để nó bắn thì tank cũng bốc hơi


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop