GTA V Mods: Cách MOD xe Yamaha YZF R6 2015 vào GTA 5 (phần #1)

Là một game thế giới mở với bản đồ rộng lớn (diện tích gần 50km2), vậy nên các phương tiện phục vụ cho việc di chuyển qua lại giữa các địa điểm để làm nhiệm vụ, khám phá thế giới, hay là vi vu trên những con phố là thứ khó có thể thiếu được, để không biến bom tấn GTA V thành một Walking Simulator.

Các phương tiện như xe cộ, trực thăng, máy bay, thuyền ca nô không phải là ít, game sở hữu tổng cộng 348 phương tiện các loại.

Tuy nhiên chúng đều là “hàng nhái”, “hàng kém chất lượng” vì Rockstar Games không có bản quyền thương hiệu của các hãng xe và máy bay ngoài đời thực, như là Ford, Mercedes, BMW, Boeing, Airbus,… Vậy nên họ không thể đưa hình ảnh xe của các hãng vào game được, như vậy sẽ vi phạm bản quyền.

Nếu là các tựa game khác thì chắc mình đã bỏ không chơi luôn rồi, vì mình là một người yêu xe, nên xe trong game cũng phải là hàng “real” thì mới đủ phê 🙂

Ấy thế mà GTA 5 vẫn giữ được sút hút nguyện vẹn cho đến tận ngày nay dù đã ra mắt được hơn 7 năm rồi, tất cả là nhờ cộng đồng modder hùng hậu, những người làm cho tựa game này không bao giờ cũ.

Cũng chính nhờ họ mà bao nhiêu siêu xe, máy bay từ chở khách, vận tải cơ cho tới hàng nóng của quân đội các nước đều được đưa vào game, cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà không mất xu nào.

Và ở trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách mod thêm phương tiện vào game GTA V, mà cụ thể là chiếc moto Yamaha YZF R6 2015 nhé !

cach-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (1)

I. Hướng dẫn cách mod xe moto Yamaha YZF R6 2015 vào GTA V

Bạn nghĩ sao nếu bạn có thể thêm con xe moto Yamaha YZF R6 đời 2015 vào trong game GTA 5 nhỉ? Trông sẽ thật ngầu phải không nào 🙂

#1. Cần chuẩn bị những gì ?

Cũng giống như việc mod nhân vật trong GTA 5 mà mình đã hướng dẫn trước đó, những yêu cầu để có thể mod xe cũng tương tự thôi. Các yêu cầu đó cụ thể là :

  1. Grand Theft Auto V (bạn có thể vào Steam và tìm với mã 271590 trong ô tìm kiếm nhé) : Game phải được cài đặt và có thể chơi được rồi nhé các bạn, bản “thuốc” hay bản quyền không quan trọng.
  2. Open IV (https://openiv.com) : Công cụ không thể thiếu để chỉnh sửa và mod mọi thứ trong GTA 5. Để biết cách cài đặt hãy xem lại bài viết hướng dẫn Việt hóa GTA V nha các bạn.
  3. ASI Loader x OpenIV Plugin : 2 plugin bắt buộc phải có của Open IV để mod và sử dụng được các mod của GTA V (cũng đã có trong bài viết ở link Việt Hóa game bên trên rồi).
  4. Phương tiện muốn mod : Bạn cần tải về file mod của phương tiện muốn vào game về máy tính trước, có rất nhiều nơi để bạn tải chúng. Tất cả các mod mình đang sử dụng đều được tải về từ hai trang là https://vi.gta5-mods.com và https://libertycity.net/, ngoài ra còn có vài cái tên chất lượng bạn có thể tham khảo như https://gtaall.comhttps://gtainside.com.

Trong bài viết này mình sẽ sử dụng chiếc YZF R6 phiên bản 2015 của Yamaha để làm hướng dẫn cho các bạn, một phần vì các bản mod của R6 được mô phỏng rất chi tiết, sát với đời thực, phần vì mình khá là thích chiếc xe này 😛

cach-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (2)

Các bạn có thể tải về mod Yamaha YZF R6 2015 bằng một trong các đường dẫn bên dưới đây:

Link tải YZF R6 2015 : Link Google Drive / Link MediaFire / Link MediaFire / Link Mega

  • Game Config for Limitless Vehicles (https://vi.gta5-mods.com/misc/gta-5-gameconfig-300-cars) : File config này cho phép tăng số lượng phương tiện so với mức quy định sẵn của game, sửa lỗi crash game khi spawn ra quá nhiều xe, sửa lỗi mắc kẹt ở màn hình loading game,…
  • Heap Limit Adjuster (https://vi.gta5-mods.com/tools/heap-limit-adjuster-600-mb-of-heap) x Packfile Limit Adjuster (https://vi.gta5-mods.com/tools/packfile-limit-adjuster) : Giúp sửa lỗi crash game do thiếu bộ nhớ khi bạn mod và spawn ra quá nhiều phương tiện.

Tất cả những file trên mình đều đã tổng hợp lại và nén chúng vào một file để bạn dễ sử dụng hơn, hãy tải về bằng các đường dẫn bên dưới. Tuy nhiên, mình khuyến khích các bạn tự tải bằng các đường dẫn mình để trên để quen với việc tìm và tải mod ha.

#2. Các phương pháp mod xe cộ trong GTA V

Cũng giống như mod nhân vật, chúng ta cũng có hai phương pháp là ReplaceAddon, trong bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn phương pháp Addon.

Còn phương thức Replace mình sẽ có bài viết dành cho cả mod xe cô và mod nhân vật vì chúng tương tự nhau, tất nhiên là cách đơn giản nhất rồi.

2.1. Replace Cars : Tương tự như mod nhân vật, các bạn hãy đổi tên các file model của phương tiện gồm ytd, name+hi.ytd, name.yft, name_hi.yft thành tên file model của xe muốn thay thế.

Áp dụng khi bạn muốn thêm xe, máy bay, ca nô đời thật vào game, muốn nó xuất hiện trên đường phố, làm game sinh động hơn vì các NPC có thể sử dụng được các phương tiện này.

Tuy nhiên, lượng xe này ít hơn và thường được làm thành các gói xe Replace với số lượng từ vài trăm chiếc trở lên. Việc replace quá nhiều xe trong đó có các mod xe chưa được tối ưu kỹ cũng sẽ gây drop FPS, hay tệ hơn là crash game.

Và việc gỡ bỏ các xe Replace phức tạp hơn xe Addon rất nhiều nên cần cân nhắc kỹ hoặc có bản backup game trước khi cài đặt các gói xe replace nha.

2.2. Addon Cars : Thêm một phương tiện hoàn toàn mới vào game, các xe Addon sẽ không xuất hiện cho tới khi bạn dùng các loại trainer để spawn ra.

Chúng không có gì khác biệt với xe dạng Replace trừ việc NPC không thể sử dụng được vì có spawn ra được đâu mà sử dụng 😛

Xe Addons hoàn toàn có thể cài đặt ở dạng Replace nhưng không thể làm ngược lại. Ngoài ra, vì không được thiết kế để cài Replace nên nếu cố cài thì có thể sẽ bị lỗi do không tương thích với model xe gốc của game.

Khác với mod nhân vật, mod xe Addon đơn giản hơn rất nhiều và bạn không cần phải sử dụng đến công cụ nào khác ngoài Open IV.

#3. Cài đặt các thành phần bổ sung để chơi game không lỗi

+ Bước 1: Để quá trình mod và trải nghiệm mod trong game được trọn vẹn, chúng ta cần cài đặt một số thành phần bổ sung, bạn hãy giải nén file hd-mod-yzf-r6 vừa tải về ở trên để có lấy các tập tin cần thiết hoặc tự tải về trên gta5-mods.com.

Giải nén ra bạn sẽ được các thư mục và file như hình bên dưới, trước hết hãy cài đặt Heap Limit AdjusterPackfile Limit Adjuster để khi khắc phục lỗi crash game khi vừa khởi động vào màn hình Loading.

Cách làm vô cùng đơn giản, chỉ việc copy các file GTAV.HeapAdjuster.asi, PackfileLimitAdjuster.asiPackfileLimitAdjuster.ini bỏ vào thư mục cài game GTA V là xong.

cach-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (3)

+ Bước 2: Tiếp đến, bạn cần cài đặt gameconfig mới để phù hợp với việc mod xe cộ, lưu ý là phải chọn phiên bản gameconfig đúng với phiên bản game đã cài đặt trên máy tính.

Nếu không cài gameconfig thì GTA V sẽ crash ngay khi bạn spawn phương tiện vừa mod, trường hợp chọn sai phiên bản gameconfig thì bạn sẽ bị mắc kẹt ở màn hình loading không thể vào được game.

Cách chọn đúng phiên bản gameconfig không có gì khó khăn cả, nếu sở hữu GTA V bản quyền thì cứ config mới nhất mà chơi thôi.

Thường nó nằm trong thư mục Gta Config v2x for v 1.0.2.xxx.0, phiên bản mới nhất hiện tại là Gta Config v24 for v 1.0.2215.0, tức 1.0.2215.0.

Còn với GTA V bản “thuốc” thì bạn hãy làm theo các bước dưới đây để xác định đúng phiên bản. Đầu tiên truy cập vào thư mục cài game GTA V => rồi click chuột phải lên file GTA5.exe => và chọn Properties để tiếp tục.

cach-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (4)

Cửa sổ Properties như hình bên dưới xuất hiện, bạn hãy chuyển sang tab Details và kiểm tra dãy số ở dòng Product Version => đó chính là phiên bản game GTA V mà bạn đã cài đặt.

Theo như trong hình, mình đang có GTA bản 1.0.1868.0 và sau khi check lại tại nơi mình đã tải về thì đúng là như thế thật.

cach-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (5)

Vì là bản cũ nên mình sẽ phải truy cập vào thư mục Older versions => Gta Config v20 for v 1.0.1868.0 để lấy file config phù hợp, các phiên bản khác làm tương tự nha các bạn.

Ở đây chúng ta có các mức như là 1x, 2x, 3x,… traffic and peds, lấy cái nào cũng được nhưng nhớ là số càng lớn thì càng ngốn nhiều phần cứng, gây ra hiện tượng drop fps.

Máy mình thì cũng không khỏe lắm nên mình sẽ chọn mức cao nhất là 5x peds 5x traffic nha. Để khôi phục về mức traffic thì chọn vào thư mục Stock Traffic (Mean Gta base).

cach-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (6)

+ Bước 3: Sau khi chọn được file config phù hợp cho game rồi, giờ ta cần phải dùng đến Open IV mới có thể thay đổi config gốc thành config bạn mới vừa chọn xong.

Bây giờ hãy mở Open IV lên, truy cập vào đường dẫn mods/update/update.rpf/common/data => rồi bật Edit Mode để có thể xóa, thêm, chỉnh sửa file game.

Tiếp theo bạn kéo và thả file config vừa chọn ở trên vào thư mục data này, khi nào thấy chữ Encrypted ở cột Attributes của file gameconfig.xml biến mất nghĩa là bạn đã cài đặt file config mới cho GTA V thành công rồi đó. Giờ thì bắt đầu đi mod xe thôi nào.

cach-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (7)

Còn tiếp nhé các bạn….

II. Lời kết

Đọc thêm bài viết:

Như vậy là qua bài viết này mình đã giới thiệu cũng như hướng dẫn cho các bạn chuẩn bị những thứ cơ bản để có thể mod được xe cô, phương tiện mình thích vào game GTA V rồi nhé.

Nhìn chung việc mod xe không hề khó khăn cả, nó đơn giản hơn rất nhiều so với việc mod nhân vật như hôm trước mình hướng dẫn, các bạn cứ đọc cho kỹ hướng dẫn là làm được ngay ý mà.

Tạm thời như thế đã, ở phần sau mình sẽ cùng các bạn đi vào các bước cụ thể để mod và spawn phương tiện đã mod ở trong game nhé. Chờ đón bài viết tiếp theo của mình ha 🙂

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop