GTA V Mods: Cách MOD xe Yamaha YZF R6 2015 vào GTA 5 (phần #2)

Vâng, tiếp tục với bài hướng dẫn mod phương tiện cho GTA V, mà cụ thể ở đây là chiếc Yamaha YZF R6 2015.

Ở phần đầu tiên của bài viết, mình đã giải thích chi tiết với các bạn về việc mod thêm các phương tiện trong GTA V, cũng như những yêu cầu, những phương pháp mod, một vài bước chuẩn bị để việc mod và trải nghiệm các mod một cách dễ dàng nhất rồi.

Còn trong phần này, chúng ta sẽ đến với các bước chi tiết để mod thêm một phương tiện vào trong game GTA V nhé !

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (1)

#4. Cách MOD Yamaha YZF R6 2015 với phương pháp Addon Cars

Về phương pháp Addon cars thì mình đã có giải thích chi tiết trong phần #1 của bài viết rồi nên mình sẽ không nói nữa, tương tự với Replace Cars thôi.

+ Bước 4: Giờ để thêm chiếc Yamaha YZF R6 vào game, bạn hãy quay lại thư mục mod-yzf-r6 đã tải về và giải nén ra trước đó, bạn sẽ thấy một thư mục có tên là yzfr6 => đây chính là nơi chứa các file model ytf, ytd của con YZF R6 này.

Tất cả các mod xe cộ dạng addon khi bạn tải về đều sẽ được một thư mục chứa các file model tương ứng như vậy, nhưng tất nhiên là tên khác với yzfr6 rồi vì chúng không được trùng nhau 😀

Ví dụ như chiếc Honda CBR650R 2019 sẽ có thư mục chứa file model với tên cbr650r, chiếc BMW M5 F90 bản 2019 có thư mục tên là 2019M5,…

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (2)

+ Bước 5: Giờ bạn hãy copy thư mục yzfr6 này bỏ vào thư mục dlcpacks của game GTA V với đường dẫn:

Thư-mục-cài-GTA/mods/update/x64/dlcpacks

Các bạn cũng làm điều tương tự với thư mục của các mod xe cộ khác, ở đây mình có mod thêm BMW M5 2019 và CBR650R 2019 nên cũng sẽ copy 2 thư mục 2019M5cbr650r vào dlcpacks luôn.

Khi copy chúng vào thư mục này, GTA V sẽ load các phương tiện bạn đã mod dưới dạng một DLC riêng biệt.

Nhưng cũng cần lưu ý rằng, nếu máy tính của bạn không phải thuộc dạng hàng khủng, cân mọi thể loại game thì không nên mod thêm quá nhiều phương tiện vì lúc đó game sẽ phải load rất nhiều dữ liệu, gây ra hiện tượng giật lag, drop FPS rất khó chịu.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (3)

+ Bước 6: Xong bước đầu tiên, giờ bạn hãy mở lại công cụ Open IV và lại truy cập vào đường dẫn bên dưới, nhưng lần này không phải để đổi file config nữa:

GTA V/mods/update.rpf/x64/common/data

Thay vào đó, chúng ta sẽ kích hoạt chế độ Edit Mode => rồi click chuột phải lên file dlclist.xml => và chọn Edit hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Enter để chỉnh sửa nội dung của nó.

File dlclist.xml này có nhiệm vụ quy định những DLC nào sẽ được load vào trong quá trình khởi động GTA V.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (4)

Giờ hãy cho GTA V load các phương tiện bạn vừa thêm vào bằng cách thêm các dòng lệnh khai báo thư mục chứa file model của chúng theo cú pháp :

<Item>dlcpacks:\tên thư mục\</Item>

Ví dụ mình vừa thêm 3 phương tiện addon với tên thư mục chứa file model lần lượt là yzfr6, cbr650r, 2019M5 thì mình sẽ phải thêm vào file dlclist.xml 3 dòng lệnh tương ứng như trong hình bên dưới:

<Item>dlcpacks:\yzfr6\</Item>

<Item>dlcpacks:\cbr650r\</Item>

<Item>dlcpacks:\2019M5\</Item>

Các bạn lưu ý là tên thư mục trong các dòng lệnh này phải đúng với tên thư mục nằm trong thư mục dlcpacks nhé, nếu sai sẽ không thể spawn ra trong game được. Sau khi chỉnh sửa xong, nhớ Ctrl + S hoặc bấm nút Save để lưu lại cho chắc ăn 😛

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (5)

+ Bước 7: Như vậy là chúng ta đã hoàn thành quá trình mod một chiếc xe addon vào GTA V rồi, trông hướng dẫn có vẻ dài dòng và phức tạp thế thôi, nhưng thực chất nó dễ hơn bạn tưởng rất nhiều ᵔᴥᵔ

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng chúng nếu không dùng các loại trainer để spawn ra, vậy nên hãy cùng học cách spawn xe cộ đã mod bằng Trainer của GTA V nha.

#5. Spawn phương tiện xe cô vừa mod bằng Menyoo

Trainer hiểu đơn giản là một công cụ giúp bạn can thiệp sâu và chỉnh sửa các thiết lập, cơ chế gameplay mà phần Settings mặc định của game không cho phép bạn làm điều đó. Tóm cái váy lại, nó là một Tool h.a.c.k game !

Trainer cho game nào có thể ít chứ riêng với GTA V thì không thiếu, có thể kể ra một vài cái tên nổi bật như PC Trainer V, Simple Trainer, Native Trainer, Enhanced Native Trainer,… một mớ 🙂

Tuy nhiên, cái tên nổi bật nhất, tiện lợi nhất và được yêu thích nhất chắc chắn phải là Menyoo PC rồi. Menyoo thực sự rất tuyệt, còn cái tuyệt nó như nào thì mình cũng không diễn tả được, bạn hãy tự trải nghiệm để biết nha 😀

+ Bước 8: Cách cài đặt Menyoo PC và các trainer khác của GTA V rất dễ, trước hết hãy vào trang Github này để tải về file cài đặt của trainer này, phiên bản mới nhất hiện tại là v1.4.0.

=> Sau đó giải nén tất cả các file trong tập tin Menyoosp.zip vừa tải về vào thư mục cài game GTA V là xong rồi.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (6)

//*đọc thêm*//

Bước này không bắt buộc, bạn truy cập vào đường dẫn: Thư-mục-cài-GTA V/menyooStuff và mở file menyooConfig.ini lên để chỉnh sửa.

Đây là file quy định các chức năng của Menyoo, ví dụ như giao diện menu, biển số mặc định khi spawn các xe cộ, các phím chức năng,… và thứ mình muốn sửa ở đây là phím mở menu mod Menyoo trong game.

Mặc định các Trainer thường có phím kích hoạt là hàng các phím từ F1 - F12, với MenyooF8. Tuy nhiên, mình lại quen dùng phím F5 hơn nên sẽ cài lại thành F5 bằng cách sửa giá trị trong file menyooConfig.ini này.

Hãy tìm tới dòng open_key = 119 => đây chính là giá trị quy định phím mở menu Menyoo, vì các phím được quy định bằng mã số đặc biệt gọi là Virtual Key Codes nên bạn không thể nhập thẳng là F8 hay F5 vào dòng open_key được.

Bạn có thể tham khảo Key Code của các phím tại trang Virtual Key Codes GTA V (https://www.gta-modding.com/iv/tutorials/virtual_key_codes.html) rồi quay lại đây sửa nha.

Ở đây mã số 119 tương đương với phím F8 trên bàn phím, còn F5116 nên mình sẽ sửa dòng đó thành open_key = 116 => rồi Ctrl + S để lưu lại. Bạn nào cảm thấy không có vấn đề gì với phím F8 thì có thể bỏ qua.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (7)

Vào game, bấm F8 trên bàn phím nếu chưa đổi phím theo cách mình hướng dẫn bên trên để mở menu mod Menyoo trong game.

Giao diện chính của Menyoo sẽ tương tự như hình bên dưới, ở đây chúng ta có rất nhiều cài đặt liên quan tới nhân vật, phương tiện, thời tiết, thời gian, súng ống,v.v… , mình sẽ giải thích và hướng dẫn sử dụng chi tiết từng mục sau.

Còn về cách sử dụng, bạn hãy sử dụng các phím mũi tên ở bàn phím chính hoặc các phím mũi tên Numpad để điều khiển lựa chọn lên xuống, phím EnterNumpad Enter để chọn mục bất kỳ.

Để spawn ra các phương tiện vừa mod hoặc bất kỳ phương tiện nào có sẵn trong GTA V, bạn hãy chọn vào phần Vehicle Options cho mình nha.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (8)

Một menu mới xuất hiện với rất nhiều cài đặt, tùy chỉnh hay ho về xe cộ mà mặc định bạn không có cách nào để kích hoạt nhưng hãy để sau khám phá. Giờ bạn hãy chọn vào phần Vehicle Spawner để tiếp tục.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (9)

Sau đó, bạn kéo xuống dưới cùng của menu sẽ thấy dòng Input Model này => bấm Enter để nhập tên phương tiện muốn spawn ra. Với các xe tự mod vào bạn nên sử dụng cách này cho tiện, tốn ít thời gian hơn.

Trường hợp bạn quên tên xe vừa mod thì có thể truy cập vào các danh mục tương ứng bên trên để lựa chọn, chúng đều liệt kê đầy đủ các phương tiện có sẵn để lựa chọn nên bạn có thể spawn từng cái ra để thử nếu không biết và bù lại thì cách này rất mất thời gian.

Về cách phân loại phương tiện thì cũng rất dễ hiểu, ví dụ như 2 chiếc moto CBR650RYZF R6 mình vừa mod sẽ được xếp vào loại Motorcycles, BMW M5 2019 thuộc loại Sedans.

3 chiếc tiêm kích Lockheed Martin F-35A, F-15C Strike Eagle của Không quân Hoa Kỳ và Boeing F/A-18F Super Hornet thuộc biên chế Hải quân Hoa Kỳ sẽ nằm trong phần Planes....

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (10)

Nếu chọn dòng Input Model giống mình, ngay lập tức sẽ có một ô nhập văn bản xuất hiện yêu cầu bạn nhập tên model của phương tiện muốn spawn.

Tên model này thường sẽ là tên thư mục chứa các file model mà bạn vừa copy vào thư mục dlcpacks ở trên, cứ thử nhập vào nếu đúng thì phương tiện tương ứng sẽ xuất hiện còn không sẽ báo lỗi.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (11)

Ví dụ như mình muốn spawn ra chiếc Honda CBR650R đã mod ở trên, mình cũng nhập vào cbr650r y như tên thư mục trong dlcpacks => rồi bấm phím Enter và kết quả là chiếc CBR650R đã xuất hiện.

Mình đã làm điều tương tự với chiếc YZF R6, BMW M5 2019 hay Boeing F/A-18F Super Hornet thì đều spawn chúng ra được nha các bạn.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (12)

Trường hợp không spawn ra được bằng cách nhập tên model thì chỉ còn cách tìm trong danh sách các loại phương tiện tương ứng ở trên hoặc xem file hướng dẫn readme.txt mà thôi, chúng sẽ có hướng dẫn rất chi tiết từ cách mod cho tới cách spawn và sử dụng trong game cho các bạn.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (13)

#6. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách mod thêm phương tiện bên ngoài vào trong game GTA V rồi nhé.

Bài hướng dẫn nhìn có vẻ khá dài và phức tạp nhưng khi thực hiện bạn mới biết nó đơn giản như thế nào, mình đã cố giải thích chi tiết nhất có thể để ai cũng có thể làm theo được.

Hi vọng là bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop