[LMHT] Tìm hiểu, phân tích những thay đổi trong ĐTCL 10.1

Vậy là mùa 10 Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức bắt đầu. Trong bản cập nhật đầu tiên của mùa mới, Riot đã tạo ra rất nhiều thay đổi lớn ảnh hưởng trực tiếp tới lối chơi.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và phân tích về những trang bị được chỉnh sửa và làm lại trong Đấu Trường Chân Lí mùa mới này nhé.

nhung-thay-doi-trong-dau-truong-chan-ly-mua-10 (1)

#1. Trang bị được làm lại trong ĐTCL mùa mới

* Găng Đấu Tập + Cung Gỗ = Cung Xanh (thay cho Liên Hoàn Tiễn):

 • Đòn đánh chí mạng giảm 90 % giáp của mục tiêu, hiệu ứng tồn tại trong 3 giây.
 • Từ khi ra mắt, trang bị Liên Hoàn Tiễn đã tỏ ra khá yếu và ít được sử dụng. Vì vậy việc làm lại trang bị này là hoàn toàn hợp lí. Trang bị mới sẽ rất thích hợp khi kết hợp cùng hệ Sát Thủ và những trang bị ghép từ Găng Đấu Tập khác.

* Giáp Lưới + Cung Gỗ = Quyền Năng Khổng Lồ (thay cho Ma Vũ Song Kiếm):

 • Khi nhận hoặc gây sát thương chí mạng, chủ sở hữu được tăng 2% sát thương, cộng dồn tối đa là 100%. Với 50 cộng dồn, chủ sở hữu được tăng thêm 25 giáp và 25 kháng phép đồng thời tăng kích thước của bản thân, chỉ có hiệu lực trong vòng đấu.
 • Ma Vũ Song Kiếm là 1 trang bị rất lỗi mà Riot đã định làm lại từ lâu. Trang bị mới sẽ thiên về công kích nhiều hơn phòng thủ, tuy nhiên việc cộng dồn là rất khó khăn. Về cách sử dụng thì giống với trang bị trên là phù hợp với hệ Sát Thủ và trang bị tăng tỉ lệ chí mạng.

* Giáp Lưới + Giáp Lưới = Áo Choàng Gai (thay cho Giáp Gai)

 • Chặn sát thương chí mạng cộng thêm thay vì chặn hết sát thương của đòn đánh chí mạng. Khi trúng đòn đánh thường, gây 80/120/160 sát thương phép (tăng theo cấp tướng), tái tạo hiệu ứng mỗi giây.
 • Trang bị mới này về cơ bản vẫn khá giống với Giáp Gai cũ, được tăng 1 chút về khả năng phòng thủ, giảm 1 chút về khả năng phản sát thương. Trang bị vẫn thích hợp với những tướng gánh damage cho team.

nhung-thay-doi-trong-dau-truong-chan-ly-mua-10 (2)

#2. Trang bị được chỉnh sửa

* Tim Băng:

 • Giảm 40% tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh, ghép nhiều trang bị lên 1 tướng không cộng dồn hiệu ứng mà chỉ cộng dồn tầm sử dụng.
 • Đây có thể coi là 1 buff đối với trang bị này, cách sử dụng thì vẫn giữ nguyên, phù hợp với tướng chống chịu ở hàng đầu và tướng Sát Thủ.

* Găng tay băng giá:

 • Đòn đánh sau khi dùng kĩ năng đóng băng mục tiêu trong 1,5 giây.
 • Nội tại cũ của trang bị này khá mạnh, đặc biệt khi kết hợp với tướng và trang bị có khả năng né đòn đánh thường nên được sử dụng rất nhiều. Chính vì thế, việc trang bị này được chỉnh sửa là có thể dự đoán trước.
 • Với nội tại mới, trang bị này sẽ không còn phù hợp với tướng chống chịu nữa mà thay vào đó là phù hợp với những tướng có mức năng lượng thấp, dễ sử dụng kĩ năng, đặc biệt là Ezreal. Có thể kết hợp trang bị cùng với những đồ tăng năng lượng, tăng khả năng hồi nưng lượng và nguyên tố Nước.

* Nỏ Sét:

 • Khi vòng đấu bắt đầu, kẻ địch trong vòng 3 ô sẽ bị lật ngược và chịu sát thương phép bằng 200% năng lượng tối đa của chúng.
 • Nếu như nội tại cũ có thể dụng được cả cho tướng chống chịu và tướng gây sát thương, miễn là tương thích với sức mạnh phép thuật thì với nội tại mới này, chắc chắn trang bị chỉ có thể sử dụng được với những tướng chống chịu được xếp ở hàng đầu hoặc những tướng Sát Thủ. Trang bị được chỉnh sửa sẽ khắc chế tốt những tộc hệ thiên về sử dụng kĩ năng.

* Áo Choàng Thủy Ngân:

 • Chủ sở hữu miễn nhiễm khống chế.
 • Với nội tại cũ, trang bị này gần như không được sử dụng, vì thế việc tăng sức mạnh là điều chắc chắn.
 • Qua chỉnh sửa mới, trang bị đã được buff khá mạnh. Đây sẽ là 1 đồ thủ thích hợp đi cùng với những tướng gây sát thương chính, khắc chế những đội hình nhiều khống chế.

* Dây Chuyền Iron Solari:

 • Lớp giáp cộng thêm thay đổi từ 300 thành 250/275/300 (phụ thuộc vào cấp tướng) và tương thích với tướng đồng minh trong giới hạn 2 ô xung quanh thay cho 2 ô bên cạnh theo hàng ngang.
 • Đây có thể coi là chỉnh sửa nhằm cân bằng lại trang bị này, giúp việc kích hoạt lớp giáp cộng thêm cho tướng đồng minh dễ dàng hơn, phù hợp với những tướng cần khả năng chống chịu và được xếp giữa đội hình.

* Vọng Âm Luden:

Sát thương phép gây ra đổi từ 150 thành 120/160/200 (phụ thuộc vào cấp tướng)

* Dao Điện Statikk:

Sát thương phép gây ra thay đổi từ 100 sát thương lên 3 kẻ địch thành 80 sát thương lên 3/4/5 kẻ địch (phụ thuộc vào cấp tướng)

* Dao Câm Lặng:

Tỉ lệ kích hoạt giảm từ 25% xuống 20%

* Bùa đỏ:

Tỉ lệ đốt máu giảm từ 20% trong 10 giây thành 18% trong vòng 10 giây.

* Quỷ Thư Morello:

Tỉ lệ đốt máu giảm từ 20% trong 10 giây thành 18% trong vòng 10 giây.

Với những thay đổi vừa kể trên, chắc chắn meta game sẽ có sự chuyển biến. Thông qua bài viết, mong các bạn sẽ nắm được cách sử dụng mới của từng trang bị và đạt hiệu quả khi chơi game.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ 🙂

CTV: Nguyễn Quang Minh – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop