[Góc Nhìn] Điện thoại CỤC GẠCH liệu có còn đất sống?

Như các bạn cũng đã biết, sự phát triển và thống trị của smartphone hiện nay là không thể chối cãi và chắc chắn trong tương lai smmartphone sẽ còn lấn át mạnh mẽ hơn thế.

Vậy bạn đã bao giờ nghĩ tới việc điện thoại cục gạch sẽ bị lãng quên trong tương lai gần hay chưa?

Vâng, ở trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhìn lại những chiếc điện thoại cơ bản (hay còn gọi là điện thoại cục gạch) với vài chức năng cơ bản như: nghe, gọi và nhắn tin là chủ yếu. Để xem liệu những chiếc điện thoại này sẽ tuyệt chủng trong tương lai gần hay không nhé.

Theo mình tìm hiểu và theo suy nghĩ của cá nhân mình thì sẽ còn khá lâu nữa mới xảy ra điều này – tức là điện thoại cục gạch bị tuyệt chủng, lý do thì chúng ta hãy cùng phân tích kỹ hơn qua những ý chính bên dưới nhé.

#1. Về mức giá

dien-thoai-cuc-gach-lieu-co-con-dat-song (5)

Hiện nay, chỉ với dưới  500 nghìn là chúng ta đã có một chiếc điện thoại cơ bản đủ để dùng cho những nhu cầu thiết yếu như nghe gọi và nhắn tin rồi.

Nó là mức giá mà gần như bất kì ai trong chúng ta đều có thể tiếp cận được, từ nông thôn cho tới miền núi, từ đất liền ra tới hải đảo xa xôi.

Đây là một mức giá mà chẳng có một chiếc smartphone mới nào hiện nay có thể đụng tới được, qua đó càng củng cố vị thế của những chiếc điện thoại cơ bản trong tầm tiền này. Quá rẻ !

#2. Độ bền và sự tiện dụng

Đọc đến đoạn này thì chắc có lẽ nhiều bạn sẽ phản biện lại là sử dụng smartphone có gì đâu mà không tiện dụng đúng không nhỉ?

dien-thoai-cuc-gach-lieu-co-con-dat-song (1)

Vậy hãy cùng nhìn lại khoảng thời gian đầu khi smartphone mới được phổ cập, chúng ta đã lung túng như thế nào với việc nhắn tin, gọi điện, và đi tới các thiết lập trên điện thoại.

Bây giờ chúng ta cảm thất nó dễ dàng là vì chúng ta đã tiếp cận với nó quá nhiều rồi, đủ khiến ta không phải mất nhiều thời gian để làm quen với nó.

Hay nói đâu xa, hãy cùng nhìn những người thân lớn tuổi trong nhà bạn, khi chuyển từ điện thoại cơ bản sang điện thoại thông minh họ đã khó khăn để làm quen như thế nào.

Hơn nữa, những người lớn tuổi họ cũng rất ngại để thay đổi, thậm chí là không thể thích nghi được với các điện thoại cảm ứng. Vậy nên đối tượng sử dụng điện thoại cục gạch nhiều nhất vẫn là các bô lão trong làng 🙂

Một ưu điểm nữa mà nhiều bạn đã lãng quên đó chính là kích thước của chúng vô cùng nhỏ bé, gọn nhẹ, thậm chí chiếc túi áo cũng dễ dàng bỏ được. Trong khi đó với điện thoại thông minh thì  gần như là rất khó, nhất là với những mẫu điện thoại hiện smartphone hiện nay.

Còn nói về độ bền thì thôi rồi, nếu bạn thuộc thế hệ 8x hoặc 9x đời đầu thì chắc có lẽ bạn sẽ không quên được những chiếc Nokia trắng đen huyền thoại đúng không, rơi rớt thậm chí là nhúng nước nhưng chỉ cần tháo Pin và phơi khô máy là lại dùng được :))

Còn bản thân các smarphone hiện nay thì khác, do đặc thì là màn hình cảm ứng, sử dụng kính rất nhiều, cùng với màn hình to nên các kết cấu khung thân vật lý của chúng không được bên bỉ như điện thoại cục gạch.

#3. An toàn về bảo mật

dien-thoai-cuc-gach-lieu-co-con-dat-song (3)

Chắc không ít lần các bạn được nghe các nguyên thủ thế giới chỉ sử dụng điện thoại cục gạch để liên lạc, trong nội các cũng là điện thoại bàn thậm chí là loại cổ. Vì sao vậy?

Vâng, đơn giản bởi vì đây là những thiết bị rất khó có thể xâm nhập được, bởi chúng quá đơn giản, không có phần mềm ứng dụng, không có hệ điều hành.. nên rất khó có thể can thiệp vào bằng phần mềm như các smartphone..

dien-thoai-cuc-gach-lieu-co-con-dat-song (4)

Về cơ bản thì bản thân các điện thoại cục gạch chỉ có hệ thống nghe và gọi, còn phần mềm điều khiển trên máy đơn giản tới mức chúng khó có lổ hổng nào để xâm nhập. Nếu muốn xâm nhập thì chỉ có một cách duy nhất là cắm trực tiếp điện thoại vào máy tính mà thôi.

#4. Lời Kết

Đó là những điểm ưu tú nhất mà mình có thể nhìn ra được từ điện thoại cục gạch, còn thực sự mà nói thì điện thoại cục gạch không thể đáp ứng được một cuộc sống hiện đại như ngày nay.

Bạn không thể xem phim, nghe nhạc giải trí, bạn cũng không thể chụp ảnh, quay video, tìm kiếm điện thoại, định vị điện thoại….. và hàng loạt những tính năng thông minh khác.

Có thể nói rằng điện thoại cục gạch chỉ đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận nhỏ người dùng hiện nay, với những yêu cần khác biệt so với số đông. Ví dụ như làm máy phụ hoặc dành cho những người lớn tuổi như mình đã nói ở trên.

dien-thoai-cuc-gach-lieu-co-con-dat-song (2)

Vâng, và với những điểm sáng đó thì mình nghĩ là điện thoại cục gạch sẽ chưa thể tuyệt chủng trong một thời gian ngắn được. Còn tất nhiên, việc tuyệt chủng là sẽ xảy ra nhưng đó là câu chuyện của tương lai.

Những chiếc điện thoại cục gạch đã trải qua vài thập kỷ hình thành và phát triển, và nó cũng gắn liền với bao thế hệ người dùng.

Dù đã lỗi thời nhưng những gì mà điện thoại cục gạch mang lại là không thể bàn cãi, chúng ta hãy trân trọng điều đó, nhất là trong khoảng thời gian mà nó đang còn hiện hữu trên thị trường như hiện nay.

Bạn nghĩ tương lai điện thoại cục gạch sẽ ra sao trong những năm tới, nhất là trong bối cảnh sóng 2G sắp bị ngắt ở Việt Nam?

CTV: Lê Đinh Hoàng Vũ – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop