LG sẽ ảnh hưởng thế nào khi không còn mảng smartphone?

Như vậy, việc LG từ bỏ mảng sản xuất điện thoại di động đã là thông tin chính xác đến 99% khi mà mảng này liên tục thua lỗ trong nhiều năm liên tiếp, việc duy trì chỉ khiến mọi chuyện thêm tồi tệ hơn.

Không ít người tiếc nuối cho một tượng đài điện thoại một thời. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng, liệu mất đi mảng di động này thì LG có còn quay trở lại nữa không, và việc họ bỏ đi mảng smartphone này có ảnh hưởng lớn tới LG không?

Thì trong bài viết này chúng ta hãy cùng phân tích xem thế nào nhé, để xem LG sẽ ra sao khi họ từ bỏ mảng smartphone.

#1. LG không chỉ có mảng di động

LG là tên gọi chung mà người dùng hay gọi khi nói về các sản phẩm của hãng này, tên đầy đủ của LG là Lucky Goldstar Corporation (LG Corp) là một tập đoàn đa lĩnh vực và đa quốc gia.

Hiện nay, theo mình biết thì tập đoàn khổng lồ này có tầm 20 công ty con hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực, như: điện tử, công nghệ, giáo dục, y tế…..

lg-se-anh-huong-the-nao-khi-khong-con-mang-di-dong (4)

Tuy không có dữ liệu chính xác về đóng góp doanh thu của mỗi công ty con, nhưng theo nhiều chuyên gia và báo cáo trước đây thì 2 công ty con được xem trụ cột của LG là LG Electronics và LG Display, tương ứng với hai mảng sản xuất là điện tử và màn hình.

#2. Không còn mảng điện thoại, LG còn gì?

Tính riêng LG Electronics, công ty này không những chỉ có sản xuất điện thoại smartphone, các mặt hàng mà bạn dùng thường ngày như máy giặt, điều hòa, quạt và các đồ gia dụng khác đều thuộc công ty này.

Nghĩa là doanh thu của LG Electronics trong nhiều năm qua không chỉ có di động, điều đó cũng là một phần lý do giải thích cho việc dù chịu lỗ 6 năm ròng nhưng LG Electronics vẫn còn hoạt động tốt, vẫn sống khỏe.

lg-se-anh-huong-the-nao-khi-khong-con-mang-di-dong (2)

Ít người biết rằng, mảng màn hình của LG Display lại cực kì phát triển, màn hình của LG luôn được đánh giá là loại xuất sắc trên thị trường.

Ngoài ti vi , màn hình LED như chúng ta hay thấy thì LG Display còn cung cấp màn hình, tấm nền cho các hãng smartphone hiện nay, trong đó có cả Apple.

Quý 3/2020 LG cho biết việc sản xuất tấm nền chiếm 43% doanh thu của LG Display, sau đó là 28% và 29% cho tấm nền TV và di động.

lg-se-anh-huong-the-nao-khi-khong-con-mang-di-dong (3)

Vậy nên có thể thấy, dù mảng di động có bị dừng lại thì LG vẫn đủ sức để phát triển ở những thế mạnh khác của mình (màn hình và đồ gia dụng).

Có thể là lợi nhuận sẽ không bằng mảng điện thoại nhưng với tình hình thua lỗ thì đây là giải pháp hợp lý vào lúc này.

#3. Liệu LG có trở lại với mảng di động không?

Theo cá nhân mình là CÓ, nhưng với tư cách là một hãng phát triển công nghệ nhiều hơn là làm ra điện thoại để bán.

Cần phải nhắc lại rằng, LG chỉ ngưng mảng sản xuất di động tức là các tổ hợp, nhà máy sản xuất thiết bị di động của họ sẽ không còn làm điện thoại di động để thương mại nữa.

Nhưng còn đó là R&D (đội nghiên cứu và phát triển) của mảng này, đây mới là cái lõi của gần như mọi hãng smartphone hiện nay, mảng R&D của LG vẫn tiếp tục được duy trì.

Mình nghĩ là LG sẽ đi theo hướng nghiên cứu, sáng chế ra những công nghệ mới cho smartphone nói chung: như công nghệ Pin, công nghệ màn hình (kết hợp với LG Display )…. Và sau đó là sẽ bán bản quyền những công nghệ này cho công ty nào muốn sở hữu..

lg-se-anh-huong-the-nao-khi-khong-con-mang-di-dong (1)

Cách làm này giúp LG duy trì được lợi nhuận và đặc biệt là giữ chân được đội ngũ nhân viên trình độ cao đã làm việc ở đây trong suốt thời gian qua. Có thể thấý nhiều công ty đã thành công trong việc này: Apple, Qualcomm, ARM là một ví dụ điển hình.

Tóm lại, LG quyết định đóng cửa mảng sản xuất điện thoại di động vào lúc này theo mình là một sự chọn lựa hợp lý, điều này trong ngắn hạn có thể khiến LG gặp chút khó khăn vì phải cần tái cấu trúc các mảng kinh doanh khác, cũng như tìm hướng giải quyết cho những nhà máy sản xuất của họ.

Nhưng về lâu dài, khi những vấn đề này được giải quyết thì họ có thể dồn lực cho những mảng đang phát triển hơn, như mảng sản xuất màn hình chẳng hạn.

Hi vọng là những thông tin bên trên sẽ hữu ích với bạn, đừng quên theo dõi Blog Chia Sẻ Kiến Thức để đón đọc những bài viết mới nhất nhé !

CTV: Lê Đinh Hoàng Vũ -Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop