Huawei HongMeng OS: Cú lừa từ đầu hay là sự rút lui khôn khéo?

Chiến tranh kinh tế Mỹ – Trung nổ ra, các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ liên tục nhắm vào Huawei, một hãng điện thoại đang có thị phần chỉ đứng sau Samsung trong thị trường Smartphone toàn cầu.

Và trước động thái ngừng hợp tác hàng loạt của các hãng công nghệ toàn thế giới, Huawei vẫn không muốn rời bỏ vị trí thứ 2 của mình, họ liên tục công bố các công nghệ, phương pháp thay thế để trấn an tinh thần người dùng, và để thể hiện rằng mình có thể phát triển mà không cần đến công nghệ của Mỹ.

Một trong những thứ mới mẻ mà Huawei công bố đó là HongMeng OS. Thế HongMeng OS là gì ? Cú lừa hay bước rút lui của Huawei ? Các bạn hãy cùng mình điểm lại những tin tức về hệ điều hành này nhé.

Đọc thêm:

#1. Về bản chất: HongMeng OS là gì ?

HongMeng OS là một hệ điều hành Mobile mới, do Huawei phát triển !

Sau khi bị Google cắt đứt quan hệ, không lâu sau đó, CEO ngành hàng thiết bị tiêu dùng của Huawei đã tuyên bố HongMeng OS của Huawei đang trong giai đoạn phát triển, sẵn sàng thay thế cho hệ điều hành Android.

Tức là về cơ bản, OS này được phát triển trên mã nguồn mở AOSP của Google, tương tự như cách mà Google làm với Android. Có nghĩa là nó sẽ tương tự với Android nhưng tính năng và giao diện sẽ do Huawei làm mà không phụ thuộc Google.

Như mình đã nhận định trước đó, hệ điều hành này chắc chắn sẽ chết yểu nếu cố tình ra mắt, trừ khi chuẩn bị thật sự kĩ càng, nhất là với kho ứng dụng.

tim-hieu-ve-huawei-hongmeng-os (2)

Ngoài ra, vị CEO trên còn tiết lộ, HongMeng OS sẽ được sử dụng cho cả máy tính của hãng, khi mà Microsoft cũng nghỉ chơi.

Điều này về cơ bản là hoang đường !

Hiện tại, chỉ có Linux, MacOS và Windows xuất hiện trên các máy tính, cả Laptop cũng như Desktop. Việc xuất hiện thêm kẻ nữa là không cần thiết, và việc các nhà phát triển phần mềm quay sang hỗ trợ nền tảng này cũng là rất khó.

Không dừng lại ở đó, HongMeng OS còn được công bố nhanh hơn MacOS và Android tới 60%. Tuy nhiên lại không có một video hay hình ảnh nào cho thấy nó chạy trên một thiết bị nào, vậy nên chả ai tin và đây cũng chỉ là thông tin từ 1 phía.

Hệ điều hành này được cho là sẽ có thể xuất hiện trên các thiết bị đeo tay, trên ô tô, TV hay gì gì… đó tương tự nữa. Có thể nói Huawei đang tự tạo cho mình một hệ sinh thái kín như Apple đang làm.

Sự tồn tại của HongMeng OS đã được xác nhận, và được đăng kí bản quyền, nó sẽ ra mắt vào mùa thu, cụ thể là tháng 9-10 năm nay, tập trung cho khoảng một triệu thiết bị di động phân khúc giá rẻ.

#2. Có vấn đề gì với HongMeng OS này vậy ?

Vấn đề đến từ những tuyên bố của Huawei, và những thông tin rò rỉ của HongMeng OS.

Các công ty Trung Quốc khẳng định đây KHÔNG CHỈ là một OS cho di động, những người trải nghiệm cũng đã cho ý kiến về sự tương thích của nó với Smartphone Huawei, có nhiều lịch trình sắp xếp để Huawei có thể trình là hệ điều hành thần thánh này.

tim-hieu-ve-huawei-hongmeng-os (1)

Nhưng không, Huawei đã phản ứng rất bất ngờ.

Trước sự dỡ bỏ tạm thời lệnh cấm 90 ngày cho Huawei của tổng thống mỹ Donald Trump, hiện tại hãng Huawei đã có thể sử dụng lại Android OS cho các thiết bị của mình, chuỗi cung ứng phần cứng trở lại, và nhiều hơn thế.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Huawei giờ đây lại phủ nhận việc đưa HongMeng OS lên các Smartphone sắp tới của họ, mà chỉ sử dụng chủ yếu cho các thiết bị IoT mà thôi. Hãng cũng nói rằng sẽ luôn ưu tiên Android và lấy OS này làm lựa chọn hàng đầu.

Hiện tại, toàn bộ những gì ta có về HongMeng OS là vậy. Có vẻ như Huawei đã “ gáy” rất khét, cho tới khi có thể sử dụng lại Android. Chúng ta vẫn chưa thể biết Huawei có thể làm những gì với HongMeng OS, và có duy trì phát triển nó hay không.

Dù sao, đây cũng là thời điểm để Huawei chuẩn bị thật chu đáo cho HongMeng OS, để nó có đủ khả năng vươn lên làm cứu tinh cho mình lúc cần thiết.

Bạn nghĩ thế nào về những tin đồn về HongMeng OS của Huawei ? để lại ý kiến của bạn bằng cách Comment phía bên dưới bài viết này nha.

Hi vọng bài viết có ích với các bạn !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.7/5 sao - (Có 6 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop