“Mổ xẻ” để xem nội thất Vsmart Live 4, có thật 100% Việt Nam?

Chiếc điện thoại Vsmart Live 4 đang cực kì Hot bởi giá bán vô cùng hấp dẫn, cùng với việc nó là chiếc điện thoại Made in Việt Nam 100% nên lại càng trở nên hot hơn nữa. Điều này thể hiện một bước tiến vượt bậc của ngành công nghiệp sản xuất smartphone Việt Nam.

Nếu như ở phiên bản trước, Vsmart đã chi tiền mua bản quyền thiết kế của bên thứ 3 thì lần này đã hoàn toàn khác, Vsmart đã tự tay thiết kế mọi thứ từ khung máy, vỏ máy cho tới bo mạch chủ…

Và ở trong bài viết này, chúng ta hãy cùng xem bên trong chiếc Vsmart có gì, và so sánh với phiên bản Vsmart Live đời đầu tiên nhé.

Trước hết mình sẽ điểm qua cấu hình của Vsmart Live 4 trước đã, máy sở hữu Chipset Snadragon 675, Ram 6GB, bộ nhớ 64 GB. Máy được trang bị 4 camera, camera chính có độ phân giải 48 MP, camera góc rộng 8 MP, camera xóa phông 5 MP, camera macro 2 MP.

Máy hỗ trợ quay video 4K 30 fps, có hỗ trợ thuật toán AI chụp ảnh. Vsmart Live 4 được trang bị viên Pin 5000mAh, hỗ trợ sạc nhanh 18W, cảm biến vân tay được đặt ở mặt lưng..

Bạn có thể xem chi tiết hơn về chiếc Vsmart Live 4 trong bài đánh giá này: Đánh giá chiếc điện thoại Vsmart Live 4: Made in Việt Nam

Chi tiết thiết kế bên trong máy, ở đây chúng ta sẽ so sánh với phiên bản Vsmart Live đời đầu nha các bạn:

#1. Tổng quan máy khi tháo ra

xem-chi-tiet-ben-trong-vsmart-live-4 (1)

Bằng cảm quan thông thường chúng ta có thể nhận thấy một vài điểm khác biệt giữa 2 chiếc máy, Vsmart Live 4 có thiết kế khung , bo mạch chủ , cảm biến vân tay có nét rất khác biệt so với phiên bản Vsmart Live đời đầu .

#2. Cảm biến vân tay

Một điểm khác biệt rất dễ nhận ra đó là, ở phiên bản Vsmart Live 4 thì cảm biến vân tay đã được chuyển ra phía sau mặt lưng, và có cáp nối với mainboard.

Trong khi đó bản Vsmart Live đời đầu cảm biến vân tay được đặt bên trong màn hình, và qua quan sát thì đây là cảm biến quang học, nó tương tự như một chiếc camera có thể nhận dạng vận tay.

Có lẻ chính vì lí do này mà cảm biến của Live đời đầu không được nhạy nếu không muốn nói là chậm !

xem-chi-tiet-ben-trong-vsmart-live-4 (2)

Trong ảnh là cảm biến vân tay bên trong màn hình của Vsmart đời đầu , khá giống với một chiếc camera.

#3. Logo của Vsmart được in trên tất cả bộ phận máy

Một điều tưởng chừng là nhỏ nhặt nhưng lại cực kì quan trọng đó là tất cả các linh kiện (từ khung máy, mainboard…) của điện thoại đều được in Logo của Vsmart (ngọn lửa thiêng).

Điều này đã thể hiện rằng tất cả các linh kiện đều là sản phẩm trí tuệ của Vsmart và đều đã được đóng dấu thương hiệu.

Không giống như bản Live đời đầu không hề có Logo của Vsmart, bởi vì nó được mua lại thiết kế của một bên thứ 3, và Vsmart không có quyền đặt logo của mình lên đó. Việc đặt lên là vi phạm quyền thương hiệu và sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp.

xem-chi-tiet-ben-trong-vsmart-live-4 (3)

xem-chi-tiet-ben-trong-vsmart-live-4 (4)

#4. Khác biệt về bo mạch chủ ( vô cùng quan trọng)

Chúng ta có thể thấy rõ rất phần bo mạch chủ đã có sự khác biệt về cách đặt camera, vị trí đặt cảm biến. Các linh kiện cũng khác nhau hoàn toàn.

Các vùng phủ đồng phục vụ cho mục đích tản nhiệt của Vsmart Live 4 cũng nhiều hơn bản Live đời đầu. Và tất nhiên tất cả chúng đều được Vsmart gắn logo nhận dạng thương hiệu của mình lên. Chứng tỏ rằng bo mạch này hoàn toàn do Vsmart thiết kế.

xem-chi-tiet-ben-trong-vsmart-live-4 (5)

xem-chi-tiet-ben-trong-vsmart-live-4 (6)

xem-chi-tiet-ben-trong-vsmart-live-4 (7)

Tuy nhiên, chúng ta cần phải hiểu rằng , mặc dù Vsmart đã thiết kế ra bo mạch hay nói dễ hiểu hơn, dân dã hơn là Vsmart đã thiết kế ra nơi để gắn kết các linh kiện điện tử bên trong điện thoại, vị trí đặt như thế nào, chia phần ra làm sao… tất cả là do Vsmart làm.

Nhưng các linh kiện thì vẫn phải nhập từ bên thứ 3 về nhé, điều này là không có gì phải bàn cãi. Đến Apple cũng sử dụng chip nhớ của Samsung, hay các hãng điện thoại cũng hay sử dụng công nghệ màn hình của LG, hay sử dụng cảm biến do Sony cung cấp…

Tựu chung lại từ việc nhìn vào bên trong “nội thất” của Vsmart Live 4 thì có thể khẳng định Vsmart đã nắm được công nghệ lõi của sản xuất điện thoại, và chúng ta có thể tự hào rằng một ngày không xa Vsmart sẽ cho ra đời những sản phẩm thực sự đáng gọi là Flagship như những ông lớn công nghệ thế giới.

Lời cuối cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và vô cùng cảm ơn The Pixel đã có một video vô cùng bổ ích cho anh em tham khảo. Xin cảm ơn !

CTV: Lê Đinh Hoàng Vũ – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Nguyễn Văn Huỳnh

    Vsmart phân khúc rẻ, đủ yêu cầu là đớp thôi chứ Iphone chua vãi :V


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop