Hướng dẫn nối file Word, ghép nhiều file Word thành 1 file duy nhất

Áp dụng cho Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2019, 2021…. 

Nếu như bạn là sinh viên, là nhân viên văn phòng, hay bạn là giáo viên thì việc làm các bài báo cáo, bài tập lớn hay biên tập giáo trình, giáo án, tổng kết cuối năm và các báo cáo hàng quý, hàng tháng… trên các văn bản Word thường mất rất nhiều thời gian của bạn đúng không ?!

Tất nhiên rồi vì bạn phải thực hiện sao chép, định dạng lại văn bản và phải chuyển đổi Font chữ, bảng mã ở mỗi File văn bản cho đồng nhất trước khi copy chúng vào 1 file Word duy nhất.

Điều này thật là bất tiện đúng không và rất thiếu chuyên nghiệp nữa. Vậy làm thế nào để tiết kiệm thời gian cho bạn và tạo sự chuyên nghiệp khi làm việc ?

Vâng ! bài viết này chính là câu trả lời dành cho bạn. Trong bài hướng dẫn ngày hôm nay mình sẽ được chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ, giúp quá trình gộp nhiều File văn bản Word thành một file duy nhất mà chỉ mất chưa đầy 5 giây.

Và quan trọng là bạn không cần thay đổi bảng mã mà vẫn giữ nguyên định dạng chữ cái chuẩn như File gốc.

I. Cách ghép nối nhiều File Word thành một File duy nhất

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn thực hiện trên tất cả các phiên bản Word hiện nay. Các phiên bản mới từ 2007 trở đi thì cách làm như nhau. Còn đối với Word 2003 thì cách làm sẽ hơi khác một chút.

#1. Áp dụng cho Word 2007, 2010… trở lên

Chuẩn bị:
Trước khi bắt đầu thực hiện thì bạn hãy copy tất cả file Word mà bạn định gộp vào một Folder để tiện cho quá trình thực hiện nhé.

+ Bước 1: Bạn mở thư mục chứa các File Word mà bạn muốn ghép lên => rồi click đúp chuột vào File bạn chọn là đầu bài (File mở đầu).

noi-file-word (1)

+ Bước 2: Sau khi mở Word lên bạn chọn Tab Insert => đặt con trỏ chuột xuống cuối bản Word, hoặc là vị trí bạn cần ghép các File khác vào => Rồi chọn Ojbect => chọn tiếp Text from file... như hình.

noi-file-word (2)
Giao diện Word 2010
noi-file-word-12
Giao diện Word 2019

+ Bước 3: Sau đó bạn tìm đến Folder chứa những bản Word mà bạn cần ghép.

Nhấn giữ phím Ctrl rồi click chọn các File cần ghép, hoặc bạn có thể chọn từng File để tránh việc khi ghép xong các File Word không được sắp xếp đúng thứ tự => nhấn Insert để ghép nối thành một File.

Note: Bước này bạn có thể đổi tên file Word, ví dụ a, b, c… hoặc 1, 2, 3… để sắp xếp nối theo thứ tự một cách nhanh chóng.

noi-file-word (3)

Bạn chờ trong giây lát để Word hoàn thành quá trình sao lưu tự động. Sau đó bạn có thể kiểm tra được ngay trên trang Word ban đầu của mình. Như vậy là xong rồi đó 😀

noi-file-word (4)

#2. Áp dụng cho Word 2003

Cũng rất đơn giản thôi, bạn vào Menu Insert => chọn đến File... => sau đó chọn các file cần nối => rồi chọn Insert là xong.

ghep-noi-file-word

=> Sau khi đã nối xong bạn hãy thực hiện căn chỉnh lại một chút cho văn bản đẹp mắt hơn nhé.

II. Cách nối file Word online

Ngoài cách làm bên trên ra thì bạn cũng có thể sử dụng công cụ trực tuyến hỗ trợ ghép nối file Word, mình đã test thử và thấy rất OK nha các bạn !

+ Bước 1: Bạn truy cập vào trang web này: https://products.aspose.app/words/merger

+ Bước 2: Bạn làm như hình bên dưới để nối file Word.

NOTE:
Công cụ trực tuyến này còn hỗ trợ cả ứng dụng trên điện thoại Android và iPhone. Vậy nên bạn có thể tải ứng dụng về để thực hiện nối  file Word trên điện thoại một cách dễ dàng.

noi-file-word-truc-tuyen-1

+ Bước 3: Cuối cùng bạn tải file về là xong !

Bonus:
Ngoài trang web bên trên ra thì bạn có thể tham khảo thêm một vài trang web sau đây:

https://products.groupdocs.app/merger/word
Updatting…

III. Lời kết

OK, như vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn một thủ thuật ghép nối nhiều File Word thành một file duy nhất hoàn toàn tự động, nhanh chóng và hiệu quả rồi đó.

Với cách thức này bạn có thể đảm bảo cho các file văn bản sau khi ghép nối luôn giữ nguyên được định dạng ban đầu của nó, và bạn cũng không cần lo là các đoạn trong một File văn bản dùng những bảng mã, kiểu gõ khác nhau nữa rồi.

Đến đây bài viết hướng dẫn ghép nối File Word của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng với chút mẹo nhỏ này sẽ hữu dụng với mọi người. Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 3.9/5 sao - (Có 23 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

2 comments

  1. hi bạn ơi mình ghép file như bạn hướng dẫn nhưng không save được file mơi bạn ơi. file mình có nhiều ảnh và nhiều đôi tượng bạn

  2. Le Thi Thao loan

    Cảm ơn vì bài viết. Bạn cho hỏi có cách nào ghép file nhưng không làm thay đổi font chữ giữa 2 file không? Tks


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop