Cách thêm dấu phẩy trong dãy số hàng nghìn trên Excel

Vâng, trong quá trình thống kê và tính toán trên ứng dụng Excel, các bạn sẽ luôn phải đối mặt với các con số và các dữ liệu giá trị số phải không ạ.

Việc bảng tính Excel của bạn chứa các dãy số dài, không có dấu chấm, hoặc dấu phẩy để tách rời 3 ký tự, sẽ khiến chúng ta lúng túng và khó khăn khi làm việc, và có thể gây sai số cho người sử dụng.

Chính vì thế mà trong bài hướng dẫn ngày hôm nay mình xin được giới thiệu với các bạn một mẹo nhỏ, giúp các bạn có thể tách rời các giá trị số có 3 chữ số trở lên trên trường ký tự, giúp bạn làm việc một cách chính xác và hiệu quả hơn.

Tất nhiên, bạn có thể làm việc này một cách thủ công, nhưng đương nhiên là mình không khuyến khích các bạn làm như vậy. Thay vì cách các bạn sẽ phải tự nhập dấu phẩy, hoặc dấu chấm thì việc sử dụng công cụ Number sẽ giúp các bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc hoàn thiện một file thống kê Excel.

Đọc thêm:

Cách đánh dấu phẩy hàng nghìn để tách giá trị có 3 ký tự số trên Excel

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn mở file Excel bạn lên => như các bạn có thể thấy ở hình bên dưới, mặc định thì các giá trị số sẽ được hiển thị nối tiếp như vậy.

tao-dau-phay-truoc-day-so-hang-nghin-tren-excel (1)

+ Bước 2: Bây giờ bạn hãy bôi đen/ quét chọn vùng dữ liệu có chứa ký tự số => và click chuột phải => chọn Format Cells…

tao-dau-phay-truoc-day-so-hang-nghin-tren-excel (2)

+ Bước 3: Tại hộp thoại Format Cells => bạn chọn Tab Number => sau đó click chọn vào Number.

Tiếp theo, tại phần Decimal places bạn đặt tỷ lệ tách là 3 => sau đó click chọn ô Use 1000 Separator (.) => và click OK như hình để thiết lập.

tao-dau-phay-truoc-day-so-hang-nghin-tren-excel (3)

Ok vậy là bạn đã có một bảng thống kê ký tự số được tách rời ở hàng nghìn bằng dấu chấm, hoặc dấu phẩy rồi đấy.

tao-dau-phay-truoc-day-so-hang-nghin-tren-excel (4)

Rất đơn giản và dễ dàng phải không nào. Với cách thức này chúng ta sẽ dễ dàng nhận biết, và giải trình các dãy số dài dằng dặc mà không ngắc ngứ trong việc sợ sai sót nữa.

Tuy nhiên có một điểm yếu khá lộ rõ, đó là Excel dùng cả dấu chấm và phẩy để tạo vị trí tách rời cho 3 chữ số. Hy vọng trong tương lai, ở những bản Excel mới ra lò sẽ khắc phục được nhược điểm này.

Lời kết

Đến đây bài viết cách thêm dấu phẩy trước dãy số hàng nghìn trên Excel của mình xin được tạm dừng. Hy vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình làm việc với file Excel.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop