Những thông tin thú vị về Vương Quốc Anh (UK): Phần #1

Như các bạn đều biết, ở thời điểm hiện tại thì gần như cả thế giới đang phải đối mặt với bệnh dịch nCoV-19, nhiều đất nước đang phải thắt chặt việc xuất nhập cảnh khiến cho hoạt động du lịch trở nên vô cùng hạn chế.

Để giúp các bạn đảm bảo an toàn ở nhà nhưng vẫn có thêm các thông tin về những đất nước xa xôi mà các bạn đang hứng thú tìm hiểu, thì trong bài viết này mình xin giới thiệu về với các bạn “tour du lịch thế giới” do mình là cơ trưởng, mình sẽ đưa các bạn đến mọi nơi trên địa cầu này 😀

Và trong chuyến du lịch đầu tiên này thì mình và các bạn sẽ cùng đặt chân đến với Vương quốc Anh nhé.

nhung-thong-tin-thu-vi-ve-vuong-quoc-anh (1)

#1. Tên gọi Vương quốc Anh

Trước khi đến với chuyến du lịch của chúng ta ngày hôm nay thì mình cần nói rõ hơn về nơi mà mình muốn đưa các bạn tới.

Vương Quốc Anh (United Kingdom) chứ không phải là Vương quốc Anh ( Kingdom of England ) hay nước Anh ( England ).

Cụ thể Vương quốc Anh (United Kingdom) bao gồm 4 quốc gia hợp thành là Scotland, Bắc Ireland, xứ Wales và Anh Quốc (England).

Có thể nói Vương Quốc Anh là tên gọi bao quát nhất cho các vùng đất bao gồm cả Kingdom of England hay England. Chính vì vậy các bạn đừng quá ngạc nhiên khi bị nhầm lẫn giữa Vương quốc Anh và Anh Quốc nhé !

#2. Đế chế mặt trời không bao giờ lặn

Khi ghé thăm một đất nước thì lịch sử của đất nước đó là một trong những điều mà bạn không thể bỏ qua, lịch sử chính là cơ sở để hình thành nên nền văn hóa và con người của quốc gia đó.

Và khi nhắc đến lịch sử của Vương Quốc Anh thì có nghĩa là ta đang nhắc đến một đế chế từng hùng mạnh nhất thế giới, nơi không bao giờ thiếu ánh sáng của mặt trời.

Lí do của việc mặt trời không thể lặn trên lãnh thổ hay đúng hơn là các vùng đất của Vương Quốc Anh là do chúng trải dài khắp thế giới và rộng lớn vô cùng.

Ở thời kỳ hưng thịnh nhất, đế chế Vương Quốc Anh có diện tích thuộc địa lên tới 35.500.000 km² (24% diện tích đất toàn thế giới), và cai quản tới 413 triệu người ( 23% dân số thế giới ). Thực sự không hề nói khoác khi nói rằng đế chế Anh là nơi mặt trời không bao giờ lặn.

Từng là đế chế hùng mạnh nhất lịch sử thế giới nhưng hiện tại Vương Quốc Anh chỉ có diện tích 242,495 km² đứng thứ 78 thế giới, tức là chỉ bằng ¾ diện tích lãnh thổ Việt Nam.

nhung-thong-tin-thu-vi-ve-vuong-quoc-anh (2)

#3. Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị

Khi nhắc tới Vương Quốc Anh hẳn là không ai không biết đến nhân vật có quyền lực bậc nhất, đó là Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị. Không hề quá khi nói rằng vị nữ hoàng của Vương Quốc Anh cũng chính là người phụ nữ có quyền lực nhất thế giới hiện nay.

Ngoài là nữ hoàng của Vương Quốc Anh, hiện nay nữ hoàng Elizabeth đệ nhị còn là Nữ hoàng của 16 quốc gia trong khối Vương quốc thịnh vượng chung, và là nguyên thủ quốc gia của 15 đất nước ( trong đó có các nước lớn như Canada, Australia,..).

nhung-thong-tin-thu-vi-ve-vuong-quoc-anh (3)

Với quyền lực siêu to khổng lồ đang nắm giữ, Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị như một lẽ dĩ nhiên chính là người sở hữu diện tích đất lớn nhất thế giới.

Với việc đứng đầu 16 quốc gia trong khối Vương quốc thịnh vượng chung, diện tích đất mà vị Nữ hoàng này sở hữu lên tới 29 triệu km² bằng 1/6 diện tích thế giới.

Với quyền lực và khối tài sản như vậy liệu bạn có tìm được người phụ nữ nào khác uy quyền hơn Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị của Vương quốc Anh?

#4. Các đạo luật … “rất bá đạo”

Đạo luật Sống lang thang ( 1824 ): Nghiêm cấm hành vi xin tiền lẻ với bất kì mục đích gì. Nếu vi phạm bạn có thể sẽ phải vào trại cải tạo một tháng về hành vi của mình. Vì vậy nếu có ý định đặt chân tới Vương Quốc Anh hãy chuẩn bị tiền bạc thật đầy đủ và mang tiền trong người khi tới bất kỳ đâu.

nhung-thong-tin-thu-vi-ve-vuong-quoc-anh (4)

Đạo luật về ngựa: Theo quan niệm của người Việt Nam thì chỉ có con người mới có hộ chiếu, nhưng ở Vương quốc Anh một giống loài khác cũng sở hữu điều tương tự – đó chính là loài ngựa.

Cụ thể ở Vương quốc Anh mọi chú ngựa đều phải có hộ chiếu, nếu thiếu hộ chiếu mọi giao dịch hay sử dụng ngựa sẽ được coi là bất hợp pháp.

Đạo luật tự tử ( 1961 ): Trước khi đạo luật tự tử được ban hành, việc tự tử ở Vương quốc Anh là một hành vi phạm pháp.

Nếu như người tự tử không thành, người đó sẽ bị khởi tố và có nguy cơ phải ngồi tù. Còn với trường hợp không may, người nhà của người đó sẽ phải chịu thay trách nhiệm và cũng có những án phạt tương tự. Đây đúng là “Chết cũng không yên “.

Ngoài ra còn có những luật khác như cấm ăn mặc giống các sĩ quan quân đội, không được nhậu say ở…quán nhậu ??, không được dán/ treo bất cứ thứ gì có hình nữ hoàng ( tội mưu phản ),…

To be Cotinue…..

[UPDATE]

Lời Kết

Các bạn thấy sao về những điều thú vị ở Vương quốc Anh, bạn có ấn tượng với điều gì nhất? Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều thông tin thú vị !

Trong thời gian dịch bệnh hãy hạn chế việc đi lại, nếu muốn du lịch hãy tìm đến các bài viết của mình để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội nhé các bạn ^_^ !!!

CTV: Trần Quang Phú – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.3/5 sao - (Có 18 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop