Có nên tham gia kiếm tiền với mạng quảng cáo Ezoic không?

Nhiều bạn nghĩ rằng, việc đăng ký thành công Google Adsense rồi bật Auto Ads lên là xong, là đã có thể ngồi rung đùi chờ doanh thu về túi.

Điều này là đúng, nhưng doanh thu bao nhiêu mới là quan trọng 🙂

Khi web của bạn đạt đến một quy mô nhất định nào đó thì mình tin chắc là bạn sẽ tìm kiếm những giải pháp để tối ưu thu nhập.

Có thể là đặt thêm một mạng quảng cáo khác, đặt baner doanh nghiệp hoặc là tìm cách tối ưu quảng cáo hiện tại…

Bạn sẽ cần biết thêm nhiều thông tin hơn: như bài viết nào đang cho doanh thu nhiều nhất, thống kê lợi nhuận trên từng tác giả, vị trí Ads nào hiệu quả nhất,… và quan trọng hơn cả là làm thế nào để tối ưu được doanh thu quảng cáo.

Đó là lúc bạn cần Ezoic, một nền tảng Partner của Google (đối tác của Google), sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp các webmaster tự động tối ưu loại quảng cáo, kích thước quảng cáo, hỗ trợ phân tích/ thống kê hiệu suất từng quảng cáo trên website của bạn.

#1. Ưu điểm của Ezoic

mang-quang-cao-ezoic (1)

Các bạn nên nhớ đây là một platform với trung tâm là ad tester, không phải đơn thuần là đặt quảng cáo như Google Adsense.

Vậy nên, với công nghệ này thì thế mạnh của Ezoic là khả năng tìm ra được vị trí đặt quảng cáo tốt nhất, cũng như nội dung quảng cáo hấp dẫn nhất để người dùng click vào nhiều nhất (mục đích là để có được CPC & CTR cao nhất).

Ngoài ra thì Ezoic còn phân tích hành vi của từng người dùng trên từng nền tảng PC/ Mobile để điều chỉnh quảng cáo cho phù hợp, vừa đảm bảo nội dung quảng cáo phù hợp với website, vừa đảm bảo thiết kế của quảng cáo không ảnh hưởng layout của website hiện tại.

Với lợi thế có sẵn của Adsense là context-ads đã quá hoàn hảo rồi, thiết kế đẹp, nội dung hấp dẫn, thì nay với Ezoic, quảng cáo sẽ được nâng lên một tầm cao mới, nhiệm vụ của nó là bổ sung thêm nội dung cho website, giảm bounce-rate thay vì gây khó chịu cho người dùng như quảng cáo truyền thống.

mang-quang-cao-ezoic (2)

Thực ra thì bên Google Adsense cũng có rất nhiều công cụ để tối ưu Ads như là Generate Ads code để đặt thủ công, Experimental, Test Ads,… cho phép bạn tự tối ưu quảng cáo trên website của mình.

Nhưng mình ít khi sử dụng mấy tool trên vì sợ là Auto Ads đã rất tốt rồi, lỡ chuyển sang thủ công gây mất doanh thu thì khổ, với nữa là mình rất lười, bật Auto Ads thôi cho khoẻ ^^

Tóm tắt một vài ưu điểm chính của Ezoic như sau:

 1. Doanh thu được cải thiện đáng kể (gấp 2, 3 lần so với Google Adsense).
 2. Doanh thu quảng cáo thường tỉ lệ thuận với thời gian bạn tham gia vào Ezoic, bởi qua thời gian thì hiệu quả test sẽ cao hơn rõ rệt.
 3. Hỗ trợ thị trường Việt Nam.
 4. Có các thiết lập để cải thiện tốc độ web như CDN, Caching, Site Speed…
 5. Ngưỡng thanh toán thấp, 20$ là bạn đã có thể rút tiền về tài khoản được rồi (thanh toán qua Paypal hoặc Payoneer).
 6. Có thể chạy quảng cáo Ezoic song song với các mạng quảng cáo khác, nếu như dùng Google Adsense thì thường mình rất rén khoản này, sợ chết GÀ lắm.
 7. Nhân viên hỗ trợ rất nhiệt tình, nếu như bạn thấy quá trình thiết lập quảng cáo khó quá với bạn thì có thể mở vé nhờ trợ giúp.

Nhiều anh em ở Việt Nam cũng tham gia vào mạng quảng cáo Ezoic và cũng có những phản hồi rất tích cực. Đa số đều đánh giá là uy tín, minh bạch và rõ ràng. Quan trọng nữa là cải thiện doanh thu rõ rệt.

Mình nghĩ, nếu như bạn đang thất bại với việc đăng ký Google Adsense thì Ezoic sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho trang web của bạn đấy !

#2. Nhược điểm của mạng quảng cáo Ezoic

 • Quảng cáo có thể sẽ hiển thị nhiều hơn so với bạn đặt Google Adsense.
 • Cũng vì lý do bên trên nên tốc độ load web có thể sẽ chậm đi một chút.
 • Điều kiện để đăng ký Ezoic là lớn hơn 10.000 lượt xem trang (pageview)/ tháng. Còn dưới điều kiện này thì bạn sẽ bị giới hạn một số thứ.
 • Việc đăng ký và thiết lập quảng cáo vó vẻ hơi phức tạp cho những người mới 😀

#3. Sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để tìm ra vị trí quảng cáo thích hợp

mang-quang-cao-ezoic (3)

Không còn nghi ngờ gì nữa khi Google Auto Ads cũng được vận hành bởi AI, nhưng Ezoic còn mang AI ads tester lên tầm cao mới với các công cụ hỗ trợ tùy biến rất sâu.

Mình có dùng Auto Ads của Google nhưng cũng phải tự tay loại bỏ rất nhiều vị trí đặt quảng cáo không hợp lý mà tool này đề xuất.

Ezoic có thể kết hợp với các Extension trên trình duyệt web để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh quảng cáo theo ý muốn, dù tự động đến mấy thì cũng cần bạn chỉnh tay một chút mới hoàn hảo được.

mang-quang-cao-ezoic (4)

Ngoài ra, Ezoic còn cam kết mở rộng các đối tác mua quảng cáo trên web bạn, từ đó tìm ra quảng cáo có lợi nhuận tốt nhất cho bạn.

Mình xem rất nhiều bài review bên nước ngoài về Ezoic, đa phần là tích cực, các website sau khi tích hợp đều có các chỉ số tăng đáng kể, trung bình thì:

 1. Session duration tăng 21%
 2. Traffic hàng tháng tăng 36%
 3. Lợi nhuận quảng cáo hàng tháng tăng 93%
 4. Tiền quảng cáo thu được/mỗi phiên người dùng tăng 87%

Như mình có đề cập trong phần ưu điểm thì doanh thu sẽ tỉ lệ thuận theo thời gian có nghĩa là Ezoic cần thời gian để tìm ra vị trí hiển thị quảng cáo phù hợp nhất.

Đó là khi nó thực hiện quá trình test, quá trình test này thường kéo dài khoảng 12 tuần và sau 12 tuần này thì web/blog của bạn sẽ chạy quảng cáo với Ezoic ở mức thu nhập tốt nhất.

#4. Cách đăng ký lấy code quảng cáo trên Ezoic

THỰC HIỆN:
+ Bước 1: Các bạn truy cập vào liên kết này => sau đó nhấn vào Get Started để bắt đầu!

+ Bước 2: Xem video hướng dẫn thiết lập lấy mã quảng cáo.

Ngoài ra, Ezoic cũng đã có rất nhiều video chia sẻ về cách sử dụng, cũng như kinh nghiệm tối ưu để đạt doanh thu cao hơn. Bạn có thể xem các video trên kênh của họ tại đây nhé !

NOTE:
Nếu như web/blog của bạn sử dụng mã nguồn WordPress thì bạn còn được cung cấp sẵn Plugin của Ezoic, điều này giúp cho việc thiết lập quảng cáo trở nên dễ dàng hơn.

Trong quá trình support, Ezoic có thể sẽ yêu cầu bạn kết nối tài khoản Google Analytics tới tài khoản email của Ezoic.

Mục đích chính là để họ xem dữ liệu thống kê traffic hiện tại của web bạn, để họ cài đặt và tối ưu quảng cáo tốt nhất cho bạn. Và cũng là để xem lượng truy cập có đạt yêu cầu của họ hay không.

Nói chung là bước thiết lập này sẽ nhờ vả bên support rất nhiều nên không cần lo lắng nha các bạn, dốt Tiếng Anh thì cứ Google Dịch mà táng thôi, họ vẫn hiểu như thường à 😀

Túm lại là quy trình đặt ads sẽ như thế này:

 1. Đăng ký tài khoản Ezoic
 2. Tích hợp Ezoic vào web (có thể thông qua DNS, Cloudflare, hoặc Plugin của Ezoic)
 3. Email Support cho họ đặt vị trí quảng cáo
 4. Share Quyền View Tài Khoản Google Analytic
 5. Đăng ký tài khoản AdExchange
 6. Thiết lập tài khoản nhận tiền

test-ezoic

#4. Lời kết

Mình xin nhắc lại là Ezoic với cốt lõi là Ad Tester platform chứ không phải là một Ad Network thông thường, tránh trường hợp bạn hiểu lầm.

Bạn cần traffic tối thiểu 10.000 pageview/tháng để có đầy đủ quyền lợi. Nếu website/ blog của bạn chưa đủ 10.000 pageview/tháng thì vẫn có thể để đăng ký Ezoic như vậy và chờ duyệt sau, các tính năng khác như: tăng tốc website, analytic, ssl,… bạn vẫn có thể dùng miễn phí bình thường.

Khi đi vào tích hợp thì Ezoic sẽ xin cấp quyền điều khiển Google Analytic của bạn để lấy các thông tin publisher, buyer,… rồi từ đó tối ưu và xuất ra quảng cáo trên website của bạn.

Để đổi lại những tối ưu trên thì Ezoic có thể đặt quảng cáo của hãng lên trang web bạn hoặc thu 10% lợi nhuận quảng cáo, nhưng mình thấy như vậy là rất hợp lý rồi !

Chúc các bạn kiếm được thật nhiều tiền với mạng quảng cáo Ezoic này nhé ^^ !

CTV: Dương Minh Thắng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop