Tải phần mềm 7-Zip: Nén và giải nén file miễn phí 100%

Có rất nhiều phần mềm hỗ  trợ nén và giải nén file nhưng để nói về độ thông dụng và phổ biến thì chúng ta phải nhắc đến Winrar , Winzip và 7-Zip.

Ở trong bài viết hôm trước thì mình đã chia sẻ với các bạn những tính năng hữu ích có trong WinRAR cũng như cách sử dụng và rồi, và trong bài viết ngày hôm nay thì mình sẽ giới thiệu tiếp cho các bạn một trình giải nén và giải nén cũng thuộc tốp đầu hiện nay đó là 7-Zip.

#1. Giới thiệu về 7-Zip

7-Zip được phát triển bởi Igor Pavlov và là phần mềm mã nguồn mở được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng. 7-Zip hỗ trợ nén và giải nén file với định dạng riêng của nó là *.7z.

Ngoài ra nó còn có thể nén và giải nén được hầu hết các định dạng phổ biến hiện nay đó là *.rar, *.zip.

phan-mem-nen-giai-nen-7-zip-1

#2. Tính năng chính của 7-Zip

– Hỗ trợ nén file

7-Zip hỗ trợ nén file với các định dạng như *.zip, *.7z và *.tar.

+ Nhược điểm:

 • Tốc độ nén của 7-Zip kém hơn so với tốc độ nén của Winrar.
 • Nhược điểm nữa là khi nén file thì thì chương trình sử dụng tài nguyên RAM nhiều hơn so với Winrar.
 • Khả năng hỗ trợ tạo file giải nén tự động (SFX) khó và không tiện như Winrar.
 • Không hỗ trợ xuất ra file .rar thông dụng.

+ Ưu điểm

 • Tỷ lệ nén file cao hơn so với WinRAR.
 • Hỗ trợ nén nhiều định dạng hơn Winrar,  các định dạng hỗ trợ đó là: 7z, rar, zip, wim, bzip2, gzip, xz, tar..
 • Sử dụng thuật toán LZMA, nén nhanh và mạnh. Có lẽ ăn đứt cả thuật toán của Winrar, nó chỉ thua thuật toán KGB Archiver mà thôi (tuy nhiên, KGB nén quá mạnh nên thời gian đợi thì khỏi nói).
 • Giao diện trực quan.
 • Hỗ trợ Tiếng Việt.

– Hỗ trợ giải nén file

 • Tốc độ giải nén nhanh và khi giải nén thì tiêu tốn ít tài nguyên máy tính.
 • Giải nén được nhiều định dạng khác nhau ví dụ như: *.zip, *.7z, *.rar, *.arj, *.bz2, *.bzip2, *.cab, *.cpio, *.deb, *.dmg, *.fat, *.gz, *.gzip, *.hfs, *.iso, *.lha, *.lzh, *.lzma, *.ntfs, *.rpm, *.swm, *.tar, *.taz, *.tbz, *.tbz2, *.tgz, *.tpz, *.vhd, *.wim, *.xar, *.xz..

#3. Tính năng nâng cao của 7-Zip ?

Mặc dù phiên bản 9.20 Final đã được cập nhật từ khá lâu rồi, cập nhật ngày 18/11/2010 nhưng có một tính năng khá hay trong phiên bản này đó là việc hỗ trợ giải nén tập tin *.exe, *.flv và *.swf.

Điều này có nghĩa là bạn không cần phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng nào khác để trích xuất các icon trong file thực thi *.exe nữa, mà bạn chỉ cần sử dụng 7-zip để giải nén là xong.

Còn đối với file có định dạng FLV và SWF thì 7-zip sẽ giải nén nó ra thành 2 phần riêng biệt đó là phần hình và phần âm thanh.

Đối với tập tin âm thanh thì bạn chỉ cần đổi thành đuôi *.mp3 là nghe được, còn với tập tin video thì bạn đổi thành đuôi *.mpg là được.

#4. Tải phần mềm 7-Zip mới nhất

Nhớ chọn đúng phiên bản 32bit hoặc 64bit cho phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng nhé. Nếu chưa biết cách xem máy tính đang sử dụng nền tảng Windows 32bit hay 64bit thì xem bài viết này.

tai-phan-mem-7-zip

Note: Bản .Zip là bản không cần cài đặt khi sử dụng. Tuy nhiên, đối với phần mềm 7-zip thì mình khuyên bạn nên sử dụng bản .exe để cài đặt nó vào máy tính nhé.

#5. Nên sử dụng phần mềm 7-Zip khi nào ?

Khi chúng ta muốn giải nén một file có dung lượng lớn hoặc nén một file có dung lượng lớn thì hãy nghĩ ngay đến 7-Zip nhé. Vì nó làm việc này tốt hơn Winrar.

#6. Lời kết

7-Zip là phần mềm nén và giải nén file rất tốt mà mình nghĩ bạn nên cài đặt vào máy tính. Chúng ta có thể sử dụng kết hợp cả 2 phần mềm 7 Zip và Winrar để tận dụng hết sức mạnh của chúng.

Với dung lượng nhỏ gọn và chỉ tốn tài nguyên hệ thống khi sử dụng thì việc cài đặt cùng lúc 2 phần mềm này là không có gì thừa thãi cả.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.5/5 sao - (Có 8 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

6 comments

 1. Hồi trước mình có thấy mấy file *.7z dung lượng nhỏ đến khó tin, nhưng chưa tìm được hướng dẫn nào để ra được file như thế, bạn có rành về vấn đề này không chỉ giúp mình với 🙂

  • Kiên Nguyễn Blog

   Có một phần mềm nén khủng nhất mà mình từng biết đó là KGB-Archiver, nó có thể nén file có dung lượn 1GB xuống còn khoảng 100 MB hoặc là nhỏ hơn.
   Tuy nhiên, nếu máy cấu hình thấp sẽ gây ra treo máy vì nó dùng tài nguyên trong khi nén và lúc giải nén khá là nặng nề và đôi khi gây ra lỗi:
   Bạn có thể tải về và trải nghiệm thử tại đây: http://www.softpedia.com/get/Compression-tools/KGB-Archiver.shtml

   • KGB thì trước mình cũng có đọc giới thiệu trên eChip hay gì đó, cũng có thử nhưng chắc chưa config đúng hay sao mà tỉ lệ nén vẫn ngang WinRAR 🙁 Với mình cũng không cần nén khủng quá, file 300MB còn tầm 90 là hạnh phúc rồi 😀

    • Kiên Nguyễn Blog

     Ngoài phần mềm đó ra thì mình chưa thấy phần mềm nào nén tốt hơn nó cả. Tuy nhiên, file nén còn tùy thuộc nhiều vào file mà bạn nén có định dạng ntn nữa. Ví dụ file exe thì nén k đc nhiều, hoặc là nén sẽ k giảm dung lượng

 2. Quả thật là một ứng dụng tuyệt vời, cảm ơn bạn!

 3. Phần mềm giải nén 7-zip với winrar thì cái nào tốt hơn nhỉ, thấy 7-zip miễn phí mà ít người dùng quá.


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop