Trang chủ Thủ thuật hay Hướng dẫn cách cấu hình modem Wifi TP-Link chi tiết nhất

Hướng dẫn cách cấu hình modem Wifi TP-Link chi tiết nhất

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn cho các bạn cách cấu hình bộ phát Wifi TP-Link rất chi tiết và dễ hiểu rồi, và hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách cấu hình modem Wifi Tp-link (tức là modem có thêm tính năng phát wifi), các bạn làm theo từng bước chắc chắn thành công. Ở đây mình sẽ hướng dẫn cài đặt dòng TP-Link, các dòng khác như D-Link, Linksys… các bạn cấu hình tương tự nhé.

Hướng dẫn cách cấu hình modem Wifi TP-Link
Hướng dẫn cách cấu hình modem Wifi TP-Link

Chuẩn bị: 1. Đầu tiên bạn hãy kết nối nguồn với cổng cắm nguồn để cung cấp nguồn điện cho thiết bị.
 2. Kết nối cáp ADSL với cổng ADSL (cổng nhỏ nhất mà mình đã khoanh tròn đó, cáp ADSL thì do nhà mạng cung cấp nhé).
 3. Tiếp theo kết nối cáp từ Modem đến máy tính (trong hộp TP-Link khi mua về đã có sẵn một đoạn dây cáp được bấm 2 đầu, bạn hãy lấy đoạn dây đó và kết nối từ máy tính đến 1 trong 4 cổng LAN (màu vàng) trên TP-Link).

Sau khi đã chuẩn bị hết các bước ở trên, bây giờ bạn hãy mở một trình duyệt web ra, ví dụ như IE, fireFox, google chrome.. Thông thường theo mặc định thì địa chỉ mặc định của modem sẽ là 192.168.1.1, tuy nhiên nếu bạn đã thay đổi địa chỉ của modem thì các bạn cần sử dụng địa chỉ mà các bạn đã thay đổi để tiến hành đăng nhập.

Đọc thêm:

Cài đặt thông số của modem

Ở đây mình là bộ phát mới mua và chưa có thay đổi gì cả nên mình sẽ sử dụng địa chỉ mặc định đó là 192.168.1.1.

cach-cau-hinh-modem-2

Nhấn Enter và một cửa sổ đăng nhập hiện ra. Mặc định thì username  passoword sẽ là admin, sau đó nhấn vào Login để bắt đầu cấu hình.

cach-cau-hinh-modem-3

Tiếp theo bạn nhấn vào Interface Setup và chọn PVCs Summary

cach-cau-hinh-modem-4

Các bạn để ý mỗi PVC sẽ có 2 thông số là VPIVCI , mỗi nhà mạng sẽ có thông số VPI và VCI riêng. Tốt nhất là bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để hỏi về 2 thông số này.

Nếu không có PVC nào có thông số VPI và VCI trùng khớp với yêu cầu của nhà mạng cung cấp thì các bạn có thể thay đổi thông số của PVC bất kỳ.

Trong ví dụ này mình đang cần VPI là 8 và VCI là 35 nên mình sẽ chọn PVC4. Giờ thì hãy đóng cửa sổ này lại và ra thiết lập cho modem 2 thông số bạn vừa xem.

cach-cau-hinh-modem-5

Tại phần Virtual Circuit bạn chọn PVC4, lúc này VPI và VCI của bạn sẽ tự thay đổi.

Tiếp theo tại phần Encapsulation bạn chọn PPPoE/PPPoA

Tiếp theo, tại phần PPPoE/PPPoA bạn đăng nhập với tên đăng nhập và mật mã do nhà mạng cung cấp cho chúng ta. Nếu như các bạn chưa biết 2 thông số này thì vui lòng liên hệ với nhà mạng để họ cung cấp lại nhé.

cach-cau-hinh-modem-6

Tiếp theo bạn nhấn Save để lưu lại.

Tip: Nếu như bạn muốn thay đổi địa chỉ IP Anderss Modem thì bấm vào LAN để thay đổi các thông số cấu hình cần thiết như thay đổi IP Address cho Modem, cấu hình dịch vụ DHCP, gán cố định DNS cho modem. Cuối cùng chọn Save để lưu lại các thông số vừa thay đổi.

Cài đặt mạng Wifi

Tại mục Interface Setup bạn chọn Wireless, tiếp theo….

 1. Tại phần SSID: Bạn nhận tên cho mạng Wifi bạn muốn phát.
 2. Tại phần “Authentication Type”: Tức là chọn kiểu bảo mật, nếu như bạn không muốn đặt password cho mạng Wifi này thì để mặc định là “Disabled”, còn nếu như bạn muốn đặt Password thì chọn kiểu mã hóa là “wpa-psk/wpa2-psk”

Ở đây mình chọn là wpa-psk/wpa2-psk

cach-cau-hinh-modem-7

Tiếp theo bạn gõ mật khẩu bạn muốn đặt vào ô Pre-Shared Key, ví dụ mình đặt là 12345678. Cuối cùng nhất Save để lưu lại cấu hình.

cach-cau-hinh-modem-8

OK! như vậy là quá trình cài đặt đã xong rồi đó, giờ để kiểm tra các bước cài đặt có chính xác không thì bạn bấm chọn mục Status và tìm đến phần WAN

Nếu như PVC mà bạn cấu hình (ở đây mình là PVC4) có địa chỉ IP như hình bên dưới tức là bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt rồi đó.

cach-cau-hinh-modem-9

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cách cấu hình modem wifi TP-Link rồi đó, nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ comment phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Hướng dẫn cách cấu hình modem Wifi TP-Link chi tiết nhất
5 (1) vote

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


62 comments

 1. Ad cho mình hỏi cách xử lí trong trường hợp đã quên pass trong phần đăng nhập user để đổi pass wifi với ạ ?:(

  • Kiên Nguyễn Blog

   BẠn nhấn giữ nút reset khoảng 30s (cho đến khi tất cả các đền đều sáng lên cùng lúc thì đã thực hiện reset lại default rồi). Sau đó bạn thực hiện cài đặt lại nhé,.

 2. Chán, mình reset lại TP Link wifi và đăng nhập vào nhưng ko có các mục như bạn hướng dẫn. Bạn nên nói rõ bài này dành cho loại mã TP Link nào mới đúng

  • Kiên Nguyễn Blog

   Đa số các dòng TPLink đều có giao diện khá giống nhau, không giống nhau về giao diện thì các tính năng của nó đều không có gì thay đổi cả. Bạn tìm đến mục tương ứng là đc chứ có gì đâu.

 3. Giang Việt Đức

  Cho em hỏi hiện tại em đang dùng mạng VNPT nhưng sử dụng chung với hàng xóm.. Hiện tại cổng phát wf nhà hàng xóm vs moden wf nhà em đang bị trùng cấu hình… Có nghĩa là kết nối đèn báo.. Cột wf căng đét nhưng điện thoại vs máy “tính lại ko bắt đk wf a cho em hỏi bh phải làm ntn ak

  • Vậy thì bạn hãy cấu hình lại router nhà bạn đi, bạn cấu hình để cắm dây mạng vào cổng LAN và tắt chế độ DHCP đi là OK.
   Nếu là Router TP Link thì bạn có thể tham khảo bài viết này: http://blogchiasekienthuc.com/thu-thuat-hay/cach-thiet-lap-tp-link-de-phat-wifi.html

 4. Cho hỏi ad ơi!
  Mình thấy ở sân bay có 4 cục wifi gần nhau, khoảng cách cứ 2 cục wifi là 5m. Khi mình mở wifi dt lên để bắt tín hiệu. Sao mình chỉ thấy chỉ có duy nhất 1 tên để đăng nhập. Đáng lẽ là phải 4 dòng tên đăng nhập chứ. Ad giải và hướng dẫn cách làm đó dk ko. Thanks

 5. Tôi sử dụng máy PC của DELL có bộ thu wifi. Sau khi bị hỏng modem, tôi mua con TP-Link TD-W8961ND. Sau khi cài đặt xong, điện thoại thì nhận được wifi, nhưng máy bàn thì vẫn phải dùng cáp. Buồn. Hãy giúp cứu giúp tôi.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Máy tính không hiện ra cột sóng wifi hay là vẫn hiện ra nhưng đăng nhập không vào được vậy bạn ?

 6. ad cho e hoi e co con wifi TD-W8151N co phat dc cho mang co quan da qua router va dc dat ip ko ak

 7. Ad cho hỏi có cách nào thiết lập mặc định cho modem dù có hard reset thì vẫn ra tên theo ý mình. Chứ không phải là về mặc định của nhà sản xuất như TPLink -123456 không

  • Kiên Nguyễn Blog

   Không có cách nào đâu bạn, Còn một cách cũng rất nhanh đó là sau khi bạn cài đặt chuẩn xong thì vào phần Export để trích xuất ra các dữ liệu đã thiết lập.
   Lần sau, bạn reset thì vào phần Import để nhập lại cái file đó là OK

 8. Cho minh hỏi, mình xài modern wifi TP-LINK, mạng VNPT tại Bình Định. Mình có hỏi nhà mạng về thông số VPI/VCI họ trả lời là 0/32. Mình chọn PVC0 cũng ko được mà chọn PVC4 cũng ko được(có ai đó nói rằng: VPI/VCI của VNPT là 8/35). giúp mình với Ad.
  cám ơn nhiều.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Bạn phải làm theo cái ông nhà mạng bạn đã gọi chứ 😀
   Không được thì bạn gọi điện hỏi tiếp, đến khi nào được thì thôi. Nếu vẫn không được thì bảo nó đến cấu hình hộ, dịch vụ nên họ sẵn sàng đến cài đặt mà.

 9. Mình đang dùng wifi hàng xóm. Đt thì download đc 1MB/s còn latop chỉ đc 200kb/s (cùng 1 file và k bị giới hạn tốc độ tải). Có cách nào khắc phục không?


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)