Trang chủ Thủ thuật hay Hướng dẫn cách thiết lập TP-Link để phát Wifi dễ dàng

Hướng dẫn cách thiết lập TP-Link để phát Wifi dễ dàng

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

TP-Link – bộ phát Wifi nhỏ gọn, cực kỳ thuận tiện trong thời đại mà smartphone lên ngôi như hiện nay. Tuy là nó đã rất thông dụng rồi, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn còn gặp khó khăn trong quá trình cài đặt và có hỏi mình cách cài đặt hoàn chỉnh một bộ phát TP-Link. Okey ! trong bài viết này blogchiasekienthuc.com sẽ hướng dẫn chi tiết để thiết lập TP-Link có thể phát wifi được.

Cách cài đặt TP-Link

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một đoạn dây mạng có bấm sẵn 2 đầu, thường thì khi mua TP-Link đã có sẵn trong đó rồi.+ Bước 2: Tiếp theo bạn cắm một đầu dây vào cổng LAN (màu vàng) của TP-Link, đầu dây còn lại cắm vào máy tính sau đó mở trình duyệt lên truy cập với địa chỉ 192.168.0.1 => Nhấn Enter để truy cập, nếu báo lỗi kết nối thì bạn cứ F5 để vào lại nhé. Nếu như địa chỉ trên không vào được thì bạn có thể thử với địa chỉ 192.168.1.1 hoặc là lật úp cái TP-Link đó lên để xem thông tin đăng nhập được ghi trên sản phẩm.

=> Đến khi xuất hiện cửa sổ đăng nhập như thế này:

Note: Bạn để ý nhé, nếu như kết nối TP-Link với máy tính thành công thì biểu tượng mạng sẽ thông hoặc là có dấu chấm than vàng. Còn dấu x đỏ là chưa được đâu nhé.

cấu hình tplink 1
Tại đây bạn có thể đăng nhập với uses với passadmin. Thường thường là thế, còn tùy thuộc vào phiên bản của bạn. Hoặc bạn có thể lấy thông tin đăng nhập ở mặt phía sau của TP-Link.

+ Bước 3: Tại giao diện chính của TP-Link bạn truy cập vào phần Wireless chọn Wireless Settings.
Gõ tên bộ phát vào phần Wireless Network Name sa đó nhấn Save để lưu lại.

cấu hình tplink 2
+ Bước 4: Tiếp theo bạn chuyển xuống phần Wireless Security để đặt mật khẩu cho Wifi.
Ở phần này có các kiểu bảo mật như “WEP”, “WPA/WPA2 – Enterprise”, “WPA/WPA2 – Personal(Recommended)”…

Mình thì hay chọn kiểu WPA/WPA2 – Personal(Recommended) . Tích vào kiểu bảo mật bạn muốn rồi nhập mật khẩu vào phần Password (Lưu ý mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên nhé)

cấu hình tplink 3
+ Bước 5: Kéo xuống phần DHCP ( hay còn gọi là Dynamic Host Configuration Protocol – giúp cung cấp IP tự động)

Bật tính năng DHCP bằng cách tích vào dòng Enable sau đó nhấn Save để lưu lại.

cau-hinh-tplink-5

+ Bước 6: Tiếp theo bạn vào phần Network > vào LAN để đổi IP của TP-Link. Bước này cực kỳ quan trọng đấy nhé. Nếu như mặc định của nó là 192.168.0.1 mình sẽ đổi thành 192.168.10.1 hoặc có thể bạn đặt số khác cũng được nhưng phải nhớ để sau này mình còn truy cập vào để quản lý, ví dụ như muốn đổi password cho wifi chẳng hạn.

Note: Trong bài viết này mình hướng dẫn cho các bạn cách cấu hình để cắm đường internet vào cổng WAN (cổng màu xanh) của bộ phát, còn nếu như bạn muốn cấu hình để cắm vào cổng LAN (cổng màu vàng) thì bạn phải đặt địa chỉ IP có cùng lớp mạng với modem. Ví dụ modem của bạn có địa chỉ IP là 192.168.0.1 thì bạn phải đặt địa chỉ IP của bộ phát là 192.168.0.xxx và phải tắt DHCP đi thì mới được nhé. Để hiểu chi tiết hơn thì bạn hãy xem thêm bài viết này nha “Cách lắp đặt hệ thống mạng WiFi trong công ty, khách sạn..“.

cấu hình tplink 6
+ Bước 7: Cũng là bước cuối cùng, bạn bấm vào “System Tool” > vào “Reboot” sau đó nhấn vào “Reboot” để hoàn tất quá trình cài đặt.

cấu hình tplink 7
Bạn đợi một lúc cho nó chạy xong rồi sử dụng dây mạng kết nối từ cổng LAN của moden đến cổng WAN (màu xanh) của TP-Link là có thể kết nối vào mạng Wifi bạn vừa tạo được rồi đó.

Reset lại TP-Link

Sau một thời gian dài sử dụng bộ phát Wifi thì khó tránh khỏi lỗi. Có thể là khiến mạng của bạn bị lag hoặc mất hẳn tín hiệu Wifi và bạn đã tiến hành khởi động lại nhưng không được. Lúc này thì bắt buộc bạn phải Reset lại bộ phát để thiết lập lại cho TP-Link.

Bạn hãy tìm đến nút Reset, hãy giữ nút này tầm 30s để tất cả các đèn đều phát sáng thì hãy cắm cáp kết nối với máy tính và cài đặt lại từ đầu như hướng dẫn bên trên nhé.

P/s: Một số bộ phát nút Reset sẽ chìm hẳn vào trong nên bạn hãy lấy đầu bút bi để nhấn và giữ để Reset nhé.

Lời kết

Ở bài viết này mình chỉ hướng dẫn các bạn cách để cài đặt một bộ phát Wifi thôi nên mình sẽ không nói về các chức năng khác. Bài viết sau mình sẽ viết chi tiết về từng tính năng để các bạn có thể hiểu rõ hơn. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn cách thiết lập TP-Link để phát Wifi dễ dàng
4.25 (8) votes

Note: Nếu bạn thấy các thông tin là hữu ích thì hãy vô hiệu hóa Adblock để giúp chúng tôi DUY TRÌ website này nhé. Thank you !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Mình rất thích một câu nói của người Nhật đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.


60 comments

 1. mình có 1 con tp-link 841N 2 râu ,dùng để thu bắt wifi nhà bên cạnh, nhưng con modem phát Gpon lại dùng kênh auto, bạn có cách khắc phục đc ko, vì mình kết nối đc 1 lúc hôm sau lại k vào đc nữa, đăng nhập vào con modem Gpon thì user + pass : adminh đều k vào đc

  • Kiên Nguyễn Blog

   Nếu muốn dùng được thì bạn phải cài đặt lại con Gpon là kênh tĩnh nhé. để kênh động, lúc restart lại thì sẽ bị thay đổi nhé.

 2. em cảm ơm anh Kiên nhiều lắm.

 3. Máy mình bắt wifi bình thường nhưng có 1 cái mạng wifi từ 1 cái router phát bình thường lại ko thể bắt được (máy khác vẫn bắt đc), bạn giúp mình với

 4. cho em hỏi khi em ko cắm đầu mạng vào cỏng lan của modem thì khi cắm vào lap thì xài bình thường,còn khi em cắm vào modem rồi cắm vào máy tính thì hiện chấm than và ko truy cập internet dk nữa,phải làm sao đây a.

  • Kiên Nguyễn Blog

   Theo như bạn mô tả thì rất có thể là do bị trùng địa chỉ IP. Modem của bạn thuộc loại Modem Wifi hay là chỉ là Modem thông thường thôi vậy ?

 5. thanks bạn nhiều nhé ^^


Một vài lưu ý trước khi comment :
Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn hãy vui lòng thực hiện phép tính bên dưới nhé, cám ơn! (^_^)