Chỉnh sửa thông tin file MP3 cực kì đơn giản trên Windows

MP3 là một định dạng tập tin âm thanh phổ biến nhất mà chúng ta vẫn thường sử dụng, và vẫn thường nghe hằng ngày trên các trang web, trên các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến như Spotify, Nhaccuatui, SoundCloud… hay là ZingMP3.

Vì đây là không phải là tập tin video nên bạn sẽ không thể dùng bất cứ ứng dụng chỉnh sửa video nào để có thể thay đổi các thông tin về nó.

Muốn thay đổi được những thông tin được cài đặt này thì bạn phải sử dụng phần mềm đặc biệt mang tên Editor Of MP3 Tags PRO mà mình sẽ giới thiệu trong bài viết này !

Đọc thêm:

Làm thế nào để chỉnh sửa thông tin file MP3?

Những thông tin mà mình nói đến ở đây bao gồm: Tên ca khúc, ca sĩ, thể loại, năm, ghi chú, ảnh album…

Những thông tin này sẽ hiển thị trong trình nghe nhạc mà bạn đang sử dụng, hoặc khi bạn xem thông tin chi tiết về bài hát đó.

Mặc dù tên ứng dụng là Editor of MP3 Tags PRO nhưng đây vẫn là một ứng dụng miễn phí trên kho ứng dụng Microsoft Store, chứ không cần phải trả khoản phí nào cả.

Thực hiện: Để cài đặt ứng dụng thì bạn hãy mở Microsoft Store lên => sử dụng trình tìm kiếm trên Windows hoặc bấm icon trên thanh Taskbar.

+ Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng có tên là Editor of MP3 Tags PRO, chọn kết quà phù hợp => bấm GET để cài đặt ứng dụng máy => và chọn LAUNCH để chạy phầm mềm lên khi cài đặt xong.

Hoặc, bạn có thể nhấn vào liên kết này để cài đặt nhanh ứng dụng này nhé !

chinh-sua-thong-tin-file-mp3 (1)

+ Bước 2: Chạy ứng dụng xong, bấm vào dấu + hoặc nút Add Files để thêm tập tin MP3 vào – Chỉ hỗ trợ tập tin định dạng MP3 thôi nhá.

chinh-sua-thong-tin-file-mp3 (2)

+ Bước 3: Kích chọn file muốn chỉnh sửa => rồi bấm vào biểu tượng cây bút để tiến hành chỉnh sửa những thông tin mà mình nêu trên của tập tin đã chọn.

Bạn có thể bấm vào nút Select All để chọn tất cả tập tin MP3 và phần mềm này hỗ trợ chỉnh sửa hàng loạt tập tin MP3 cùng lúc nhé !

chinh-sua-thong-tin-file-mp3 (3)

+ Bước 4: Khi bạn kích vào biểu tượng cây bút trên thì bảng nhập thông tinh sẽ hiện ra gồm đây đủ các mục như mình đã nêu : Name, Artist, Album, Genre, Year, Album’s Image…

Nếu không biết những mục này nghĩa là gì thì chị Google luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn nhé, trong khuân khổ bài viết này mình không thể giải thích hết cho các bạn được 😀

Hoặc cách đơn giản hơn là bạn cứ viết ngẫu nhiên ra, rồi lưu lại xem nó ra cái gì là biết ngay ý mà :V

chinh-sua-thong-tin-file-mp3 (4)

=> Sau khi chỉnh sửa toàn bộ xong thì bạn hãy bấm nút Save màu đỏ kia để lưu lại chỉnh sửa nhé !

chinh-sua-thong-tin-file-mp3 (5)

Để chỉnh sửa nhiều bài hát hơn thì cũng lặp lại những bước này thôi ha. Ngoài chức năng chính là chỉnh sửa thông tin của các file nhạc MP3 thì bạn cũng hoàn toàn có thể nghe nhạc với nó nhưng thực sự là nó rất tù luôn.

Để nghe nhạc thì bạn bấm vào Music List, rồi bấm nút Play bên cạnh tên bài hát mà bạn vừa đổi khi chỉnh sửa lúc nãy nếu có. Và như bạn có thể thấy thì chúng ta có thể chọn tất cả tập tin và chỉnh sửa cùng lúc.

chinh-sua-thong-tin-file-mp3 (6)

Đây là giao diện, phần điều khiển chẳng có gì ngoài nút Pause/PlayTimeline của bài hát.

Bạn sẽ không thể để cho nó tự hát rồi chuyển bài, tua nhanh/ tua chậm bài hát được. Dù sao đây cũng chỉ là một tính năng phụ mà nhà phát triển thêm vào để bạn có thể check kết quả sau khi bạn chỉnh sửa thông tin mà thôi.

chinh-sua-thong-tin-file-mp3 (7)

Ngoài ra, nếu bạn hay sử dụng nó vào ban đêm thì ứng dụng này cũng hỗ trợ giao diện tối nhưng nó mặc định tắt vì không hỗ trợ đồng bộ với Windows 10.

Thế cho nên bạn phải bật thủ công bằng cách bấm Settings => Chuyển sang Dark trong phần Application Mode, cài xong là nó được thay đổi luôn chứ không cần phải khởi động lại.

Ngôn ngữ thì hiện tịa chưa có tiếng Việt nên bạn đừng tìm nha. Oke, ứng dụng của chúng ta cũng chỉ có vậy thôi.

chinh-sua-thong-tin-file-mp3 (8)

Note: Ngoài ứng dụng bên trên ra thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng có tên là MediaTag để chỉnh sửa tập tin MP3 một cách dễ dàng và cũng hoàn toàn miễn phí.

Lời kết

Okay, như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách chỉnh sửa thông tin file MP3 với ứng dụng Editor of MP3 Tags PRO rồi nhé.

Qua trải nghiệm thì mình thấy ứng dụng này hoạt động rất trơn tru mượt mà, rất phù hợp với những bạn nào hay đăng nhạc MP3 lên những trang nghe nhạc trực tuyến. Hoặc copy nhạc vào điện thoại sẽ xuất hiện đầy đủ thông tin và nhìn đẹp mắt hơn.

Ứng dụng này chỉ miễn phí một thời gian nên nếu bạn cần sử dụng thực sự thì nhanh tay cài đặt nó về máy để nhận bản quyền vĩnh viễn nhé. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.5/5 sao - (Có 2 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published.