Có nên dùng Bitdefender Total Security bản 2021 không?


Bitdefender hiện đang thực hiện kế hoạch phát hành thường xuyên hơn những tính năng, các tính năng mới sẽ được phát hành đến tay người dùng ngay khi chúng đã sẵn sàng.

Điều này đang dần trở nên phổ biến và quan trọng vì nhiều người dùng thích cách cập nhật ứng dụng liên tục thay vì một bản cập nhật hàng năm. Nhất là đối với phần mềm diệt virus !

Những thay đổi chính của Bitdefender Total Security năm nay là nó đã cải thiện khả năng quét lỗ hổng bảo mật, và theo quan điểm của mình thì giao diện hiển thị kết quả quét đã trực quan hơn trước rất nhiều rồi.

Bạn có thể dễ dàng thấy các vấn đề với bản cập nhật của hệ điều hành, độ mạnh của mật khẩu tài khoản Windows, mức độ bảo mật của trình duyệt web, các vấn đề về mạng và các ứng dụng khác…

Bitdefender cũng đã thay đổi giao thức VPN của mình thành giao thức VPN Hydra Catapult độc quyền từ nhà sản xuất HotSpot Shield AnchorFree.

Ngoài ra, VPN đã có chức năng ngắt kết nối Internet, U.S. Netflix được hỗ trợ, và các ứng dụng dành riêng cho các nền tảng chính.

NOTE: Nếu bạn chưa biết VPN là gì thì bạn hãy đọc bài viết này nhé: Cách sử dụng WARP 1.1.1.1 do Cloudflare phát hành, FREE 100%

Nói chung là phiên bản mới nhất của Bitdefender trên hệ điều hành Windows 10 trông khá giống với những năm trước đó, nhưng tất nhiên là nó sẽ có một số cải tiến tốt hơn, giúp đơn giản hóa giao diện tổng thể.

Như thường lệ, thanh menu bên trái có các lựa chọn chính đó là Dashboard, Protection, Privacy, và Utilities.


Có hai tùy chọn được làm lại là NotificationsSettings. Giao diện được thiết kế lại đơn giản hơn nhiều so với lần phát hành trước đó, cũng có các tùy chọn cho AccountSupport – cả hai tùy chọn này đã được chuyển đến góc trên bên phải của cửa sổ.

Thiết kế bên trong mỗi module cũng đơn giản hơn, với các ô nhỏ hơn cho mỗi tùy chọn giúp người dùng dễ đọc hơn.

Trước đây, các phần như Protection chỉ là một loạt các thanh trượt, nhưng giờ thì khác. Bạn vẫn có thể tìm thấy tất cả các thanh trượt trước đây, chỉ có điều là chúng nằm ở sâu hơn một cấp, mục đích là để giải thích rõ ràng từng tính năng và chức năng của nó.

Các mục mặc định trên Dashboard hiện tại bao gồm ba loại quét (quét nhanh, quét hệ thống và quét lỗ hổng), cũng như cổng thông tin về VPN và Safepay và một ngăn để bạn thêm tùy chọn khác.

danh-gia-bitdefender-total-security-ban-2021 (2)

Chuyển qua tab Protection, bạn có thể nhận thấy rằng các tính năng của Safe Files không còn ở đó nữa. Thay vào đó là một danh sách các tính năng giám sát ransomware của Bitdefender để bảo vệ các tệp khỏi mã hóa độc hại.

danh-gia-bitdefender-total-security-ban-2021 (3)

Bitdefender cho biết nó vẫn có tính năng bảo vệ ransomware, nhưng bây giờ nó chỉ là một phần tính năng của tùy chọn Ransomware Remediation hiện tại.

Tính năng này ban đầu là khôi phục ransomware, nhưng hiện tại nó được xây dựng để bảo vệ chống lại “các cuộc tấn công ransomware mới nhất ở [cấp] hệ thống”, theo đại diện của Bitdefender cho biết thì là vậy.

Safe Files không phải là tính năng cũ duy nhất bị xóa. Bitdefender cũng loại bỏ một số tiện ích trước đây bao gồm File Vault, Startup Optimizer, và Disk Cleanup.

Bitdefender đi kèm với tường lửa có thể tùy chỉnh cho phép bạn kiểm soát quyền truy cập của bất kỳ ứng dụng nào ra vào mạng và có chế độ cảnh báo nếu mỗi khi có ứng dụng yêu cầu kết nối với Internet.

Ngoài tính năng bảo vệ cơ bản, Bitdefender Total Security còn bao gồm trình quản lý mật khẩu và VPN như mình đã nói bên trên.

Ngoài ra còn có Safepay – trình duyệt hộp cát, giúp bảo mật thông tin để bạn có thể thanh toán và giao dịch trực tuyến một cách an toàn hơn, trình quản lý mật khẩu và trình chống theo dõi để duyệt web trong Microsoft Edge, Firefox hoặc Google Chrome.

Phần Utilities cũng được thiết kế lại gọn hơn, hiệu quả hơn. Vẫn có một trình tối ưu hóa với một click chuột để xóa các tệp không cần thiết khỏi thiết bị của bạn, cấu hình về cách hoạt động của phần mềm chống vi-rút dựa trên những gì bạn đang làm (chế độ trò chơi, chế độ phim, v.v.)  và một trình hủy tệp có tên Data Protection.

danh-gia-bitdefender-total-security-ban-2021 (4)

Bitdefender cũng có một thành phần đám mây được gọi là Bitdefender Central, chứa tính năng Digital Identity Protection (Bảo vệ danh tính Kỹ thuật số) mới của nó.

Dịch vụ này sẽ giám sát dữ liệu cá nhân của bạn và cảnh báo cho bạn khi thông tin của bạn truy cập vào cái gọi là “Dark Web”. Tất nhiên là dịch vụ này sẽ không miễn phí, bạn sẽ phải chi thêm 60$ (khoảng 1.350.000 VNĐ) nữa. Một cái giá khá là đắt, trong khi nhiều hãng khác miễn phí cho bạn dịch vụ này.

Tính năng kiểm soát trẻ em dành cho các bậc phụ huynh được sử dụng trong Bitdefender Central, tính năng này hỗ trợ khả năng giới hạn thời gian sử dụng thiết bị và xem hoạt động ứng dụng, vị trí thiết bị, danh bạ điện thoại được thêm gần đây và lịch sử duyệt web.

Bitdefender Total Security hiện tại có giá 45 USD/năm, bao gồm tối đa năm thiết bị. Giá tiêu chuẩn là 90 USD.

1$ ~ 23.000.000 VNĐ

danh-gia-bitdefender-total-security-ban-2021 (1)

Bitdefender từ xưa đến nay vẫn nổi tiếng là một phần mềm diệt virus hoạt động khá nhẹ nhàng, không có ảnh hưởng nào đáng kể đến hiệu suất của thiết bị trong một số thử nghiệm bao gồm điểm Benchmarks, lưu trữ tệp lớn và mã hóa video…

Đối với các phần mềm bảo mật của mình, Bitdefender đạt điểm 100% vào tháng 5 và tháng 6 năm 2020 cho các thử nghiệm phần mềm độc hại (zero-day và các bài phổ biến của AV-Test).

Trong thử nghiệm Real World Protection từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2020, Bitdefender đã chặn được 99,3% các mối đe dọa, với hai lần sai, dựa trên 754 trường hợp thử nghiệm.

Hiệu suất đó kém một chút so với Avast, AVG, Avira, Eset, F-Secure, K7, Kaspersky, Microsoft, Norton, Panda, và Trend Micro.

Trong thử nghiệm bảo vệ chống phần mềm độc hại của AV-Comparatives từ tháng 3 năm 2020, với hơn 10.000 trường hợp thử nghiệm, Bitdefender đã chặn được 99,98% các mối đe dọa. Một kết quả khá là tuyệt vời.

Nói tóm lại, Bitdefender Total Security vẫn là một trong những phần mềm diệt virus rất đáng để sử dụng. Nếu có điều kiện thì bạn nên trang bị cho máy tính của mình nhé.


CTV: Nguyễn Hồng Khanh – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Có 1 bình luận

  1. Bài viết của bạn khá hay . Toàn những bài bổ ích


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *