ViettelPay (Viettel Money) là gì? Có nên sử dụng không?

Vâng, như các bạn đều đã biết thì ở thời điểm hiện tại, có vô số các loại thẻ hỗ trợ thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên, việc chọn ra một loại dịch vụ vừa có tính bảo mật cao, vừa tiện lợi, lại được hưởng nhiều ưu đãi thì không phải ai cũng biết.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng mà bạn đang sở hữu thẻ, có thể là Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Techcombank, MB Bank, Sacombank… vân vân và vân vân.

Tuy nhiên, mình cá với bạn là khi sử dụng các ứng dụng hoặc dịch vụ này thì bạn vẫn chưa thực sự tối ưu tài chính của mình đâu. Bởi vì bạn vẫn sẽ mất phí trong mỗi lần giao dịch, và thường thì bạn phải có thẻ thì mới có thể sử dụng được..

Chính vì vậy mà trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số hình thức thanh toán vô cùng tiện lợi khác, nếu bạn chưa đăng ký thì nên đăng ký ngay để trải nghiệm nhé.

Có thể là bạn đã biết đến một số loại ví điện tử vô cùng uy tín như: Momo, VNPAY, ZaloPay, AirPay

Cả 4 loại trên thì mình đều đã sử dụng qua hết rồi, nhưng ứng dụng Viettel Money (trước đây là ViettelPay) mà mình sắp giới thiệu sau đây là được mình dùng thường xuyên nhất.

Vậy nên Viettel Money sẽ là nhân vật chính trong bài viết này nha các bạn. Cá nhân mình thì đã dùng được gần 3 năm và mình rất hài lòng với thương hiệu này. Không có gì phải phàn nàn cả !

I. ViettelPay/Viettel Money là gì?

Dành cho bạn nào chưa biết thì Viettel Money là một ngân hàng số do ông lớn Viettel phát triển – với slogan là “NGÂN HÀNG SỐ NGƯỜI VIỆT”.

Viettel Money sẽ giúp bạn Thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, thanh toán tín dụng, nạp thẻ cào, thanh toán cước viễn thông, đặt vé máy bay, tàu hỏa… vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Một ưu điểm tuyệt vời của Viettel Money là có mạng lưới các điểm giao dịch dày đặc (khoảng 200.000 điểm giao dịch) phủ rộng khắp 63 tỉnh thành, ngay cả vùng nông thôn.

Có lẽ là Viettel vẫn sử dụng chiến thuật “lấy nông thông vây thành thị” – đúng như cái cách mà Viettel đã làm với mảng viễn thông – và họ đã thành công như thế nào thì các bạn đều đã biết rồi.

II. Người dùng có thể làm gì với Viettel Money?

Có vô số các tiện ích và dịch vụ được Viettel Money hỗ trợ. Trong đó có một số tính năng chính nổi bật như sau:

 1. Thanh toán tiền: Điện thoại, tiền Internet và truyền hình.
 2. Hỗ trợ bạn mua sắm hàng hóa, dịch vụ qua hình thức QR code vô cùng tiện lợi – với hơn 50.000 điểm trên cả nước chấp nhận thanh toán theo hình thức này – số liệu cuối năm 2019.
 3. Hỗ trợ chuyển tiền 24/7 (mình thường sử dụng ViettelPay để thanh toán tiền nhuận bút cho CTV, phí chuyển là 0 đồng, rất thích 😀 )
 4. Hỗ trợ thanh toán hóa đơn tiền điện trên 63 tỉnh thành, hỗ trợ thanh toán tiền nước trên 8 tỉnh thành.
 5. Gửi tiết kiệm.
 6. Mở thẻ vật lý nếu bạn muốn.
 7. Hỗ trợ làm các thủ tục online.
 8. Hỗ trợ thanh toán bảo hiểm và giáo dục (Home Credit, FE Credit, Doctor Dong, Maritime Bank…).
 9. Hỗ trợ đặt phòng khách sạn trong nước (khoảng 8.000 khách sạn) và 1 triệu khách sạn quốc tế.
 10. Hỗ trợ mua vé máy bay, mua vé xe khách, vé tàu hỏa ngay trên ứng dụng ViettelPay.
 11. Hỗ trợ mua thẻ game, mua các ứng dụng vô cùng dễ dàng….
 12. Miễn phí đăng ký và miễn phí duy trì.

=> Đó, rất đầy đủ phải không ạ. Chỉ cần một chiếc smartphone có cài ViettelPay là bạn đã gần như làm chủ được các chi tiêu cơ bản trong gia đình rồi.

À, nếu có nhu cầu làm thẻ Mastercard ảo thì bạn cũng có thể sử dụng ViettelPay để làm luôn: Cách tạo thẻ MasterCard ảo để thanh toán Online và Quốc tế

III. Cách sử dụng Viettel Money rất đơn giản

Dưới đây là những bước cơ bản nhất giúp bạn sử dụng tài khoản Viettel Money một cách trọn vẹn nhất:

#1. Đăng ký tài khoản Viettel Money

+ Bước 1: Trước tiên bạn hãy tải và cài đặt App Viettel Money trên smartphone của bạn đã:

+ Bước 2: Bạn có thể xem video hướng dẫn đăng ký Viettel Money sau đây:

Hoặc là bạn có thể xem hướng dẫn bằng hình ảnh bên dưới nhé:

cach-dang-ky-viettelpay (1)

+ Bước 3: Liên kết tài khoản Viettel Money của bạn với thẻ ngân hàng (đã đăng ký dịch vụ Internet Banking).

Còn nếu như bạn chưa có thẻ ngân hàng để liên kết thì có thể ra trực tiếp các điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc để nạp tiền.

cach-dang-ky-viettelpay (2)

+ Bước 4: Thực hiện nạp tiền từ thẻ ngân hàng vào tài khoản Viettel Money.

cach-dang-ky-viettelpay (3)

Vâng, đây là những bước rất cơ bản mà ai cũng có thể tự làm được mà không cần phải hướng dẫn gì nhiều.

Và sau khi đã có tiền trong tài khoản rồi thì bây giờ bạn đã có thể sử dụng ứng dụng Viettel Money để thanh toán các dịch vụ mà bạn muốn rồi.

Tuy nhiên, theo mặc định thì sau khi tạo xong, tài khoản Viettel Money của bạn đang ở GÓI 1 nên vẫn còn khá nhiều hạn chế, đó là:

 • Không hỗ trợ khách hàng chuyển tiền
 • Thanh toán dịch vụ, mua thẻ cào…
 • Hạn mức tối đa cho mỗi lần giao dịch: 5.000.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa số tiền có thể giao dịch /ngày: 10.000.000đ/ngày.

Còn sau khi bạn đã nâng cấp lên GÓI 3 rồi thì quyền lợi của bạn như sau:

 • Hỗ trợ chuyển tiền qua SĐT, số thẻ ngân hàng, số tài khoản ngân hàng và hỗ trợ thanh toán nhanh bằng mã QR Code…
 • Hỗ trợ chuyển tiền mặt tới bất kỳ ai trên phạm vi toàn quốc.
 • Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa cho mỗi lần giao dịch: 100.000.000đ/giao dịch.
 • Hạn mức tối đa số tiền có thể giao dịch/ngày: 1tỷ/ngày.

#2. Nâng cấp lên GÓI 3 Viettel Money

Nói là nâng cấp vậy thôi chứ chả mất khoản phí nào và chả có gì khó khăn cả. Nhiệm vụ của bạn chỉ là cầm 1 trong những loại giấy tờ bên dưới ra điểm giao dịch của Viettel gần nhất để xác nhận thông tin là xong:

 • Chứng minh thư nhân dân.
 • Thẻ căn cước.
 • Hộ chiếu.
 • Điện thoại có gắn sim đăng ký Viettel để nhận mã xác minh.

Để tra các điểm giao dịch gần bạn thì có thể vào địa chỉ này: https://vietteltelecom.vn/cua-hang

Hoặc là tại app Viettel Money bạn hãy vào tab Cá nhân => sau đó chọn Điểm giao dịch để tra cứu nhé.

NOTE: Hiện tại thì Viettel Money cũng đang thử nghiệm tính năng yêu cầu nhân viên đến tận nhà để nâng cấp GÓI 3 cho bạn.

cach-dang-ky-viettelpay (4)

Toàn bộ tính năng mà ViettelPay hỗ trợ bạn có thể tự khám phá hoặc có thể xem chi tiết tại đây: https://viettelpay.vn/pdf/Huong-dan-su-dung-ViettelPay.pdf

Hoặc: https://1.viettelpay.vn/lien-ket-the-abbank.html

IV. Một số nhầm lẫn của người dùng về Viettel Money

#1. ViettelPay là ví điện tử?

Không phải vậy, nhìn chung thì ViettelPay khá giống với ví điện tử vì có những tính năng tương đồng như rút tiền, thanh toán dịch vụ, chuyển khoản… nhưng thực tế thì ViettelPay là Ngân hàng số.

Bởi vì ViettelPay được tích hợp hệ sinh thái dịch vụ và giải trí rất đa dạng. Hơn nữa, ViettelPay có đầy đủ các tính năng tài chính cốt lõi và đồng bộ như một ngân hàng thực.

#2. ViettelPay chỉ hỗ trợ cho SIM Viettel?

Không phải, bạn có thể sử dụng bất cứ SIM của nhà mạng nào cũng đăng ký được ViettelPay. Vậy nên nếu bạn đang sử dụng SIM của Vinaphone, Mobiphone… thì cũng đừng lo lắng gì nhé.

#3. Phải có thẻ ngân hàng mới sử dụng được Viettel Money?

Không cần, nếu bạn không có thẻ ngân hàng thì bạn có thể đến trực tiếp các điểm giao dịch của Viettel để nạp tiền vào tài khoản.

Với mạng lưới các điểm giao dịch dày đặc và phủ sóng khắp 63 tỉnh thành thì việc nạp tiền là tương đối dễ dàng. Thậm chí, ViettelPay còn có cả dịch vụ đến tận nhà để nạp tiền cho bạn (trong vòng 2 giờ) 😀

Tuy nhiên, trong thời buổi số hóa như hiện nay thì việc trang bị cho mình ít nhất một thẻ ngân hàng có đăng ký Internet Banking là một giải pháp tối ưu hơn, bạn có thể dễ dàng nạp tiền vào ViettelPay hay các ví điện tử khác một cách nhanh chóng hơn.

#4. Phải có smartphone mới dùng được Viettel Money?

Vâng, đa số mọi người đều nghĩ như vậy. Nhưng với ông lớn Viettel thì lại hoàn toàn khác.

Trong trường hợp điện thoại của bạn không có kết nối Internet hoặc bạn sử dụng điện thoại “cục gạch” thì bạn hãy sử dụng cú pháp *998# => bạn vẫn có thể kích hoạt, nạp tiền hoặc rút tiền một cách dễ dàng 😀

NOTE: Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được cho các thuê bao của Viettel thôi nha các bạn.

#5. Một số giải đáp về số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản Viettel Money

 • Khi số điện thoại của bạn bị hủy (đối với thuê bao Viettel) thì tài khoản ViettelPay của bạn cũng sẽ bị hủy.
 • Một số điện thoại chỉ đăng ký được một tài khoản ViettelPay duy nhất.

#6. Tài khoản Viettel Money của bạn sẽ ra sao khi bạn gỡ bỏ ứng dụng?

Không vấn đề gì cả, bạn chỉ cần cài đặt lại ứng dụng và sử dụng đúng số điện thoại đã đăng ký là mọi thông tin dịch vụ của bạn sẽ được phục hồi.

V. Lời Kết

Trên đây là những ưu điểm tuyệt vời mà ứng dụng Viettel Money có thể mang lại cho bạn. Mình thì mình vẫn thích nhất khoản chuyển tiền với phí 0 đồng ◉◡◉

Bởi vì đối với một người thường xuyên phải chuyển tiền cho các bạn CTV như mình thì điều này là rất tiết kiệm, nếu tính cả năm thì cũng một khoản kha khá đó 🙂

Còn bạn thì sao, bạn đã sử dụng qua ViettelPay chưa? hay bạn dang sử dụng một dịch vụ nào khác? Hãy chia sẻ dịch vụ mà bạn đang sử dụng để mọi người cùng trao đổi – thảo luận thêm nhé !

À quên, còn những gì hay ho về ứng dụng ViettelPay mà mình quên không liệt kê ở phía trên thì hi vọng bạn sẽ bổ sung thêm bằng cách comment phía bên dưới bài viết này nhé. Mình sẽ cập nhật thêm vào bài viết nếu cần. Thank you !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 3/5 sao - (Có 25 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

5 comments

 1. Dùng Viettelpay rất sướng, e cũng dùng được hơn 1 năm nay rồi. Sắp tới có khi làm luôn cái thẻ vật lý cho tiện. Rút tiền ở mọi cây ATM đều rẻ :))

  • Kiên Nguyễn Blog

   Chuẩn rồi, mình cũng khuyên anh em nên dùng loại thẻ này. Rất tiện ích !

 2. Mình đã sử dụng Viettel pay và thấy các ưu điểm vượt trội:
  1. Nạp tiền va rút tiền mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần ra điểm giao dịch Viettel, cửa hàng FPT , các ví không có chức này
  2. Miễn phí nạp, rút, chuyển khoản 100 triệu đ/ tháng, hoặc 30 giao dịch
  3. Chuyển tiền giữa 2 tài khoản viettelpay vô cùng tiện, chỉ cần nhớ số điện thoại.
  4. Chiết khấu thanh toán tiền điện thoại 5%, 3% mua thẻ và thanh toán hộ. Nạp tiền miễn phí vào tk thanh toán phí đường VECT, một số NH co phí cao
  5. Đầy đủ tính năng của ngân hàng như chuyển tiền đến các tk ngân hàng, nhận tiền từ các ngân hàng, gửi và tất toán tiết kiệm online
  6. Thực hiên thanh toán hoá đơn dịch vụ, mua săm online dễ dàng.
  Và còn nhiều tiện ích khác nữa mà các ví không thể có được.

 3. Son Nguyen Digi

  Em mới chỉ đăng ký tài khoản ở gói 1, không biết có nhận được tiền không anh nhỉ?

  Không hỗ trợ khách hàng chuyển tiền
  Vậy còn nhận tiền ạ?

  • Kiên Nguyễn Blog

   Đúng rồi bạn, Gói1 nhận tiền thỏa mái nhé. Có thời gian thì ra kích hoạt Gói3 sau để sử dụng Full tính năng của ViettelPay


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop