4 công cụ AI giúp bạn phục chế ảnh đen trắng thành ảnh màu

Khoảng một vài năm trước, để thực hiện phục chế ảnh đen trắng thành ảnh màu thì người dùng sẽ gặp rất nhiều khó khăn với các kỹ thuật chỉnh sửa ảnh phức tạp.

Nhưng bây giờ thì khác, khi trí tuệ nhân tạo đã phát triển hơn rất nhiều thì cũng là lúc để chúng ta tận dụng sức mạnh của AI cho việc phục chế ảnh cũ. Với AI – mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiện nay có rất nhiều công cụ từ app mobile cho đến phần mềm máy tính, và cả các Web app nữa, tất cả đều tham gia vào thị trường phục chế ảnh đen trắng thành ảnh màu này.

Và sau đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một vài công cụ giúp bạn thực hiện việc phục chế ảnh cũ vô cùng đơn giản, chỉ bằng cách kéo thả ảnh là xong (•‿•)

#1. MyHeritage

cong-cu-ai-bien-anh-den-trang-thanh-anh-mau (1)

Bạn có thể sử dụng ứng dụng trang web này tại đây, trên giao diện web bạn sẽ thấy khung Upload ảnh màu cam.

Sau khi chọn ảnh nó sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản để sử dụng. Bạn có thể chọn tài khoản Google hoặc Facebook cho nhanh => sau đó thì ảnh sẽ được xử lý một cách rất nhanh chóng..

#2. ColorSurprise AI Pixbim

cong-cu-ai-bien-anh-den-trang-thanh-anh-mau (3)

Đây là một phần mềm hỗ trợ phục chế ảnh cũ rất chuyên nghiệp trên máy tính, ngoài chức năng chính là phục hồi màu cho ảnh, bạn cũng có thể tùy chỉnh như nhiệt độ màu, độ tương phản,…

Phần mềm cũng hỗ trợ công cụ cọ vẽ để giúp bạn trong trường hợp bạn muốn sửa các vùng bị sai màu.

Hiện tại phần mềm Color Surprise AI Pixbim cho Windows và Mac OS đang được bán với giá 39.99$ (giá thực của nó là 79.99$), 1$ ~23.000.000 VNĐ nha các bạn.

Phần mềm cũng có bản miễn phí nhưng ảnh xuất ra sẽ có logo mờ trên ảnh !

#3. Image Colorizer

cong-cu-ai-bien-anh-den-trang-thanh-anh-mau (2)

Nếu bạn đang tìm cho mình một công cụ phục chế ảnh hỗ trợ đa nền tảng thì Image Colorizer là một lựa chọn sáng suốt cho bạn đấy.

Công cụ này hiện có trên hai hệ điều hành máy tính phổ biến nhất là Windows và macOS , trên Mobile nó cũng có mặt trên Android và iOS, còn nếu bạn không muốn tải về nó cũng hỗ trợ cả Web app để bạn sử dụng

Tuy nhiên đối với Windows hoặc Mac OS, bạn phải trả một khoản phí là 29.95$ để sử dụng, còn với Mobile thì hoàn toàn miễn phí.

Tải cho Windows hoặc Mac OS, và  Android hoặc iOS

#4. Colorize Photos

Với công cụ này, bạn sẽ không cần tạo tài khoản mà có thể upload trực tiếp ảnh đen trắng lên để xử lý luôn, tuy nhiên kết quả mà mình test thì lại không được tốt bằng MyHeritage ở trên, nếu muốn bạn có thể thử sử dụng công cụ này tại đây.

cong-cu-ai-bien-anh-den-trang-thanh-anh-mau (4)

#5. Lời Kết

Vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn một vài công cụ sử dụng thuật toán AI để phục chế ảnh đen trắng thành ảnh màu một cách dễ dàng nhất rồi nhé.

Những ứng dụng này có mặt ở khắp các nền tảng để bạn có thể dễ dàng sử dụng, đối với phần mềm trên Windows và macOS thì bạn sẽ phải bỏ một khoản phí ra để sử dụng đầy đủ các chức năng mà nó cung cấp. Vậy nên nếu bạn muốn chuyên nghiệp hơn thì có thể mua bản quyền nhé.

Cá nhân mình thấy các bạn nên sử dụng công cụ MyHeritage là ổn nhất, vì kết quả phục chế cho ra khá tốt và nó lại hoàn toàn miễn phí nữa.

Hy vọng bạn có được những tấm ảnh chất lượng sau khi phục chế. Ngoài những công cụ mà mình giới thiệu trong bài viết này, nếu bạn còn biết thêm công cụ nào khác nữa thì đừng quên comment phía dưới để anh em cùng sử dụng nữa nhé !

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 3 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop