Phân tích hệ Linh Hồn và tướng mới trong bản 9.24 Đấu Trường Chân Lý

Phân tích và hướng dẫn cách sử dụng Hệ Linh Hồn và tướng mới trong bản 9.24 Đấu Trường Chân Lí.  

 Vậy là bản cập nhật 9.24 của Đấu Trường Chân Lý đã chính thức xuất hiện tại máy chủ Việt Nam trong một vài ngày qua. Trong bản cập nhật này, với sự góp mặt của 3 tướng mới, cùng hệ Linh Hồn, Meta game có thể sẽ thay đổi rất nhiều, đáng để chúng ta cùng nhau tìm hiểu và phân tích.

phan-tich-tuong-moi-va-he-moi-trong-dau-truong-chan-ly (1)

I. Tướng mới và hệ Linh Hồn mới

Hệ Linh Hồn (2 tướng để kích hoạt). Tướng đầu tiên thuộc hệ Linh Hồn sau khi chết sẽ chuyển về dạng linh hồn, không thể bị chỉ định và tiếp tục tấn công cho đến khi tướng còn lại chết.

#1. Tướng Senna

 • Giá : 2 vàng
 • Nguyên tố : Bóng Tối
 • Hệ : Linh Hồn
 • Kĩ năng Bóng Tối Xuyên Thấu : Senna bắn 1 tia bóng tối xuyên qua tất cả các đơn vị trên bàn cờ đến tướng đồng minh xa nhất, gây cho kẻ địch 50/100/150 sát thương phép và cộng thêm 25/45/75 sát thương phép trên mỗi đòn đánh của đồng minh trong 5 giây.

phan-tich-tuong-moi-va-he-moi-trong-dau-truong-chan-ly (3)

#2. Tướng Lucian

 • Giá : 4 vàng
 • Nguyên tố : Ánh Sáng
 • Hệ : Linh Hồn
 • Kĩ năng Thanh Trừng : Thực hiện 10 + (2 * số đòn đánh cơ bản mỗi giây) đòn đánh theo 1 hướng nhất định trong 4 giây, mỗi viên đạn gây 25/30/50% sát thương đòn đánh, 40/50/100 sát thương phép và đặt hiệu ứng đòn đánh.

phan-tich-tuong-moi-va-he-moi-trong-dau-truong-chan-ly (2)

#3. Tướng Amumu

 • Giá : 5 vàng
 • Nguyên Tố : Lửa
 • Hệ : Hộ Vệ
 • Kĩ Năng Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu : Tung ra 1 vụ nổ, gây 150/250/1337 sát thương phép lên tất cả đối thủ trong phạm vi 2/3/4 ô và làm choáng mục tiêu trong 2 giây.

phan-tich-tuong-moi-va-he-moi-trong-dau-truong-chan-ly (4)

II. Phân tích sức mạnh và cách sử dụng các tướng mới

Ta dễ dàng có thể thấy được hệ Linh Hồn chắc chắn sẽ là một hệ mạnh, được sử dụng nhiều từ phiên bản này với nội tại độc đáo và 2 tướng Lucian cùng Senna khá mạnh:

 • Lucian có thể trở thành nguồn sát thương chính trong đội hình khi có đồ kết hợp cùng nội tại bất tử của hệ Linh Hồn. Đồ phù hợp với Lucian là đồ hiệu ứng đòn đánh như Dao Điện, Diệt Khổng Lồ, Bùa Đỏ, Phá Kiếm, Dao Câm Lặng vì với khả năng thực hiện nhiều đòn đánh khi kích hoạt kĩ năng, những đồ trên sẽ phát huy tối đa tác dụng.
 • Bên cạnh đó, Senna sẽ có chức năng vừa gây sát thương phép, vừa buff cho đồng minh và tank để duy trì nội tại hệ Linh Hồn càng lâu càng tốt. Đồ phù hợp với Senna sẽ là đồ hiệu ứng kĩ năng kết hợp cùng chống chịu như Quỷ Thư Morello, Nỏ Sét, Giáp Máu Warmog, Kiếm Súng Hextech,…

Những nguyên tố kết hợp cùng hệ Linh Hồn phù Hợp là Ánh Sáng và Bóng Tối :

 • Kết hợp cùng nguyên tố Ánh Sáng để tăng tối đa tốc độ đánh và khả năng hồi phục của Lucian, tướng này có thể vừa gây damage vừa chống chịu tốt.
 • Kết hợp cùng nguyên tố Bóng Tối thì khả năng tăng sát thương cho đồng minh của Senna sẽ được tận dụng tối đa, đội hình của bạn sẽ có khả năng Burst damage mạnh mẽ hơn rất nhiều.

*****

Những đội hình sử dụng hệ Linh Hồn có thể kích hoạt được là 9 Ánh Sáng + 2 Linh Hồn6 Bóng Tối + 2 Linh Hồn + 3 Triệu Hồi (hoặc 3 Cuồng Chiến)

 Amumu là 1 tướng 5 vàng mới, nên sức mạnh và giá trị là không cần phải bàn cãi. Với kĩ năng sát thương diện rộng cùng khả năng làm choáng, vị tướng này sẽ cực kì thích hợp khi đi cùng nguyên tố Lửa, có khả năng trở thành carry chính khi được kích hoạt hết tộc hệ.

Đồ thích hợp cho Amumu khá đa dạng nhưng phù hợp nhất sẽ là đồ hiệu ứng kĩ năng, tăng năng lượng và một chút chống chịu như Quỷ Thư Morello, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Giáp Máu Warmog, Nỏ Sét, Tim Băng,…

Meta game thay đổi liên tục tạo lên sự cân bằng của Đấu Trường Chân Lí nhưng lại đòi hỏi người chơi phải thích nghi theo. Mong rằng các bạn sẽ tìm ra nhiều đội hình thích hợp với bản cập nhật này để leo rank hiệu quả.

CTV: Nguyễn Quang Minh – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao - (Có 1 lượt đánh giá)
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h !
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shop