Hướng dẫn tắt thông báo từ Group, Fanpages và Facebook bạn bè

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog... thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Bạn đã dùng Facebook khá lâu. Vậy thì việc kết bạn và tham gia các Group (nhóm), hay Like theo dõi một số các trang Fanpages được mời là chuyện không còn xa lạ gì nữa đúng không. Tất nhiên rồi, tất cả những trang, Group, Fanpage hay các bài viết bạn theo dõi sẽ hiển thị thông báo khi nó có hoạt động mới (ví dụ như người khác comment, like..) chẳng hạn. Mình không phủ nhận những ưu điểm, lợi ích của nó đem lại, đó là nó sẽ giúp bạn cập nhật và theo dõi được cuộc trò chuyện một cách nhanh chóng nhất.


Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đôi lúc bạn cần những phút yên tĩnh hoặc đơn giản là bạn không muốn nhìn thấy các thông báo này làm phiền bạn trong lúc bạn đang tập trung làm việc. Thực sự là rất khó chịu đấy, chính vì thế trong bài viết này blogchiasekienthuc[dot]com sẽ chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ, giúp bạn tắt các thông báo từ Fanpage, Group hay những người bạn không thân thiết, hoặc không ưa trên Facebook…

Đọc thêm:

Cách tắt thông báo từ Group, fanpages, và Facebook bạn bè

+ Bước 1: Trước tiên bạn đăng nhập tài khoản Facebook của mình. Rổi click chọn vào ô tam giác => chọn Tuỳ chọn Bảng tin như hình.

tat-thong-bao-tu-group-va-fanpage (1)

+ Bước 2: Tại cửa sổ Tuỳ chọn bạn click vào Bỏ theo dõi để ẩn bài viết.

tat-thong-bao-tu-group-va-fanpage (2)

*** Trường hợp 1

Bạn chọn Tất cả như mặc định, rồi click vào ảnh đại diện của trang Fanpages, Group hoặc người bạn nào bạn không thích để bỏ theo dõi => rồi chọn Xong như hình.

tat-thong-bao-tu-group-va-fanpage (3)

*** Trường hợp 2

Hoặc bạn có thể click Chỉ dành cho bạn bè. Tiếp theo cũng tại cửa sổ đó bạn click vào những người bạn không muốn theo dõi nữa => rồi nhấn Xong để hoàn tất.

tat-thong-bao-tu-group-va-fanpage (4)

*** Trường hợp 3

Trường hợp thứ ba, bạn chọn Chỉ trang (tức trang Fanpages) => rồi click vào ảnh đại diện của trang để bỏ theo dõi như hình => nhấn Xong để hoàn tất.

tat-thong-bao-tu-group-va-fanpage (5)

*** Trường hợp 4

Trường hợp thứ 4, bạn chọn Chỉ nhóm (tức là Group). Sau đó bạn click chuột vào ảnh đại diện của Group mà bạn muốn bỏ theo dõi để bỏ chế độ theo dõi Group mặc định khi tham gia nhóm => nhấn vào Xong để hoàn tất.

tat-thong-bao-tu-group-va-fanpage (6)

Làm thế nào để bật lại tính năng thông báo từ Group, Fanpages và Facebook bạn bè

Trong trường hợp bạn muốn khôi phục lại các theo dõi thì có thể click vào: Kết nối lại với người bạn đã bỏ theo dõi.

tat-thong-bao-tu-group-va-fanpage (7)

Bây giờ thì bạn có thể để là Tất cả hoặc chọn từng phần ( Chỉ bạn bè, Chỉ trang, Chỉ nhóm ) => sau đó lựa chọn click vào ảnh đại diện để theo dõi tiếp.

tat-thong-bao-tu-group-va-fanpage (8)

Lời kết


OK, như vậy là mình vừa hướng dẫn với các bạn cách bỏ các theo dõi, thông báo trên Facebook bạn bè, Group và trang Fanpages một cách nhanh chóng và hiệu quả rồi nhé. Từ bây giờ bạn đã có thể chủ động theo dõi các hoạt động trên mạng xã hội Facebook, và bỏ các theo dõi không cần thiết để tránh ảnh hưởng tới công việc cũng như những giây phút nghỉ ngơi quý báu của mình rồi.

Đến đây thì bài hướng dẫn của mình cũng xin được kết thức. Hi vọng mẹo nhỏ trong ứng dụng Facebook này sẽ hữu ích và mang lại sự thoải mái hơn cho các bạn.

Chúc các bạn vui vẻ !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là " Người khác làm được thì mình cũng làm được ". Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

2 comments

  1. Rất hay. Thỉnh thoảng đang tập trung tự nhiên có cái thông báo. Lại phải vào 🙂 haha

  2. Chào cả nhà!
    Bài viết mới trên Facebook e đã bật theo dõi của bạn bè hay Trang quan tâm nay không nhận thông báo nên bị bỏ lỡ những thông tin khi cần thiết. ACE ai biết Face của e đang bị lsao hay có cách nào để e nhận được thông báo về bài viết trên Fanpage e đã bật theo dõi giúp e ah… Help!


Một vài lưu ý trước khi comment :

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Tất cả các comment của các bạn sẽ được giải đáp trong vòng 48h (thường vào buổi tối)!
Không được sử dụng từ khóa trong ô 'Name', bạn hãy dùng tên thật hoặc Nickname của bạn !
Không dẫn link sang trang web/blog khác. Xem quy định comment tại đây. Thank All!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *